MAKE UP

15 ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม สีสวยสดใส เข้าได้กับทุกสีผิว

ปรับลุคให้หวาน สดใส ด้วยเมคอัพโทนสีส้ม แต่งตามได้ง่าย สีผิวไหนก็เอาอยู่!

การแต่งหน้าโทนส้ม ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีเมคอัพยอดนิยมทั้งฝั่งเกาหลีและสายฝอ สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์และทุกสีผิว สาวผิวแทนหลายคนอาจมองว่าเมคอัพโทนส้มแต่งตามได้ยาก แต่จริงๆ แล้วการแต่งหน้าโทนส้มนี้มีให้เลือกอีกหลากหลายเฉดโทน ไม่ว่าจะเป็น โทนส้มพีช โทนส้มนู้ด โทนส้มอมน้ำตาล โทนส้มอิฐ หรือแม้แต่โทนส้มจี๊ดจัดจ้าน วันนี้โว้กบิวตี้จึงมีนำไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม ให้คอมพลีทลุคหลากสไตล์มาฝากกัน ตามไปดูกันเลย!

 

1 / 15

เมคอัพโทนส้มที่ให้คอมพลีทลุคแบบสวยแพง จุดสำคัญของลุคนี้คือการเน้นผิวฉ่ำโกลว์ ใบหน้ามีความเล่นแสงแลดูสุขภาพดี ลงไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม ปลายจมูก และโหนกคิ้ว แต่งตาและปัดแก้มโทนสีส้มพีช ทาปากด้วยลิปสีส้มอมน้ำตาล

2 / 15

สำหรับสาวๆ คนไหนอยากลดอายุให้ดูเด็กลงต้องลุคโทนส้มแบบหวานละมุน งานผิวมีความเป็นธรรมชาติ ลิปสติกสีส้ม ท็อปด้วยไฮไลท์บางๆ ให้ปากดูมีมิติ ลงเปลือกตาและใต้ตาด้วยสีส้มอมชมพู ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มสดใสพร้อมกับปัดบริเวณปลายจมูกเล็กน้อย

3 / 15

สไตล์สายฝอต้องไม่พลาดเมคอัพโทนส้มอมน้ำตาล เปลือกตาและใต้ตาเลือกใช้อายแชโดว์โทน Burnt Orange ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มอมชมพู ลิปสติกสีชมพูนู้ด เพิ่มความฝอด้วยคิ้วที่เป๊ะ ขนคิ้วเรียงตัวสวยงาม

4 / 15

สาวใสๆ วัยทำงานต้องลุคนี้เลย ไม่มากไปไม่น้อยไป ลงอายแชโดว์สีส้มแบบชิมเมอร์ที่บริเวณหางเปลือกตา ปัดขนตาให้มีความงอนหนากำลังสวย ต่อด้วยบลัชออนโทนสีส้มพีชบางๆ ให้ดูสดใส และลิปสติกสีส้มอิฐ ทาลิปมันทับเล็กน้อยเพื่อให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้น

5 / 15

สำหรับสาวมั่นใจ อยากเพิ่มความเก๋ให้เมคอัพโทนส้มดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น เน้นเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาด้วยอายแชโดว์สีส้ม ลงให้เข้ม เติมเต็มความสดใสและมิติด้วยชิมเมอร์บางๆ ทั้งเปลือกตาและใต้ตา ปัดบลัชออนสีชมพูเล็กน้อยบริเวณหน้าแก้ม ตามด้วยลิปสติกสีชมพูหวานๆ

6 / 15

ใครกำลังมองหาอินสไปร์ในการแต่งหน้าโทนส้มแบบ Everyday Look ต้องไม่พลาดลุคนี้ !! มีทั้งความสดใส ละมุน ปนเซ็กซี่เล็กๆ เน้นความโดดเด่นที่ดวงตาและปาก เขียนคิ้วแบบธรรมชาติ ไม่ต้องหนาหรือเป๊ะจนเกินไป

7 / 15

อีกหนึ่งลุคที่เรานำมาฝากสาวสายแฟชั่น มีความนอกกรอบและมั่นใจในตัวเอง เน้นทาทั่วเปลือกตาด้วยสีส้ม แต้มไฮไลท์หรืออายแชโดว์แบบชิมเมอร์บริเวณกลางเปลือกตาเพิ่มความสดใส ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอมส้ม พร้อมทาลิปสติกสีส้มอิฐหรือสีส้มอมน้ำตาล

8 / 15

เมคอัพโทนส้มอมน้ำตาลที่ทั้งสวยและแซ่บ เพิ่มความฝอด้วยการกรีดอายไลเนอร์เน้นบริเวณหางตา เลือกอายแชโดว์โทนส้มอมน้ำตาล ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนน้ำตาล ลงไฮไลท์บริเวณโหนกแก้มเล็กน้อย ตามด้วยลิปติกเนื้อกำมะหยี่สีส้มอิฐหรือสีส้มนู้ด

9 / 15

มาเอาใจสายเกาหลีกันบ้าง เมคอัพโทนส้มลุคนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมมากๆ เน้นเผยผิวหน้าที่ดูไบรท์ ลงเปลือกตาและใต้ตาด้วยอายแชโดว์สีส้มพีชหรือสีส้มอมชมพู คิ้วเลือกเป็นสีน้ำตาลอ่อน ไม่ต้องปัดแก้มให้เห็นสีชัดมาก ตามด้วยลิปสติกสีส้มอมชมพู เน้นริมฝีปากที่ดูสุขภาพดี มีความเป็นธรรมชาติ

10 / 15

เมคอัพโทนส้มอมน้ำตาลแบบเลิศๆ ปัดขนตาให้หนางอน กรีดอายไลเนอร์เพิ่มความโตให้ดวงตา อายแชโดว์และบลัชออนเป็นสีส้มโทนน้ำตาล ลิปสติกออกเป็นโทนน้ำตาลนู้ดๆ ลุคนี้ให้ทั้งความเฉี่ยว แซ่บ ดูแพงสุดๆ

11 / 15

ลุคใสๆ ไม่เน้นงานผิวที่เนียนกริบจนเกินไป ลงอายแชโดว์บางๆ ให้พอเห็นสีส้ม ปัดขนตาทั้งล่างและบน กรีดอายไลเนอร์เส้นเล็กเพื่อเพิ่มความคมและโตให้ดวงตา สีลิปเป็นโทนส้มสดใส จะเลือกใช้เป็นทินท์เพื่อให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นหรือเนื้อกำมะหยี่เพิ่มความสดใสก็ได้

12 / 15

ลุคสาวหวานซ่อนเปรี้ยว มีความซนปนอยู่ในเมคอัพลุคนี้ เริ่มจากการเลือกลงเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีส้มพีช ในส่วนของใต้ตา บลัชออน และลิปสติกเลือกลงเป็นสีชมพู ให้ความรู้สึกสดใสละมุนอย่างบอกไม่ถูก

13 / 15

สาวผิวแทนที่อยากได้คอมพลีทลุคแบบเสน่ห์เหลือล้น มีความแพง ความฝอ ต้องลองเมคอัพโทนส้มอมน้ำตาล หรือจะเพิ่มความสดใสด้วยโทนส้มอิฐก็ได้ เน้นทาเปลือกตาให้ชัดด้วยอายแชโดว์สีส้มอมน้ำตาล บลัชออนสีส้มอมชมพู และที่ขาดไม่ได้คือลิปสติกสีชมพูหวานๆ นั่นเอง

14 / 15

โทนนี้เหมาะมากๆ สำหรับ Everyday Look มีความเป็นธรรมชาติ สดใสน่ารักกำลังดี ไม่เน้นไอเท็มที่ให้สีฉูดฉาด ทาเปลือกตาบางๆ แก้มบางๆ และสีปากโทนส้มสดใส ติดชมพูเล็กน้อย

15 / 15

สำหรับใครที่ไม่ชอบเมคอัพโทนส๊มส้มจนเกินไป เราขอแนะนำลุคหวานละมุนโทนส้มอมชมพูนี้เลย แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีส้มออกพีชๆ งานคิ้วและผิวเน้นความเป็นธรรมชาติ ลิปสีติกสีชมพูช่วยขับผิว จะเลือกเป็นสีชมพูธรรมดาหรือสีชมพูอมแดงก็น่ารักไม่แพ้กัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไอเดียแต่งหน้าโทนส้มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถูกใจลุคไหนกันบ้างเอ่ย? สาวๆ คนไหนเบื่อการแต่งหน้าโทนเดิมๆ ก็อย่าลืมนำเมคอัพโทนส้มไปแต่งตามกันนะคะ รับรองว่าเมคอัพในทุกวันของสาวๆ จะสนุกขึ้นอย่างแน่นอนWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH