LIFESTYLE

8 ไอเดียแมทช์ชุด ลุคแต่งตัวเรียบร้อยน่ารัก ฉบับลูกคุณหนู

รวมไอเดียเปลี่ยนลุคเป็นสาวเรียบร้อย ที่พกความน่ารักมาเต็ม กับหลากหลายสไตล์การแต่งตัวที่โว้กบิวตี้เอามาฝากกัน

หากนึกถึงการแต่งตัวเรียบร้อย หลายคนอาจจะนึกภาพเสื้อเชิ้ตแขนยาวตัวใหญ่ๆ คู่กับกระโปรงปิดตาตุ่มกันแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ แต่บอกเลยว่าวันนี้ภาพจำเหล่านั้นจะต้องถูกลบหายไป เพราะโว้กบิวตี้มีไอเดียแมทช์ชุดน่ารักๆ ในลุคการแต่งตัวฉบับสาวเรียบร้อยมาฝากกัน แต่รับประกันว่าไม่เชย ไม่เอาท์ มีความหวานละมุน ได้ฟีลลูกคุณหนูสุดๆ แถมยังเป็นไอเดียดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวการแต่งตัวเพื่อไปเที่ยวช่วงวันหยุดปลายปีที่จะถึงนี้ด้วย

 

1. เชิ้ตแขนสั้น + กระโปรงคลุมเข่า

ลุคนี้เหมาะกับสาวเรียบร้อยที่อยากเพิ่มความชิคให้ตัวเอง ด้วยการแมทช์เอาเสื้อเชิ้ตแขนสั้นที่ให้ลุคดูสบายๆ คู่กับกระโปรงยาวคลุมตั้งแต่เข่าลงมา คอมพลีตลุคออกมาได้เป็นสไตล์มินิมอลเก๋ๆ แต่ไม่ลืมคอนเซปต์ความเรียบร้อยน่ารักเอาไว้

2. เดรสกระโปรงยาว / สั้น

สาวเรียบร้อยกับชุดเดรสกระโปรงช่างเป็นอะไรที่เข้ากันดีเหมือนเกิดมาเพื่อกันและกัน ให้ลุคแบบสาววัยใส มีความตามเทรนด์ น่ารักกำลังดี ถ้าไม่อยากให้ลุคดูผู้ใหญ่เกินไปแนะนำให้เลือกเป็นมินิเดรสจะดีกว่า

 

3. เดรสสีพื้น

บอกเลยว่าเดรสกระโปรงสีพื้นเป็นอะไรที่คลาสสิคมากๆ สวมใส่เมื่อไรก็ดูหวาน ให้ฟีลเรียบร้อยแบบเก๋ๆ แพงๆ ใครใส่ก็รอด แถมไม่ต้องเลือกเครื่องประดับเยอะด้วยเพราะเดรสสีพื้นตัวเดียวก็เอาอยู่

4. เสื้อสีขาว + กางเกงยีนส์สีอ่อน

ลุคนี้คือละมุนมากๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายแฟ สายคิวท์ หรือสายมินิมอล แค่ใส่เสื้อขาวกับกางเกงยีนส์สีอ่อน ก็จะดูละมุนน่าทะนุถนอมขึ้นมาทันทีเลย ทริคการเลือกเสื้อของลุคนี้คือแนะนำให้เลือกแขนเสื้อที่มีระบาย เนื้อผ้าเป็นลินิน และเป็นทรงปล่อยสบายๆ

 

5. เสื้อยืด + กระโปรง

ใครเป็นสายหวานแต่เน้นความชิลต้องลุคนี้เลย แค่เพียงเลือกเป็นกระโปรงสั้นหรือยาวก็ได้ ใส่คู่กับเสื้อยืดเรียบๆ สักตัว ให้ความรู้สึกพร้อมลุยงานก็ได้ ไปเที่ยวต่อก็ไม่ติด เป็นสาวหวานเรียบร้อยที่มีความคล่องตัว

6. ชุดเอี๊ยม

เบื่อแล้วกับการใส่เดรสแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นชุดเอี๊ยมกระโปรงยาวกันบ้างดีกว่า สามารถเลือกแมทช์เสื้อด้านในได้เองตามชอบเลย จะเลือกคู่สีที่เข้ากับเอี๊ยมหรือเลือกสีเบสิคตลอดกาลอย่างสีขาวก็ได้ ลุคนี้ให้ความรู้สึกแบบสาวเรียบร้อยน่ารัก แต่มีความซนเล็กๆ ปนอยู่

 

7. เสื้อคอวี / เชิ้ต + กางเกงวินเทจ

ใส่กระโปรงมาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนมาเป็นเสื้อคอวีหรือเชิ้ตสีขาวสักตัว สวมใส่คู่กับกางเกงทรงวินเทจเก๋ๆ กันบ้างดีกว่า ลุคนี้บอกเลยว่าน่ารักบาดใจ มีทั้งความชิคและความละมุนผสมกันอย่างบอกไม่ถูก แต่โดยรวมคือดีต่อใจมาก

8. เสื้อเปิดคอ + กระโปรงยาวคลุมเข่า

สำหรับลุคนี้จะเลือกเป็นเสื้อเปิดคอให้เห็นช่วงไหปลาร้า ช่วยเพิ่มความโปร่งสบาย ทำให้ส่วนลำคอดูยาวระหงมากขึ้น จับคู่กับกระโปรงยาวปิดเข่ายิ่งทำให้ลุคนี้ดูน่าสนใจ และมีความน่ารักละมุนตรงคอนเซปต์เรียบร้อยแบบลูกคุณหนูเลย

และนี่ก็เป็นไอเดียแต่งตัวลุคน่ารักเรียบร้อยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครชอบลุคไหนก็สามารถเซฟภาพเก็บไปเป็น Ref แต่งตามกันได้เลย  

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest