หวีอะไรราคาเป็นหมื่น? มาส่อง Paddle Brush ที่แพงที่สุดกัน!

ทำไมหวีต้องแพงขนาดนี้!?

ขึ้นชื่อว่าฟิลลิป บีแล้วจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งทีโลกต้องจำ! ถึงจะเป็นเพียงแค่ Paddle Brush แต่ขนแปรงก็ต้องใช้ไนลอนผสมกับขนหมูที่เติบโตมาในฟาร์มพิเศษที่เลี้ยงหมูเพื่อนำเนื้อไปทำ Iberico Ham โดยเฉพาะ แต่! แค่นี้ยังไม่พอ เพราะด้ามจับต้องทำด้วยมือเท่านั้นเพื่อให้ได้รูปทรงตามที่คุณฟิลลิปต้องการ รวมไปถึงความสามารถพิเศษของเจ้าหวีนี้ที่ตัวขนจะสามารถลำเลียงน้ำมันจากโคนผมมาบำรุงปลายผมได้ ซึ่งเจ้าน้ำมันนี้ถือว่าเป็นอาหารชั้นดีของเส้นผมเราเลยล่ะ! คุณฟิลลิป บีถึงขั้นเคลมว่าผมคุณจะเปล่งประกายทุกครั้งที่ใช้หวีด้ามนี้เลยทีเดียว นอกจากนี้เจ้า Paddle Brush ยังสามารถใช้เพื่อผลัดเซลล์และนวดบำรุงหนังศีรษะ เหมือนเป็นการทำสปาหนังศีรษะเองที่บ้านได้อีกด้วย

Philip B Paddle Brush (ราคา 10,200 บาท)

เห็นราคาแล้วสาวๆ ก็อย่าพึ่งตกใจกันไปนะ โว้กบิวตี้มีทางเลือกมาให้สาวๆ ที่อยากใช้หวีคุณภาพดีในราคาน่ารักที่สามารถใช้ขจัดเซลล์หนังศีรษะที่ตายแล้วและนวดบำรุงหนังศีรษะได้ด้วย จะมียี่ห้ออะไรบ้าง มาดูกันเลย

Mason Pearson Junior Mixture Nylon & Boar Bristle Hairbrush (ราคาประมาณ 6,200 บาท)

แบรนด์เก่าแก่จากฝั่งอังกฤษอย่าง Mason Pearson ที่เชี่ยวชาญเรื่องหวีโดยเฉพาะ มีหวีหลากหลายรุ่นให้เลือกในรูปทรงและวัสดุที่ต่างกัน ทั้งแบบขนหมูล้วน แบบผสมไนลอน หรือจะเป็นไนลอนอย่างเดียวก็สามารถเลือกได้ตามความถนัดและชื่นชอบ โดยมีราคาเริ่มต้นประมาณ 3,800 บาท

Aveda Wooden Paddle Brush (ราคา 1,250 บาท)

Aveda เป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฮร์แคร์ชื่อดังที่โดดเด่นด้วยการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติในทุกผลิตภัณฑ์ รวมไปถึง Wooden Paddle Brush แปรงหวีผมที่ออกแบบมาสำหรับบำรุงหนังศีรษะและลดการพันของเส้นผมโดยเฉพาะ ซึ่งในแต่ละซี่ของแปรงจะช่วยกระตุ้นและนวดหนังศีรษะไปในตัว ราคา 1,250 บาท

 

Story by Sirima Themkaew

 

คีย์เวิร์ด: paddle brush hair