HAIR

6 สีผมพาสเทล สุดคัลเลอร์ฟูล ที่สายแฟไม่ควรพลาด

ไอเดียสีผมพาสเทลที่จะทำให้คุณสวยเด่น มีสไตล์ สนุกกับการแต่งตัวยิ่งขึ้น!

เทรนด์สีผมแต่ละช่วงก็จะมีสีสันที่ฮิตเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ อย่างเมื่อไม่นานมานี้ก็เป็นคิวของสีผมทูโทนจากกระแสของเจนนี่ Blackpink หรือจะเป็นสีผมฮาล์ฟขาวดำอย่างครูเอลล่าที่สร้างความฮือฮาทำให้หลายคนต้องไปย้อมสีผมตามเทรนด์กัน 

มาถึงช่วงท้ายปีแบบนี้เทรนด์สีผมที่กำลังมาแรงไม่แพ้ใคร ก็ต้องยกให้กับ ‘สีผมพาสเทล’ ที่สวยเก๋สดใสสไตล์คัลเลอร์ฟูล วันนี้โว้กบิวตี้เลยนำไอเดียสีผมพาสเทลมาแรงมาใหม่มาฝากกันถึง 6 สี บอกเลยว่าชิคคูลถูกใจสายแฟแน่นอน จะมีสีพาสเทลโทนไหนบ้างตามมาดูกันค่ะ

1. สีชมพูแคนดี้ (Pink candy floss)

โทนสีชมพูพาสเทลเป็นสีที่ทำเมื่อไรก็ไม่ตกเทรนด์ ให้ความรู้สึกหวานแต่แฝงด้วยความเปรี้ยว สาวผมยาวทำสีนี้แล้วจะดูเป็นสาวหวานละมุน แต่ถ้าหากอยากจะดูเท่และมีสไตล์ขึ้นมาแนะนำให้ตัดหน้าม้าเพื่อเพิ่มความแก่นซ่าค่ะ

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

2. สีม่วงดอกไลแลค (Lilac)

ผมสีม่วงพาสเทลดอกไลแลค เป็นโทนที่ฮิตอยู่ตลอดเช่นเดียวกัน ให้ความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา ซึ่งสีม่วงพาสเทลจะช่วยขับสีผิว ไม่ว่าสีผิวโทนไหนก็รอดแน่นอน

1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4

3. สีฟ้าลาเวนเดอร์ (Lavender blue)

ผมสีฟ้าพาสเทลโทนลาเวนเดอร์เป็นอีกโทนสีที่น่าทำมาก หลายคนอาจจะคิดว่าสีฟ้าเป็นสีที่ทำยาก แต่จริงๆ แล้วโทนนี้เป็นสีที่สดใสน่ารัก แถมยังช่วยขับผิวให้ดูไบร์ทอีกด้วย

1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4

4. สีเขียวมินต์พาสเทล (Pastel mint green)

สีเขียวเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ช่วงนี้ฮิตสุดๆ เพราะเป็นสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำหรับใครที่อยากมีสีผมที่สดใสและยูนีค แนะนำสีเขียวมินต์พาสเทลเลยค่ะ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

5. สีส้มพีช (Orange peach)

สีส้มพีช เป็นอีกสีโทนพาสเทลที่ดูไม่หวานจนเกินไป ให้ความรู้สึกแอบมีความซนอยู่เล็กๆ เพราะเป็นสีที่อยู่กึ่งกลางระหว่างชมพูและส้ม จึงทำให้ได้สีผมที่ดูน่ารักหรือจะเท่ก็เอาอยู่ค่ะ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

6. สีเทาประกายม่วงหรือฟ้า (Rhapsody)

สีพาสเทลโทนสีเทาประกายม่วงหรือฟ้า เป็นสีสว่างแต่ไม่ดูฉูดฉาดเกินไป ในขณะเดียวกันก็ทำให้ได้ลุคที่ดูคูล และที่สำคัญโทนสีนี้ยังเป็นโทนที่ช่วยขับผิวให้ดูสว่าง สีผิวไหนทำก็ขึ้นสุดๆ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

เป็นไงบ้างคะกับสีผมพาสเทลที่โว้กบิวตี้เอามาฝากกัน ซึ่งแต่ละโทนก็มีสีสันและเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกันไป หากใครที่กำลังมองหาไอเดียทำสีผมสดใสๆ อยู่ล่ะก็ อย่าลืมเลือกโทนสีที่ชอบไปลองทำตามกันดูนะคะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : roses_are_rosie, ponymakeup