MAKE UP

ช่างแต่งหน้าคู่กายของ Beyonce แชร์ทุกเมกอัพไอเท็ม! ที่ใช้ในการครีเอทลุคแกรมมี่สุดปัง

ขอกระซิบว่าลุคของควีนบีนั้นไม่ได้ยากหรือซับซ้อนอย่างที่คิดไว้

หลังจากที่เห็นลุคของควีนบีในงานแกรมมี่ครั้งที่ 60 กันไปแล้ว หลายๆ คนก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “แม่ก็คือแม่” เพราะเธอจัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้าสมความเป็นศิลปินหญิงตัวแม่จริงๆ ที่ทั้งชุดและลุคบิวตี้สุดเด่นที่ดูเหมือนจะแย่งสป็อตไลท์จากผู้ร่วมงานคนอื่นๆ กันอย่างเห็นได้ชัด บวกกับการที่เธอปรากฎตัวพร้อมกันเป็นครอบครัว พ่อแม่ลูกตระกูล Carter โดยช่วงก่อนงานประกาศรางวัลแกรมมี่ Beyonce ก็ได้ปล่อยลุคปังๆ ออกมาให้แฟนได้ชมกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งทุกลุคที่เธอโพสลงในไอจีก็ล้วนเป็นลุคที่มีความแกลมแต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ดูเยอะ เป็นลุคบิวตี้ที่มีความพอดี โว้กบิวตี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่เป็น BeyHive พอเห็นลุคปังๆ แบบนี้ก็อดคิดไม่ได้ที่อยากจะรู้เคล็ดลับและเมกอัพไอเท็มในการครีเอทลุคสะพรึงๆ แบบนี้ วันที่สาวๆ รอคอยมาถึงแล้วเพราะ Sir John ช่างแต่งมือโปรผู้อยู่เบื้องหลังลุคเด็ดๆ ของ Beyonce ได้แชร์ทุกเมกอัพไอเท็มที่เขาใช้ในลุคบิวตี้ในคืนงานแกรมมี่ พร้อมเทคนิคการแต่งหน้าที่เขาใช้อีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีเมกอัพไอเท็มและเคล็ดลับอะไรบ้าง เลื่อนดูต่อเลยสาวๆ 

 

Beyonce มาในชุดเดรสกำมะหยี่สีดำ โดยมีแอคเซสเซอรี่เป็นหมวกและแว่นตาดำ พร้อมต่างหูที่มีความยาวประบ่าของเธอ แน่นอนว่าถึงแม้จะมีเครื่องประดับเยอะชิ้นแค่ไหน มันก็ไม่ได้ทำให้โว้กบิวตี้สนใจเมกอัพของเธอน้อยลงเลยเพราะลิปสีม่วงที่ดึงดูดความสนใจได้ดีสุดๆ

 ลุคแกลมของ Beyonce ในงานแกรมมี่ ประกอบด้วย:

@sirjohn 

LIP

Sir John เผยว่าริมฝีปากสีม่วงของควีนบีนั้นมาจากการผสมสีลิปจาก Yves Saint Laurent Beauté รุ่น Tatouage Couture สี Fuchsia Intime และ สี Carmine Encounter เข้าด้วยกันจนได้เป็นสีม่วงสุดยูนิค

 

สาวๆ ทราบหรือไม่ว่าลุคบิวตี้ของ Beyonce ใช้แบรนด์เมกอัพเพียงสามแบรนด์ ซึ่งมี YSL เป็นแบรนด์เมกอัพ Hi-end เพียงแบรนด์เดียว ส่วนอีกสองแบรนด์เป็นแบรนด์ที่ราคาจับต้องได้ อย่าง L’Oreal และเมกอัพสุดฮิตจากอเมริกาอย่าง Glossier

 

 

EYE

อายเมกอัพที่มีแว่นกันแดดบังอยู่นั้นคือแคทอายสุดเฉี่ยวที่ Sir John ใช้อายแชโดว์ตัวที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาของ Glossier สีโรสโกลด์บริเวณเปลือกตา ตามด้วยการใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนบริเวณขอบตาบน และเลือกใช้สีน้ำตาลบริเวณขอบตาล่างเพื่อไม่ให้อายเมกอัพดูหนักจนเกินไป

 

1 / 3

2 / 3

3 / 3

FACE

สำหรับผิวหน้าที่ดูโกลว์ของ Beyonce นั้น Sir John ลงลองพื้นด้วย Glossier Skin Tint รองพื้นสูตรบางเบาที่ให้ผิวดูโกลว์เป็นธรรมชาติ โดยใช้คอนซีลเลอร์จาก L’Oreal ในการปกปิดริ้วรอยต่างๆ จากนั้นเขาได้เพิ่มสีสันที่บริเวณแก้ม โดยการใช้บลัชแบบเนื้อครีมจาก Glossier Cloud Paint เช่นกันในสี Beam ลุคนี้คงจะไม่ตำแหน่งลุคสุดปังถ้าขาดไฮไลท์เตอร์ไป เขาปิดท้ายลุคนี้ด้วยการลงไฮไลท์เป็นชั้นเพื่อความโกลว์ขั้นสุด โดยชั้นแรก ลงไฮไลท์รุ่น True Match Lumi Glotion จาก L’Oreal และ ตามด้วยไฮไลท์ชนิดแป้งฝุ่น True Match Lumi Shimmerista Highlighting Powder สีทอง จาก L’Oreal ทับด้านบนอีกที