เทคนิคการดูแลหุ่นเพรียวที่มาพร้อมกับสุขภาพดีของ Seo Ji Hye จากซีรี่ส์ Crash Landing On You

เทคนิคการลดหุ่นง่ายๆ ของสาวคนนี้

Photo: mydramalist

เรียกว่าดังแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Crash Landing On You นอกจากเสียงกรี๊ดที่เราต่างมอบให้คู่พระนางแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ของเรื่องนี้คือนางรองอย่าง Seo Ji Hye หรือ สหายซอดัน สาวสวยหน้านิ่งจากชนชั้นสูงฝั่งเกาหลีเหนือ มีบุคลิกถือตัวและมีความมั่นใจในตัวเองสูง ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากซีรี่ส์เรื่อง Black knight, Don't dare to dream, Heart Surgeons และ 49 Days รวมถึงภาพยนตร์เกาหลีย้อนยุคสุดลุ้นระทึกอย่าง Rampant กับเรื่องราวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ชาวบ้านกลายเป็นซอมบี้ในช่วงยุคโชซอน

นอกจากบทบาทการแสดงที่เป็นที่จดจำของผู้ชมแล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความเป๊ะทั้งใบหน้าและหุ่นของเธอนั้นดึงดูดไม่แพ้กันจริงๆ เพราะเธอมีน้ำหนัก 48 กิโลกรัม พร้อมกับส่วนสูง 170 เซนติเมตร พอกล่าวมาถึงตรงนี้และบวกกับเทรนด์การดูแลตัวเองในปัจจุบัน หลายคนคงอยากจะทราบว่าเธอมีเทคนิคการดูแลหุ่นให้เพรียวแบบนี้ได้อย่างไร โว้กบิวตี้มีคำตอบมาฝากสาวๆ ทุกคนแล้ว

เทคนิคแรกที่เธอทำคือ "การเลือกกิน" โดยเธอจะเน้นกินสลัด, ผลไม้ และอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ โดยเธอให้เหตุผลว่า เธอไม่ได้พยายามจะไดเอทแต่เธออยากมีหุ่นดีที่มาพร้อมกับสุขภาพที่ดีด้วย เธอจึงคิดว่าการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยสูตรไดเอทที่เธอทำกินเองเป็นประจำคือ "Tofu Shake" เธอจะนำนมถั่วเหลือง เต้าหู้ ปั่นกับกล้วยแล้วใส่ Lingonberry Powder (ผงเบอร์รี่อบแห้งทั้งลูกแล้วนำมาบดจนกลายเป็นผงแต่แร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายยังคงอยู่ครบ) ผสมลงไปด้วย

Fact: ประโยชน์ของ Lingonberry Powder 

  • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร
  • เป็นแหล่งสารอาหารเต็มไปด้วยวิตามิน E ช่วยบำรุงผิวและเส้นผมให้แข็งแรง
  • มีปริมาณไขมัน, น้ำตาล และแคลอรี่ต่ำ
  • ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดี ขับถ่ายง่ายขึ้น
  • ช่วยให้ระบบไหลเวียนของเหลือดทำงานอย่างปกติ

เทคนิคที่สองคือ "การงดกิน" เมื่อเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์แล้ว จึงมีสิ่งที่เธอเลี่ยงโดยจะไม่กินเด็ดขาดคือ แฮมเบอร์เกอร์, น้ำอัดลม และราเมน ซึ่งเธอไม่กินมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว โดยเธอให้เหตุผลว่าอาหารเหล่านี้มีปริมาณแคลอรี่ที่ค่อนข้างสูง ทำให้ระบบย่อยของเธอนั้นทำงานยาก แต่ถ้าวันไหนเธอเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เธอก็จะใช้เทคนิคการเพิ่มผักและผลไม้เข้าไปมื้ออาหารให้มากขึ้นนั่นเอง พร้อมกับการออกกำลังกายที่จะช่วยเผาผลาญพลังงานด้วย เธอทำให้เราเห็นว่าการดูแลหุ่นของตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ิคิด

คีย์เวิร์ด: seo ji hye crash landing on you