ควรทำทรีทเม้นต์ก่อนออกงานสำคัญหรือไม่? Peter Philips เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรแนะนำว่า...

เก็บตกทิปส์บิวตี้จากพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2019 กับ Peter Philips เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรแห่ง Dior Makeup

สำหรับช่วงเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่ผ่านมา สาวกบิวตี้หลายๆ คนที่ติดตามชมก็ได้เห็นลุคแกลมบนพรมแดงกันอย่างจุใจ นอกจากจะเป็นช่วงเวลาที่ให้เราได้กดเซฟลุคเมกอัพต่างๆ จากอินสตาแกรมไว้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งหน้ากันแล้ว ยังเป็นช่วงที่เราจะได้เก็บเกี่ยวความรู้และทิปส์บิวตี้จากเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรหลายๆ คนที่เดินทางมารวมตัวกันที่คานส์เพื่อสร้างสรรค์ลุคบิวตี้ให้กับเหล่าเซเล็บที่ร่วมเดินพรมแดง โดยหนึ่งในนั้นก็คือ Peter Philips ผู้เป็น Creative and Image Director แห่ง Dior Makeup โอกาสเขานี้ก็ได้แชร์ทิปส์เมกอัพจากพรมแดงคานส์ที่สามารถนำไปปรับใช้ยามที่สาวๆ จะต้องออกงานหรือมีอีเว้นต์สำคัญต่างๆ ได้

สิ่งหนึ่งที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ จากลุคเมกอัพบนพรมแดงก็คือผิวที่มีความโกลว์เปล่งประกาย โดย Peter Philips ได้แนะนำว่าลุคเมกอัพที่จะช่วยให้ถ่ายรูปออกมาได้สวยเป๊ะนั้นมาจากการเลือกใช้เมกอัพที่ให้เราได้เผยความเป็นตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติ มีจุดโฟกัสที่ดึงความสนใจ (อย่างเช่นการแต่งตาที่โดดเด่นหรือผิวที่มิติ เป็นต้น) และที่ขาดไม่ได้เลยห้ามลืมความโกลว์และความเฉิดฉาย

ในส่วนของการเตรียมผิวให้โกลว์สวยก่อนออกงาน Peter แนะนำว่าไม่ควรทำทรีทเม้นต์ที่จะสร้างการระคายเคืองกับผิว แต่ควรดูแลผิวในวิธีที่อ่อนโยนเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดสิวหรือมีอาการแพ้ก่อนออกงาน และอีกหนึ่งทิปส์เมกอัพที่จะช่วยให้เราดูเหมือนว่านอนเต็มอิ่มก็คือคอนซีเลอร์คุณภาพดี และการดื่มน้ำมากๆ ก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน สุดท้าย Peter ก็ฝากไว้ว่าไอเท็มที่สาวๆ ควรมีติดกระเป๋าเมกอัพเสมอๆ ก็คือรองพื้น ลิปสติก มาสคาร่าและที่ดัดขนตาคุณภาพดี

 

ไอเท็มจาก Dior Makeup ที่เราอยากแนะนำ:

Dior Backstage Face & Body Foundation

 นี่ถือว่าเป็นอาวุธลับของเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรในการสร้างงานผิวที่ดูเรียบเนียนและโกลว์สวย โดยเป็นรองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาแต่ให้การปกปิดที่ติดทนเนื่องจากเป็นสูตรกันน้ำและเหงื่อ

Dior Backstage Glow Face Palette

พาเลตต์ไฮไลต์ช่วยให้ผิวโกลว์ ดูเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ 

DiorShow Mascara

มาสคาร่าที่มีเนื้อสัมผัสที่ปัดง่ายและเคลือบขนตาได้ทั่วถึงช่วยให้ขนตาดูมีวอลลุ่มและเด้งงอน นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ช่วยบำรุงขนตาไปในตัวด้วย

คีย์เวิร์ด: Dior Make Up Make Up tips Peter Philips