“คิดบวกกับการกิน” นักโภชนาการของ Victoria Beckham เผย 5 ทิปส์การกินที่ได้ทั้งสุขภาพและความสุข

เคล็ดลับการกินที่ดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตจากนักโภชนาการที่ดูแลเรื่องการกินให้กับ Victoria Beckham

เคยไหมอยากเริ่มกินอาหารที่มีประโยชน์ให้เป็นไลฟ์สไตล์แต่ทำไม่ได้นานเพราะรู้สึกว่าฝืนตัวเองหรือกินแล้วไม่แฮปปี้เพราะต้องจำกัดปริมาณ  วันนี้ทีมโว้กบิวตี้ขอแนะนำเทคนิคการกินให้เฮลตี้ในระยะยาวจาก Amelia Freer นักโภชนาการที่ดูแลเรื่องการกินให้กับคนดังมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือ Victoria Beckham โดยเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่อาศัยวินัยและการปรับความคิดเกี่ยวกับการกิน 

 

 5 ทิปส์ที่ช่วยให้ "คิดบวกกับการกิน” เพื่อสร้างพฤติกรรมการกินอาการที่บาลานซ์และจิตใจที่แฮปปี้

 

1. เพิ่มการกินอาหารที่เป็น Whole Food มากขึ้น

เพิ่มการทานอาหารที่ปราศจากการปรุงแต่งและเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผักสด ผลไม้ โปรตีนจากเนื้อสัตว์ และไขมันดี Amelia แนะนำว่าให้มองหาอาหารประเภทนี้ในแต่ละมื้อ เพื่อช่วยปรับพฤติกรรมการกินให้ดีขึ้น


2. กินมื้ออาหารที่มีความบาลานซ์

ความบาลานซ์เป็นกุญแจสำคัญการสร้างพฤติกรรมการกินที่เฮลตี้แบบระยะยาว โดยทุกมื้อที่กินควรประกอบไปอาหารหลากหลายหมวดหมู่ เช่นควรมีสัดส่วนที่สมดุลของผัก โปรตีน และไขมันดี หากวันไหนใช้พลังงานเป็นพิเศษ อาจเพิ่มหมวดหมู่ของคาร์โบไฮเดรตเข้าไปด้วย ที่สำคัญอย่าลืมเติมรสชาติ เปรี้ยว หวาน เผ็ค ตามความชอบให้กับมื้ออาหารที่กินด้วย

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Amelia Freer Nutrition (@ameliafreer)

 

3. หาให้เจอว่ามีความสุขกับการกินอาหารแบบไหน

เพื่อให้การกินแบบเฮลตี้ทำไปได้นานๆ แนะนำให้หาว่าเราชอบกินอะไร รสชาติแบบไหน และตัดความคิดที่จะห้ามตัวเองในการกินสิ่งที่ชอบ เพียงเลือกกินในปริมาณที่พอดี 

 

4. อย่ามัวแต่โฟกัสที่แค่การกิน

ควรใส่ใจกับองค์ประกอบอื่นๆ ในชีวิตประจำวันด้วย เช่นการนอน การทำงาน คนรอบตัว และกิจกรรมต่างๆ เพราะการกินมักจะเชื่อมโยงกับสิ่งเหล่านี้ เมื่อเราใช้เวลาสังเกตุสิ่งรอบตัว จะช่วยให้ค้นพบการกินที่ตอบโจทย์กับตัวเองมากขึ้น

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Amelia Freer Nutrition (@ameliafreer)

 

5. การกินแบบยั่งยืน

 Amelia ได้สนับสนุนให้กินอาหารตามฤดูกาลด้วย โดยเธอแนะนำให้ซื้ออาหารที่ปลูกโดยเกษตรกรท้องถิ่น เพื่อช่วยส่งเสริมวิถีชีวิตแบบยั่งยืน 

 

 

ข้อมูล : https://www.vogue.co.uk/beauty/article/healthy-eating-rules-amelia-freer
ภาพ : @ameliafreer @victoriabeckham

คีย์เวิร์ด: Victoria Beckham Food Diet Health