MAKE UP

10 ทิปส์บิวตี้จากรันเวย์แฟชั่นวีคที่นำมาใช้กับชีวิตประจำวันได้

ทิปส์บิวตี้ที่เรียนรู้จากแฟชั่นวีกฤดูใบไม้ผลิ 2019

รวมทิปส์บิวตี้จากรันเวย์แฟชั่นวีคฤดูใบไม้ผลิ 2019 โดยสำหรับฤดูกาลใหม่ของแฟชั่นนอกจากจะอัดแน่นไปด้วยเทรนด์การแต่งตัวใหม่ๆ ให้ได้อัพเดทกันแล้ว สาวกบิวตี้อย่างเราก็ได้เรียนรู้ทิปส์และอัพเดทเทรนด์เมกอัพไปพร้อมๆ กัน ปีนี้ที่เห็นเยอะเป็นพิเศษก็คืองานเผยผิว โดยหลายๆ โชว์เลือกที่จะแต่งหน้าสไตล์ Make Up No Make Up แต่ในขณะเดียวกันก็มีสีสันของเมกอัพโผล่มาเห็นในรูปแบบใหม่ๆ ชวนให้เราอยากลองแต่งตาม ในโค้งสุดท้ายของแฟชั่นวีคนี้ โว้กบิวตี้ได้รวม 10 ทิปส์บิวตี้ที่เราเก็บได้จากการติดตามแฟชั่นโชว์มาฝากให้สาวโว้กได้ไปอัพเดทเทรนด์บิวตี้กัน

 

ผิวชุ่มชื้น

หากผิวสวยและชุ่มชื้น ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เมกอัพเยอะ แค่นี้ก็สวยแบบเป็นธรรมชาติได้ แน่นอนเลยว่าสำหรับลุคเผยผิวแบบนี้ ที่ขาดไม่ได้เลยคือมอยส์เจอไรเซอร์ และก่อนนอนสาวๆ อาจจะมาสก์หน้าเติมความชุ่มชื้่นให้ผิว หรือทาออยล์ให้ผิวชุ่มฉ่ำก็เป็นอีกทิปส์ที่ช่วยให้ผิวของเราสวยและสุขภาพดีได้

ลิปสีแดงเบอรี่ช่วยขับผิวให้ดูมีออร่า

ใครว่าจะต้องทาแต่ลิปสีแดงสด เพราะสำหรับซีซั่นนี้สีแดงในโทนเบอรี่ก็เป็นอีกโทนสีที่ช่วยปรับลุคเมกอัพให้ดูสวยคมได้

ทรงคิ้วเข้มและหนาช่วยเติมความคมชัดให้โครงหน้า

เพียงเขียนคิ้วให้ดูหนาและฟูก็ช่วยให้โครงหน้าของเราดูคมขึ้นได้

โบผูกผมช่วยให้เราหน้าเด็กลง

วันไหนอยากหน้าเด็กลงแบบโกงอายุ แนะนำให้สาวๆ ลองเปลี่ยนทรงผม อาจจะรวบไปข้างหลังและผูกโบทับก็ได้ลุคที่สดใสไปอีกแบบ

Messy Bun เป็นทรงผมที่เหมาะทั้งลุคเดย์ไทม์และไนท์ไทม์

จะออกงานกลางวันหรือกลางคืนก็สามารถทำทรง Messy Bun ได้ รวบผมให้สูงแล้วม้วนเป็นบันสไตล์ไม่ต้องตั้งใจมากก็ช่วยให้ลุคของเราดูโมเดิร์นขึ้นได้แบบเก๋ๆ

เขียนอายไลเนอร์ด้วยอายแชโดว์

หากเบื่อการเบลนด์สีอายแชโดว์ แนะนำว่าให้ให้ลองใช้อายแชโดว์สร้างอายไลเนอร์ทรงกราฟฟิก โดยลากหางยาวจากหางตาเพื่อเพิ่มความเฉี่ยวคม

ผมสั้นกำลังมา

ใครเบื่อผมยาวแล้วอยากเปลี่ยนทรงผม โว้กบิวตี้แนะนำผมสั้น โดยจะเป็นการเปลี่ยนลุคที่สร้างความเอดจี้ให้กับบุคลิกของเราสุดๆ ที่สำคัญดูแลง่ายด้วยทั้งสระและจัดทรง

ลิปสีแดงสดคือสีลิปที่ไม่มีวันตกเทรนด์

จะฤดูไหนลิปสีแดงสดก็ยังคงเป็นสีคราสสิกที่ไม่ว่าสาวๆ คนไหนทาก็เกิด เพราะเป็นสีที่ทาแล้วไม่ต้องแต่งหน้าเยอะ อีกทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกอีกด้วย

ครีมบลัชสีส้ม-พีช สร้างลุคผิวบ่มแดดได้สมจริงสุด

สำหรับ Everyday Look ลองเปลี่ยนจากบลัชออนเนื้อฝุ่นเป็นเนื้อครีมดูสิสาวๆ เพราะจะช่วยสีพ่วงแก้มของเราดูเรียลขึ้น เสมือนว่าเพิ่งไปอาบแดดริมทะเลมา

สวยแบบเซอร์ๆ กับทรงผมที่ไม่ต้องเป๊ะมาก

สวยไม่ต้องตั้งใจ เช่นปล่อยผมหรือมัดผมแบบเซอร์ก็ช่วยให้ลุคของเราดูสบายๆ และโมเดิร์นได้แบบไม่ต้องพยายาม

 

 

Photos Courtesy To: Yannis Vlamos / Indigital.tv / Sonny Vandevelde / Indigital.tv / Luca Tombolini / Indigital.tv / Marcus Tondo / Indigital.tv / Iker Aldama / Indigital.tv
คีย์เวิร์ด: Fashion Week Spring 2019 Beauty Looks Beauty Tips