Skin Care
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  20 มกราคม 2563
กำเงินไป 1,500 ก็ได้เงินทอนกลับมากับ 7 เซรั่มไฮยาลูรอนิกที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นแบบเกินราคา

อีกหนึ่งปัญหากวนใจของใครหลายคนคือผิวแห้งขาดน้ำ ปัญหาผิวที่ทำให้หน้าดูโทรม หมองคล้ำ ผิวดูไม่สดชื่น แถมยังแต่งหน้าไม่ค่อยติดด้วย สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักคือ "Hyaluronic Acid" หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของไฮยาลูรอนนั่นเอง ส่วนผสมที่มีหน้าที่หลักในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ดูเอิมอิ่ม เรียบเนียน จึงลดปัญหาผิวอื่นๆ ที่อาจตามมาทีหลังได้ด้วย โว้กบิวตี้รวมเซรั่มไฮยาลูรอนที่มาในราคาเป็นมิตร โดยต่ำกว่า 1,500 บาท ตามไปดูกันว่ามีชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง

Hyaluron Filler First Serum จาก Eucerin (ราคา 1,350 บาท)

เซรั่มไฮยาลูรอนเนื้อเจล เนื้อบางเบา ซึมซาบง่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวไทย แถมมาพร้อมกับเทคโนโลยีเจลลี่ล็อก ช่วยเติมเต็มและล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู แน่นเด้ง และด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็ก จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่มได้ด้วย

Hyaluronic Acid 2 + B5 จาก The Ordinary (ราคาประมาณ 300-500 บาท)

เป็นเซรั่มที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิกที่มีโมเลกุลหลายขนาด ทำให้เซรั่มสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นในและให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก นอกจากนี้ยังมีวิตามิน B5 ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิวได้อย่างยาวนาน

Hyalu B5 Serum จาก La Roche Posay (ราคา 1,500 บาท)

เซรั่มที่ผสานไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็กเข้าด้วยกัน จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายแต่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน รวมถึงอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญอย่าง B5 ที่ช่วยปลอมประโลมผิว ลดปัญหาความหมองคล้ำ ให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ

Mineral 89 จาก Vichy (ราคา 1,300 บาท)

พรีเซรั่มเข้มข้นที่ได้ส่วนผสมจากน้ำแร่วิชี่สูงถึง 89% จากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศสที่อุดมไปด้วยคุณค่าแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว 15 ชนิด ช่วยปรับสมดุล pH ผิวก่อนการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป และอีกหนึ่งไฮไลต์ของไอเท็มนี้คือ "ไฮยาลูรอน" ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นสู่ผิว เติมเต็มน้ำในผิวให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่นขึ้น ดูฟูเอิบอิ่ม

Hyaluron Concentrate Serum X3 จาก SoS (ราคา 799 บาท)

เซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้น เพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นผิวอย่างล้ำลึก ไม่ทิ้งคราบมันบนใบหน้า ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซิลิโคน และน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว สามารถใช้เดี่ยวๆ เป็นพรีเซรั่มก่อนการลงสกินแคร์ตัวอื่น หรือจะใช้ประมาณ 1-2 หยดผสมในสกินแคร์ตัวอื่นก็ได้ แถมยังสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม

Super Bounce Serum จาก Glossier (ราคา 28$ หรือประมาณ 900-1,000 บาท)

เซรั่มที่ช่วยเรื่องปัญหาผิวขาดน้ำได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นเซรั่มที่มี่ส่วนผสมของ Hyaluronic Acid + Vitamin B5 ส่วนผสมสำคัญที่ช่วยน้ำให้กับผิว ทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื่น ผิวอิ่มฟู เรียบเนียนมากขึ้น

Hyaluronic Acid 95% Liquid จาก The Sun Society (ราคาประมาณ 200-400 บาท)

ไฮยาลูรอนเข้มข้นสูง โดยใช้เพียงแค่ 1 หยด แล้วผสมกับสกินแคร์ที่ใช้เป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอิ่มฟู เรียบเนียน ดูกระชับ แถมยังสามารถใช้ทาเดี่ยวๆ ได้ ตามบริเวณต่างๆ ของร่างกายที่มีความแห้งเป็นพิเศษอย่างข้อศอก มือ ริมฝีปาก เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม:

  1. "ฉันเป็นผู้หญิงข้ามเพศ" Nikkie Tutorials ยูทูเบอร์ชื่อดังกับความกล้าในการเปิดเผยเรื่องสำคัญ
  2. 5 เหตุผลที่ทำให้ Femmue นิชพรีเมี่ยมสกินแคร์จากเกาหลีกลายเป็นไอเท็มที่คนรักผิวทุกคนต้องมี
  3. รวมบิวตี้ลุคมงลงจากงานประกาศรางวัล SAG Awards 2020 ที่เน้นการแต่งตาปังๆ จับคู่กับลิปสติกโทนสีนู้ด
ร่วมแสดงความคิดเห็น