MAKE UP

สกินแคร์รูทีนช่วงอยู่บ้าน พร้อมสเต็ปพิเศษในการดูแลผิวของ 'ปุ๊ก-จงกล' โว้กแฟชั่นไดเร็กเตอร์

หากดูแลผิวอย่างดีเขาก็อยู่กับเราไปอีกนาน

ในการอยู่บ้านช่วงนี้ที่ไม่ได้ออกไปไหน ทำให้เรานั้นมีเวลามากขึ้นในการดูแลผิว เพราะหากดูแลเขาอย่างดีแล้ว ความอ่อนเยาว์และความสดใสก็จะอยู่กับเราไปอีกนาน เหมือนอย่างผิวของ "ปุ๊ก-จงกล พลาฤทธิ์" แฟชั่นไดเร็กเตอร์ โว้กประเทศไทย ที่นอกจากจะดูแลผิวตัวเองเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษแล้ว โดยปกติเธอก็จะเน้นไปที่การนวดหน้าทำทรีตเมนต์เป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แต่ในช่วงนี้ที่ออกไปนวดหน้าไม่ได้ เธอจึงเพิ่มสเต็ปการนวดด้วยตัวเอง อย่างการนวดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เหมือนให้ผิวได้ออกกำลังกาย เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนนั่นเอง

 

Step 1 : นวดผิวกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

Jurlique Revitalising Cleansing Gel หากวันไหนที่ไม่ลงออยล์ในช่วงกลางคืนตื่นเช้ามาก็จะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า เคลนซิ่งเจลตัวนี้มีส่วนผสมของเปปเปอร์มินต์ช่วยให้ผิวสดชื่นหลังล้างเสร็จ

Omorovicza Budapest Queen Of Hungary Mist / Jurlique Rosewater Balancing Mist เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ มีวางทุกจุดในบ้าน เพราะบางทีการอยู่ในห้องแอร์ทั้งวันทำให้ผิวเราแห้งไม่รู้ตัว ก็สามารถใช้เฟซมิสต์ในการฉีดเติมความชุ่มชื่นระหว่างวันได้

Three Balancing SQ Oil R / Panpuri Lotus Defense Face Treatment Oil ขั้นตอนต่อมาก็จะใช้ออยล์ในการนวดหน้าก่อนลงมาสก์ เป็นอีกเทคนิคที่เพิ่มเข้ามาในช่วงนี้เพราะไม่สามารถออกไปนวดหน้าได้ จะเลือกออยล์ที่ทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติ โดยจะใช้หยดรวมกันประมาณครึ่งช้อนชา (ไปดูขั้นตอนการนวดในคลิปได้เลย)

LuLuLun Precious RED Mask / Lumene Nordic Hydra Hydration Recovery Aerating Gel Mask หลังจากนวดแล้วก็จะตามด้วยมาสก์เนื้อเบาสบาย อย่างเช่นชีทมาสก์หรือมาสก์แบบเนื้อเจล ทาทับออยล์ที่นวดลงสู่ผิวไปในขั้นตอนก่อนหน้านี้ เพื่อกักเก็บความชุ่มชื่นของผิว ทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า

 

Step 2 : บำรุงผิว

Chanel Sublimage La Lotion Lumière Exfoliante เป็นโลชั่นที่เน้นขจัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น

Chanel Sublimage L’essence Lumière เป็นเอสเซนซ์ที่จะใช้แทนเซรั่มไปเลย ไลน์ของ Sublimage Lumière จะเน้นเรื่องของผิวกระจ่างใสโดยตรง สำหรับคนกังวลเรื่องผิวหมองคล้ำ

Estée Lauder RE-NUTRIV Ultimate Diamond Transformative Eye Creme เป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ ช่วงกลางวันจะใช้ตัวนี้เพราะเน้นเรื่องความแข็งแรงรอบดวงตา เนื้อเบาเหมาะกับการใช้ช่วงกลางวัน ซึ่งแอพพลิเคเตอร์ของเขาก็แนะนำให้เอาไปแช่เย็นไว้ แล้วนำออกมาใช้

La Mer The Moisturizing Matte Lotion / La Mer The Moisturizing Cool Gel Cream ครีมบำรุงผิวจะใช้สองตัวนี้ Matte Lotion จะใช้ในวันที่ต้องออกแดด เพราะเขามีส่วนผสมในการควบคุมความมัน แต่ถ้าอยู่บ้านหรือออฟฟิศจะใช้เป็นเนื้อเจล

Kate Protection Ex / Kanebo DEW UV Day Essence ถึงแม้จะอยู่บ้านก็จำเป็นที่จะต้องทาครีมกันแดด เพราะจะช่วยป้องกันผิวจากแดดที่เล็ดลอดเข้ามา รวมถึงแสงจากหน้าจอคอมและมือถือด้วย

La prairie Skin Caviar Loose Powder ขั้นตอนสุดท้ายคือการเซตแป้งฝุ่นในวันที่ต้องมี Conference Call เพื่อให้ผิวดูไม่มันจนเกินไป