MAKE UP

เมื่อ Lisa Blackpink โดนชาวเกาหลีเหยียด ทำให้แฟนคลับทั่วโลกออกมาปกป้องเธอผ่าน #RespectLisa

ชาวบลิ้งค์คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง?

ถึงแม้สาวสวยมากความสามารถ Lisa Blackpink หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ที่ไปโด่งดังเป็นศิลปินในวงดังของเกาหลีใต้อย่าง BLACKPINK ซึ่งมีแฟนคลับในหลายประเทศทั่วโลก โดยความฮอตของเธอทำให้ยอดคนติดตามในอินสตาแกรมพุ่งสูงถึง 12.5 ล้าน ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของประเทศอยู่ตอนนี้ แต่เธอก็ยังไม่วายที่จะโดนชาวเน็ตโพสต์เหยียดในเรื่องของหน้าตาและเชื้อชาติ ว่าเธอไม่ได้หน้าตาดีอย่างที่หลายคนชมเชย ถ้าลบเมกอัพออกก็หน้าเหมือนกับคนไทยธรรมดาๆ ทั่วไป แถมยังว่ากล่าวว่าเธอมาจากประเทศไทย แค่มาหากินเพื่อที่จะกอบโกยเงินทองจากประเทศเกาหลีเท่านั้น โดยเหมารวมเธอกับพวก “ผีน้อย” ซึ่งเป็นคนไทยที่เข้าไปทำงานในเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมายอีกด้วย

 

 

โดยเหตุการณ์ดราม่านี้เริ่มต้นขึ้นจากโพสต์ของชาวเกาหลีใต้ที่กล่าวว่าเธอเสียๆหายๆ และเหยียดในรูปลักษณ์ของเธอ จึงทำให้แฟนคลับสร้างแฮชแท็ก #RespectLisa ออกมาเพื่อปกป้องสาวลิซ่า รวมถึงได้อธิบายว่าเธอเป็นเพียงเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เลือกทำตามความฝันของตัวเอง ด้วยการบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาฝึกการร้อง เต้น และเรียนภาษาเกาหลี รวมถึงการปรับตัวให้กับคนที่นี่ ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้มันไม่ได้ง่ายอย่างที่หลายคนคิด จนทำให้แฮชแท็ก #RespectLisa ติดเทรนด์อันดับต้นๆ ในทวิตเตอร์ของหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย โปรตุเกส ฝรั่งเศส เกาหลี รัสเซีย เบลเยียม สิงคโปร์ เดนมาร์ก เวียดนาม เม็กซิโก รวมถึงประเทศไทยด้วยอย่างแน่นอน

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เห็นว่าการมีชื่อเสียงโด่งดังก็ย่อมมีทั้งคนรักและคนชัง โดยเฉพาะกับสาวลิซ่า ซึ่งเป็นสาวไทยหนึ่งเดียวในวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็วตั้งแต่เริ่มเปิดตัว แถมยังเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความสนใจจากแฟนคลับทั่วโลก เพราะนอกจากรูปร่างหน้าตาของเธอที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ จนติดอันดับ 100 ผู้หญิงที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลกมา 2 ปีซ้อนแล้ว สกิลการร้องและเต้นของเธอก็มัดใจชาวบลิ้งค์ได้อย่างอยู่หมัด จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงเป็นที่รักของคนทั่วโลก

คีย์เวิร์ด: lisa blackpink k-pop respectlisa