ตอบโจทย์เรื่องงานผิว! 7 ที่สุดของเบสเมกอัพที่ผู้อ่านโว้กใช้แล้วเวิร์คจนกล้าบอกต่อ

เหตุผลที่ทำให้เมกอัพ 7 ชิ้นนี้ถึงครองใจผู้อ่านโว้กและกลายเป็นไอเท็มเมกอัพที่ใช้เป็นประจำ

นอกจากการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์แล้ว ไอเท็มสำคัญที่ช่วยให้การแต่งหน้าสวยติดทนตลอดวันก็คือผลิตภัณฑ์ประเภทเบส อย่างเช่นไพรเมอร์ รองพื้น และแป้งฝุ่น ซึ่งถือว่าเป็นฐานสำคัญในแต่ละลุคเมกอัพ  โดยการสร้างงานผิว ไม่ว่าจะสำหรับลุคผิวสวยเป๊ะหรือลุคเนเชอรัล ให้ดูสวยไม่โป๊ะ สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เบสที่ตอบโจทย์ และวันนี้สาวๆ ก็ไม่ต้องสืบหารีวิวที่ไหนไกล เพราะทีมบิวตี้ได้รวม 7 ไอเท็มเมกอัพที่ถูกโหวตโดยสาวกบิวตี้กว่า 1,000 คน จากแคมเปญ Vogue Beauty Readers Choice Awards 2019 ว่าเป็นที่สุดในเรื่องของงานผิว จะมีอะไรบ้างเลื่อนดูต่อกันเลย

WHO: จากผลโหวต The POREfessional Face Primer จาก Benefit Cosmetics ถูกยกให้เป็นที่สุดของไพรเมอร์ที่คนผิวผสมถึงผิวมัน ผิวแห้ง และผิวบอบบางแพ้ง่ายเทใจให้

WHAT: ไพรเมอร์เนื้อบางเบาช่วยเบลอรูขุมขน ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน พร้อมทั้งมีส่วนช่วยควบคุมความมัน ทำให้เมกอัพติดทนยาวนานตลอดวัน

WHY: "ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง เบลอผิวให้ดูเหมือนใส่ฟิลเตอร์ และช่วยให้เมกอัพติดทนมากขึ้น"

HOW: หลังเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ ลงไพรเมอร์เป็นขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าเพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการลงเมกอัพ เหมาะสำหรับวันสบายๆ ลงแค่คอนซีเลอร์ปกปิดริ้วรอย และวันออกงานที่ต้องการให้เมกอัพติดทนตลอดวัน

WHO: จากผลโหวต Illuminating Face Base SPF25 จาก Bobbi Brown ถูกยกให้เป็นที่สุดของเบสที่คนผิวผสมถึงผิวมันแชร์ว่าช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น 

WHAT: เบสปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนก่อนลงเมกอัพ  มีส่วนผสมของชาเขียว สารสกัดจากพืชใบเขียวและวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผชิญแสงแดดและมลภาวะต่างๆ

WHY: "ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ใช้แล้วช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน สม่ำเสมอกันมากขึ้น"

 HOW: ทาให้ทั่วใบหน้าก่อนลงรองพื้น หรือในวันที่ไม่ต้องการใช้เมกอัพเยอะ ลงแบบเดี่ยวๆ แล้วข้ามไปลงเพียงแค่คอนซีเลอร์เพื่อปกปิดริ้วรอยจะช่วยให้ได้ลุคผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

WHO: จากผลโหวต UV Bright Up Base UV SPF50+ PA++++ จาก Bioré ถูกยกให้เป็นที่สุดของเบสผสม SPF ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและแลดูกระจ่างใส ที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดในหนึ่งเดียว

WHAT: กันแดดผสมเมกอัพเบสสูตรปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน

WHY: "เนื้อครีมบางเบา  ไม่เหนอะผิวเลย ใช้ง่ายเกลี่ยง่ายเหมือนทาครีมบำรุง พอเกลี่ยลงผิวแล้วช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและปรับผิวหน้าให้สม่ำเสมอกันมากขึ้น ที่สำคัญคือช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยในขั้นตอนเดียว เสียเงินทีเดียวจบได้ครบทุกอย่าง! เริ่ดตรงนี้"

 HOW: หลังจากลงครีมกันแดด ทาให้ทั่วใบหน้าก่อนลงรองพื้น

WHO: จากผลโหวต Skin Long Wear Weightless Foundation SPF15 จาก Bobbi Brown  ถูกยกให้เป็นที่สุดของรองพื้นที่คนผิวแห้งและผิวผสมถึงผิวมัน เทคะแนนให้กับเนื้อสัมผัสและการปกปิดที่ติดทน 

WHAT: รองพื้นเนื้อเนื้อสัมผัสเกลี่ยง่าย ให้การปกปิดจากปานกลางไปจนถึงระดับสูง คุมมัน สีติดทนยาวนานไม่ดรอประหว่างวัน

WHY: "มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย ให้การปกปิดที่ติดทนนาน สีไม่ผิดเพี้ยนระหว่างวัน"

HOW: เพื่อให้รองพื้นดูกลืนไปกับผิว แนะนำให้ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าที่เปียกหมาดเล็กน้อยในการช่วยเกลี่ย

WHO: จากผลโหวต BB Cushion Pore Control จาก Laneige ถูกยกให้เป็นที่สุดของรองพื้นในรูปแบบคุชชั่นที่คนผิวผสมถึงผิวมันเป็นสิวง่ายและผิวแห้งคอนเฟิร์มว่าตอบโจทย์สำหรับลุคเมกอัพในชีวิตประจำวัน

WHAT: คุชชั่นเนื้อสัมผัสบางเบาให้ฟินิชผิวที่ดูฉ่ำและกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมันและติดทนยาวนาน

WHY: "เป็นคุชชั่นที่ตอบโจทย์ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ลองมาหลายยี่ห้อ ตัวนี้โอสุดแถมราคาน่ารัก"

HOW: ใช้พัฟค่อยๆ แตะเนื้อคุชชั่นลงบนผิว หากอยากได้การปกปิดเพิ่มขึ้นในบริเวณที่มีริ้วรอย แนะนำว่าให้แตะคุชชั่นซ้ำลงไปตรงจุดที่ต้องการปกปิดอีกครั้ง

WHO: จากผลโหวต Radiant Creamy Concealer จาก NARS ถูกยกให้เป็นที่สุดของคอนซีเลอร์ที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว โดยคนผิวผสมถึงผิวมันเป็นสิวง่ายและผิวแห้งเทใจให้กับคุณสมบัติในการช่วยปกปิดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า

WHAT: คอนซีเลอร์เนื้อครีมให้การปกปิดจากระดับปานกลางไปจนถึงสูง ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำและรอยสิว

WHY: "ช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำและริ้วรอยได้ดี กลบได้มิด ไม่ต้องพูดเยอะ"

HOW: แต้มคอนซีเลอร์ลงบนจุดที่ต้องการปกปิด เนื่องจากเป็นคอนซีเลอร์เนื้อครีมมี่แนะนำว่าลงแบบเบาๆ ก่อน และเมื่อเกลี่ยออกยังต้องการปกปิดเพิ่ม ค่อยทาซ้ำอีกครั้ง เพื่อช่วยให้การปกปิดดูเป็นธรรมชาติ 

WHO: จากผลโหวต Translucent Loose Setting Powder จาก Laura Mercier ถูกยกให้เป็นที่สุดของแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว ช่วยเซ็ตลุคเมกอัพให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตา

WHAT: แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งแสง ช่วยเซตผิวและล็อคเมกอัพให้ติดทนตลอดวัน

WHY: "เนื้อบางเบาและผิวดูเป็นธรรมชาติ ฟินิชผิวแบบสุขภาพดี หมดกระปุกต่อกระปุก ไม่มีไม่ได้ ต้องมีค่ะ"

HOW: เพื่อให้ผิวยังคงดูเป็นผิว ใช้แปรงแต่งหน้าขนาดปานกลางแตะแป้งฝุ่นและค่อยๆ ทาบลงบริเวณที่ต้องการล็อคเมกอัพ อย่างเช่นข้างจมูก ใต้ตา และบริเวณทีโซน

คีย์เวิร์ด: Make Up Vogue Beauty Readers' Choice Awards 2019