MAKE UP

รวมบิวตี้ไอเท็มสีแดงที่ไม่ได้มีแค่ลิปสติก! พร้อมทิปส์การแต่งหน้าโทนสีแดงยังไงไม่ให้ดูโป๊ะ

แต่งหน้ารับอั่งเปาด้วยสีแดงนำโชคจากไอเท็มเหล่านี้ พร้อมทิปส์ดีๆ ที่จะทำให้การแต่งหน้าโทนสีแดงดูง่ายขึ้น

photo: @tamarawilliams1

เชื่อว่าโทนสีแดงเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่สาวๆ บางคนยังไม่กล้าแต่ง นอกจากการทาลิปสติกสีแดง แต่จริงๆ แล้วเมกอัพโทนสีแดงสามารถแต่งได้ทั้งดวงตา แก้ม รวมถึงริมฝีปาก เพียงแค่ใช้เทคนิคในการแต่งแบบไม่ให้ดูเยอะเกินไปอย่างการเลือกที่จะโชว์จุดเด่นบนใบหน้าเพียงจุดเดียว เช่น หากเราทาลิปสติกสีแดงสดก็ควรแต่งตาหรือแก้มด้วยสีอ่อนอย่างโทนนู้ดหรือพีช ในทางกลับกันหากเราแต่งตาด้วยสีแดงโทนเบอร์กันดีก็ควรทาลิปสติกด้วยโทนสีที่อ่อนกว่าดวงตาของเรา เพื่อไม่ให้เป็นการแย่งจุดสนใจบนใบหน้า แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากเราเลือกคู่สีให้เหมาะสมกับการแต่งกายและกาลเทศะ ไม่ว่าจะสีไหนก็สามารถแต่งได้ และตอนนี้ได้เข้าเทศกาลตรุษจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โว้กบิวตี้รวบรวมไอเท็มสีแดงที่รับรองว่าแต่งแล้วปังรับทรัพย์อย่างแน่นอน รวมถึงทิปส์ง่ายๆ ในการแต่งหน้าด้วยโทนสีแดงที่ไม่ได้มีแค่การทาลิปสติกเท่านั้น 

การทาอายแชโดว์สีแดง

แนะนำว่าให้ลงอายแชโดว์สีแดงเป็นเบสโดยลงให้ทั่วเปลือกตาเท่านั้น อย่าเลยออกมาจากเปลือกตา จากนั้นนำแปรงจุ่มสีน้ำตาลอ่อนมาเบลนด์ขอบให้ฟุ้งจนถึงเบ้าตา ส่วนขอบตาล่างให้นำแปรงหัวตัดจุ่มสีแดงแล้วให้ชิดบริเวณโคนขนตามากที่สุด จากนั้นนำแปรงมาเบลนด์ออกโดยพยายามไม่ให้เกินปลายขนตาล่างของเรา เพราะจะทำให้ตาดูบวม ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าหรือติดขนตา เพื่อชูความโดดเด่นของสีอายแชโดว์ให้ป็อปมากขึ้น

1 / 3

Obsessions Eyeshadow Palette จาก Huda Beauty ราคา 1,355 บาท

2 / 3

NARSissist Wanted Eyeshadow Palette จาก Nars ราคา 2,200 บาท

3 / 3

Just Peachy Velvet Matte Eyeshadow Palette จาก Too Faced ราคา 1,850 บาท

การทาอายไลเนอร์สีแดง 

เพื่อโชว์ความโดดเด่นของสีอายไลเนอร์ ให้เริ่มจากการใช้อายแชโดว์สีตาลอ่อนคัดเบ้าให้ดวงตาดูมีมิติ จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีแดงทาให้ชิดบริเวณโคนขนตามากที่สุด โดยสามารถทาได้ทั้งแบบธรรมดาและแบบวิงหาง ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าหรือติดขนตา

1 / 3

Highliner Matte Gel Eye Crayon Eyeliner สี Finewine จาก Marc Jacob Beauty ราคา 990 บาท

2 / 3

Vivid Brights Liner สี Fire จาก NYX ราคา 295 บาท

3 / 3

Ink Well Long-Wear Matte Eyeliner สี Outlaw จาก Kat Von D ราคา 900 บาท

การปัดแก้มสีแดง

เนื่องจากโทนสีแดงเป็นสีที่ค่อนข้างเข้มอยู่แล้ว แนะนำว่าให้นำแปรงปัดแก้มจุ่มสีบลัชออนแล้วเคาะออกเบาๆ จากนั้นปัดลงบริเวณโหนกแก้มโดยปัดให้อยู่บริเวณเดิม ไม่กระจายตัว จะทำให้แก้มดูมีเลือดฝาด หรืออีกหนึ่งวิธีคือการปัดบริเวณใต้้ตา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทรนด์การปัดแก้มที่นิยมในสาวญี่ปุ่น ทำให้ลุคดูเด็กลงอีกด้วย

1 / 3

ฺBlush สี Exhibit A จาก Nars ราคา 1,250 บาท

2 / 3

Afterglow 8-hour Powder Blush สี Quiver จาก Urban Decay ราคา 1,000 บาท

3 / 3

Cushion Blush สี Girlish Red จาก 3CE ราคา 1,350 บาท

การทาลิปสติกสีแดง

ถ้าเป็นสาวสายฝอ แนะนำให้เริ่มจากการใช้ลิปไลเนอร์สีเดียวหรือสีที่คล้ายกับลิปสติกนำมาเขียนบริเวณกรอบริมฝีปาก เพื่อทำให้ริมฝีปากดูมีมิติ จากนั้นนำลิปสติกมาทาให้ทั่วริมฝีปาก แต่ถ้าเป็นสาวสายเกา แนะนำให้ใช้ลิปสีเข้มทาจากบริเวณด้านในริมฝีปากแล้วเบลนด์ออกมาด้านนอก จากนั้นนำลิปสติกสีอ่อนหรือคอนซีเลอร์ทาบริเวณด้านนอก ซึ่งเป็นเทคนิคการทาลิปสติกแบบไล่สี (Ombre) นั่นเอง

 

1 / 3

Rogue Allure Intense Red สี N1 จาก Chanel ราคา 1,200 บาท

2 / 3

Luxe Liquid Lip High Shine สี Red The News จาก Bobbi Brown ราคา 1,450 บาท

3 / 3

Highlight Lip Tint Velvet สี Red Crush จาก Mamonde ราคา 450 บาท

คีย์เวิร์ด: red makeup