SKIN CARE

รวม 'มาส์กกู้ผิว' ไอเท็มฮีโร่ช่วยฟื้นฟูผิวในวันที่หน้าโทรมหรือสิวบุกแบบไม่ทันตั้งตัว

สิวบุกช่วงนั้นของเดือกุมขมับอีกต่อไปถ้ามี ‘มาส์กกู้ชีพ’ เหล่านี้ติดบ้านไว้

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องเคยเผชิญกับวันที่ผิวหน้าไม่เป็นใจกับตารางชีวิตของตัวเองเลย เช่นต้องไปงานสำคัญแต่สิวสารพัดรูปแบบก็ดันโผล่มาซะอย่างงั้น หรือจู่ก็มีอาการระคายเคือง โดยไม่ว่าจะสิวบุกเพราะถึงช่วงนั้นของเดือน หรือพักผ่อนไม่เพียงพอจนหน้าโทรม สิ่งที่จะช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็วที่สุดในช่วงเวลาแบบนี้ก็คือการมาส์กหน้า นอกจากมาส์กจะเป็นกลุ่มสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกแล้ว ยังเป็นฮีโร่ที่จะสามารถช่วยกู้ผิวให้กลับมาบาลานซ์ในยามที่เราต้องการให้ผิวสุขภาพดีแบบเร่งด่วนได้อีกด้วย วันนี้ทีมได้คัดมาส์กกู้ผิวที่ช่วยตอบโจทย์แต่ละปัญหาผิวที่สาวๆ ทุกคนควรมีติดบ้านมาฝาก

 

  • ผิวหมอง ไร้ชีวิตชีวา

Superberry Hydrate + Glow Dream Mask จาก Youth To The People

มาส์กเข้มข้นที่ช่วยทั้งในเรื่องการคืนความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสเปล่งปลั่งให้แก่ผิว โดยมีส่วนผสมของผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่อย่าง Maqui ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุดในโลก มีวิตามินซีที่จะช่วยคืนความกระชับ กระจ่างใสให้แก่ผิว และที่สำคัญมีส่วนผสมที่ช่วยบูสความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่าง Squalane ช่วงไหนที่รู้สึกว่าผิวไร้ชีวิตชีวาเราแนะน่าลองดื่มน้ำเยอะขึ้น นอนหลับให้เพียงพอ และก่อนนอนลองมาส์กผิวข้ามคืนด้วยมาส์กที่บำรุงรอบด้านอย่าง Superberry Hydrate + Glow Dream Mask ดูสิสาวๆ

 

 

  • ผิวระคายเคือง โดนสิวผดรังควานThe Special Mask จาก Evidens De Beauté 

อีกหนึ่งมาส์กตัวโปรดที่ทีมบิวตี้ได้มีโอกาสลองแล้วปลื้มสุดๆ  มีส่วนของ QAI Complex และ Triple Collagen ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นและเปล่งปลั่ง ความพิเศษของมาส์กตัวนี้คือความเย็น  โดยนอกจากจะช่วยปลุกผิวให้มีชีวิตชีวาแล้ว ทีมบิวตี้พบว่ามาส์กที่มอบความรู้สึกคูลลิ่งแบบนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่กำลังเผชิญกับสิวผดหรืออาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี  

 

 

  • ผิวขาดน้ำ ดูเหนื่อยล้า

 

Jet Lag Mask จาก Summer Friday

สำหรับช่วงไหนที่เดินทางบ่อยหรือทำงานหนักจนผิวดูแห้งและเหนื่อยล้า ทีมบิวตี้แนะนำมาส์กที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นอย่าง Jet Lag Mask ที่มีส่วนผสมของ ceramides ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว รวมถึงส่วนผสมที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) และต้านการอักเสบที่จะช่วยลดอาการบวมของผิวจากการนอนน้อย 

 

  • ผิวขาดออร่า 

 Violet-C Radiance Mask จาก Tatcha

เรื่องของผิวโกลว์สุขภาพดี ออร่าจับต้องยกให้แบรนด์นี้เลย ถ้าต้องการคืนความโกลว์ให้ผิวอย่างเร่งด่วน แนะนำมาส์กที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยคืนความเปล่งประกายให้ผิวอย่าง Violet-c Radiance Mask ที่มีส่วนผสม 3 สหายเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อย่างชาเขียว, ข้าวญี่ปุ่น (Akita Rice) และสาหร่าย Algae ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดี

 

  • ผิวไม่เรียบเนียน

 

Australian Pink Clay Porefining Face Mask จาก Sand and Sky

ใครที่ช่วงนี้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน มีสิวผด หรือสิวอุดตันมาให้เห็นกันบ่อยๆ ก็แปลว่ารูขุมขนของสาวๆ มีสิ่งสกปรกและคราบน้ำมันสะสมอยู่เยอะ  และถ้าพูดถึงไอเท็มที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนก็ต้องยกหน้าที่นี้ให้กับมาส์กโคลน ซึ่งตัวที่เราอยากแนะนำก็คือมาส์กโคลนสีชมพูช่วยดีท็อกซ์ผิวจาก Sand and Sky  แบรนด์สกินแคร์จากออสเตรเลีย ที่นอกจากจะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นแล้ว ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างทับทิมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ อีกด้วย 

 

*ผลลัพธ์ของสกินแคร์อาจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละสภาพผิว ทางที่ดีควรศึกษาข้อมูลของส่วนผสมและสรรพคุณของสกินแคร์ให้เหมาะกับผิว
คีย์เวิร์ด: Masks Rescue Masks