30 ยังเป๊ะ! นี่คือ 5 สิ่งเกี่ยวกับ Rihanna หรือบิวตี้ไอคอนแห่งยุคที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

5 สิ่งที่จะทำให้เรารู้จักไอคอนสาวคนนี้มากขึ้น

Rihanna เป็นที่ศิลปินที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน เธอสร้างชื่อเสียงผ่านผลงานเพลงที่ฮิตติดหูมากมายที่ถึงแม้ไม่ใช่แฟนตัวยงของเธอก็ต้องร้องตามได้แบบสบายๆ เอกลักษณ์ของสาว Riri คือรสนิยมในแฟชั่นของเธอที่มักจะฉีกกรอบอยู่เสมอๆ ซึ่งรวมไปถึงมุมมองความคิดด้านบิวตี้ของเธอที่เน้นความมั่นใจและเป็นตัวเอง นั่นคือไม่จำเป็นต้องสวยหรือผอมตามมาตรฐานสังคม ลุคบิวตี้และบอดี้ของเธอจึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ ทั่วโลก จนกลายเป็นคำพูดที่ว่า it’s ugly until Rihanna decides it’s not.” เนื่องจากเธอมีอิทธิพลสูงในทั้งโลกแฟชั่นและโลกบิวตี้ การเลือกของเธอจึงได้กลายเป็นมาตรฐานที่สาวๆ ใช้เป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจว่าอะไรสวยหรืออะไรไม่ดูดี

 

@badgalriri

Rihanna ได้สะท้อนมุมมองด้านบิวตี้ผ่านแบรนด์เมกอัพชื่อก้องโลกอย่าง Fenty Beauty ที่เธอปั้นขึ้นเองกับมือ ซึ่งหลังจากเปิดตัวได้ไม่นานก็ครองใจสาวๆ ทั่วโลกไปอย่างรวดเร็ว แบรนด์เมกอัพของเธอถูกสร้างขึ้นภายใต้ความคิด ‘เมกอัพเพื่อทุกคน โดยมีเฉดสีเพื่อผู้หญิงทุกสีผิวและเป็นสูตรที่เหมาะกับผิวทุกประเภท’

ถึงจุดนี้เรารู้จักเธอในฐานะนักร้อง นักแสดง แฟชั่นไอคอน และเจ้าของแบรนด์เมกอัพ แต่ศิลปินคนนี้ยังมีอะไรที่เราอาจไม่รู้เกี่ยวกับตัวเธออีกเพียบ (ยกเว้นเหล่าแฟนคลับตัวยงทั้งหลาย) เนื่องจากเป็นวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเธอ โว้กบิวตี้รวม 5 สิ่งเกี่ยวกับสาว Rihanna ที่สาวๆ ทั้งที่เป็นแฟนคลับหรือแค่ปลื้มเธอ อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนมาฝาก

 

@badgalriri

1. Rihanna เกิดและโตที่บาร์เบโดส (Barbados) ชื่อจริงของเธอคือ Robyn Rihanna Fenty

@badgalriri

2. เธอเคยฝึกทหารและเป็นนักเรียนนายหทารมาก่อน

@badgalriri

3. บาร์เบโดส หมู่เกาะในแถบทะเลแคริบเบียนที่ซึ่งเธอเติบโตมา แต่งตั้งวันที่ 22 กุมภา ให้เป็นวัน Rihanna Day

@badgalriri

4. ชื่อกลางของเธอ Rihanna มาจากภาษาอารบิก โดยมีความหมายว่า Sweet Basil ใบโหระพาอันหอมหวาน

@badgalriri

5. เธอแอบชื่นชอบความเจ็บปวด ซึ่งฟังแล้วอาจจะดูแปลก แต่ก็เป็นผลมาจากอดีตและวัยเด็กของเธอที่โตมากับความรุนแรงในครอบครัว จึงอธิบายได้ว่าทำไมเธอจึงรักการสัก เธอมีรอยสักทั้งหมด 25 รอยและอาจจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

คีย์เวิร์ด: Rihanna Fenty Beauty Badgalriri