รวมเมกอัพทุกชิ้นที่ Rihanna ใช้ในคืนงานประกาศรางวัล Grammy!

เผยเมกอัพที่เธอใช้ทุกชิ้นแบบหมดเปลือก

สำหรับค่ำคืนที่สำคัญแห่งวงการเพลงอย่างงาน Grammy ครั้งที่ 60 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวานซืน แน่นอนว่านอกจากเรื่องศิลปินผู้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในสาขาเพลงต่างๆ จะเป็นที่พูดถึงแล้ว เรื่องของเสื้อผ้า หน้าผมก็เป็นประเด็นที่หลายคนยังเม้ามอยกันไม่หยุด เช่นลุคของควีนบี (Beyonce) ที่ทั้งชุดและลุคบิวตี้โชว์ความเป็นศิลปินตัวแม่แห่งวงการอย่างแท้ทรู หรือจะเป็นลุคของ Lana Del Rey ที่ใครๆ ก็มองว่าเธอเหมือนนางฟ้าในวันนั้น ถ้าจะให้พูดต่อเราคงต้องใช้เวลากันหลายชั่วโมงกว่าจะพูดเกี่ยวกับลุคเด่นๆ ในงานคืนนั้นจนหมดเพราะมีลุคโดดเด่นเยอะซะเหลือเกิน

หนึ่งในลุคบิวตี้ที่ใครๆ ก็อยากจะรู้ว่าเธอใช้เมกอัพอะไรบ้างนั้นก็คือลุคของนักร้องสาวสุดแซ่บอย่าง Rihanna ที่มาในลุคเมกอัพที่มีกลิ่นอายของยุค 70s วันนี้ลุคบิวตี้ของเธอจะไม่เป็นความลับอีกต่อไปเพราะ Priscilla Ono ช่างแต่งหน้ามือโปรจาก Fenty Beauty ได้เปิดเผยถึงเมกอัพไอเท็มที่อยู่ในลุคบิวตี้ของ Rihanna แบบหมดเปลือก แถมบอกขั้นตอนและเคล็ดลับในการแต่งหน้าให้กับชาวโซเชียลอีกด้วย! ช่างแต่งหน้าของเธอใช้เมกอัพอะไรบ้างมาดูกัน…

 

ลุคของสาว Rihanna ถูกแบ่งออกเป็น 2 ลุค ลุคแรกสำหรับตอนเธอถือเดินขึ้นรับรางวัล ส่วนอีกลุคนึงเป็นลุคที่เธอใช้ในการขึ้นแสดง Priscilla จึงแพลนการแต่งหน้าให้ลุคเมกอัพใช้ได้กับทุกโมเม้น แบบไม่ต้องเสียเวลาแต่งใหม่ และแน่นอนว่าเมกอัพทุกชิ้นนั้นมาจาก Fenty Beauty ของสาว RiRi นั้นเอง

STEP 1: Primer 

เตรียมผิวหน้าก่อนการแต่งหน้าด้วย PRO FILT’R instant retouch primer (1,280 บาท) เพื่ออำพรางรูขุมขนและทำให้ผิวเรียบเนียนพร้อมลงเมกอัพ

STEP 2: Foundation

Priscilla เผยว่าเธอเลือกใช้รองพื้น Pro Filt'r Soft Matte Longwear (1,340 บาท) จาก Fenty Beauty สี 330 จากทาทับด้วยสีที่อ่อนกว่าอย่างสี 300 ลงเป็นชั้นบางๆ เพื่อช่วยปกปิดริ้วรอยต่างๆ

STEP 3: Concealer

เธอปกปิดริ้วรอยต่างๆ อีกชั้น ด้วย Match Stix Matte Skinstick (990 บาท) ในสี Peach

 

STEP 4: Contour

เธอเพิ่มมิติบนใบหน้าให้กับสาว RiRi ด้วย Match Stix  ในสี Mocha ซึ่งเป็นสีที่เข้มกว่าผิวของสาว Rihanna ในระดับนึง

 

STEP: 5 Blush และ Highlight

ในส่วนของบลัช เธอใช้ Match Stix Shimmer Skinstick ในสี  Chili Mango ที่ให้อารมณ์พวงแก้มที่โกลว์จากการโดนแสงแดดอ่อนๆ จากนั้นเดิมความโกลว์อย่างต่อเนื่องด้วยไฮไลท์ Killawatt Freestyle Highlighter ในสี Girl Next Door ที่บริเวณโหนกแก้ม

Killawatt Freestyle Highlighter ในสี Girl Next Door1 / 2

2 / 2STEP 6: Eye

คงไม่มีอะไรง่ายไปกว่าอายเมกอัพของสาว Rihanna แล้วหล่ะ เพราะเธอประยุกต์สีอายแชโดว์จาก Match Stix ในสี Mocha และสี Espresso

Step 7: Lip

เธอปิดท้ายลุคที่มีกลิ่นอายของยุค 70s ด้วยลิปเนื้อแมตต์ Mattemoiselle Plush Matte Lipstick ในสี Shawty  และจากนั้นทาทับด้วยลิปกลอส Glossbomb Lip Luminizer เพื่อเพิ่มความแวววาว@PriscillaOno

คีย์เวิร์ด: Rihanna Grammy Award