MAKE UP

New Normal: 7 ข้อดีของการช็อปปิ้งออนไลน์ ทางเลือกใหม่ที่ปลอดภัยทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ

การช็อปปิ้งออนไลน์มีดีอย่างไร ทำไมจึงเหมาะกับสถานการณ์ตอนนี้

Photo: Flickr

สิ่งที่มาพร้อมกับคำว่าเทคโนโลยีดิจิทัลคือความสะดวกสบายในการทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสาร การทำงาน โดยเฉพาะการจับจ่ายใช้สอย เพียงแค่เรามีคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนสักชิ้นก็สามารถทำกดคลิกซื้อได้ทันที ในปัจจุบันมีเว็บไซต์และสื่อโซเชียลมีเดียที่รองรับตลาดออนไลน์ต่างๆ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั้งในเรื่องของสินค้า ราคา และโปรโมชั่นดีๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมข้อดีอีกมากมาย ดังต่อไปนี้

 

  • หาของที่อยากได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

เคยเป็นไหมเดินห้างวนอยู่หลายรอบแต่ก็หาของที่อยากซื้อไม่เจอสักทีหรือบางทีของก็หมดและไม่มีวางขายด้วยซ้ำ แต่การช็อปปิ้งออนไลน์ทำให้เราหาของเจอเพียงแค่เสิร์ช Google หรือในเว็บไซต์สินค้าออนไลน์เท่านั้นก็จะมีสินค้าที่ต้องการมาให้เลือกได้อย่างง่ายๆ ตามความต้องการของเรา

  • เลือกสินค้าจากการดูรีวิว

การอ่านรีวิวเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจช็อปปิ้งออนไลน์มากกว่า 50% เลยก็ว่าได้ บางครั้งเราไม่รู้ว่าสินค้ามีคุณภาพดีตามที่เราต้องการจริงหรือไม่ การอ่านรีวิวเปรียบเทียบก็จะช่วยได้ ทั้งในเรื่องของราคา คุณภาพ โปรโมชั่น และความสะดวกสบายของแต่ละร้านที่ไม่เหมือนกัน

 

  • เปรียบเทียบราคาได้มากกว่า

ใครๆ ก็อยากได้ของคุณภาพดีที่มาพร้อมกับราคาย่อมเยา เพราะการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์สามารถเปรียบเทียบราคาของสินค้าได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คลิกแล้วก็เลือกร้านที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด ไม่ต้องเสียเวลาและแรงกายไปเดินแต่ละร้านให้เหนื่อยด้วย

  • ซื้อของเวลาไหนก็ได้

นอกจาก 7-11 คงจะไม่มีห้างหรือร้านค้าไหนเปิดรองรับตลอด 24 ชั่วโมง การช็อปปิ้งออนไลน์จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีออกไปซื้อของที่ร้าน สามารถเลือกซื้อเวลาใดก็ได้ ยิ่งบวกกับสถานการณ์ตอนนี้ ร้านค้าและห้างหลายที่เปิดปิดทำการเร็วขึ้น อาจทำให้เกิดความสับสนของผู้บริโภค ฉะนั้นการซื้อของออนไลน์จึงตอบโจทย์ที่สุด

  • รู้ว่าเรากำลังซื้อของไปเท่าไหร่

ถ้าเป็นการซื้อของตามร้านค้า เราจะรู้จำนวนเงินทั้งหมดก็ต่อเมื่อไปจ่ายเงินที่หน้าเคาน์เตอร์หรือไม่ก็ต้องมานั่งกดเครื่องคิดเลขคำนวนราคาในระหว่างการซื้อของก็อาจทำให้รำคาญใจได้ แต่การซื้อของออนไลน์ เมื่อเรากดลงตระกร้าไปแล้ว ทางเว็บไซต์ก็จะลิสต์ราคาของทั้งหมดมาให้เราเห็นเลยว่าซื้อไปเท่าไหร่แล้ว และสามารถกดเพิ่มหรือยกเลิกได้ตามสะดวก

 

  • จัดส่งที่ไหนก็ได้

สามารถจัดส่งไปที่ไหนของโลกก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านของตนเอง ออฟฟิศ บ้านเพื่อน หรือบ้านพ่อแม่ แถมบางเว็บไซต์ หากซื้อครบตามเงื่อนไขก็อาจจะได้รับสิทธิพิเศษอย่างไม่มีค่าจัดส่งอีกด้วย ซึ่งประหยัดกว่าค่าน้ำมันหรือค่าเดินทางรถสาธารณะอย่างแน่นอน

  • ราคาถูกกว่าซื้อที่ร้าน

การขายสินค้าออนไลน์มีต้นทุนต่ำกว่าการขายสินค้าที่ร้านค้า เพราะไม่ต้องจ้างพนักงานขาย แคชเชียร์ ไม่ต้องเสียค่าเช่าร้าน จึงมีเพียงแค่ต้นทุนสินค้าเท่านั้น สินค้าบางอย่างจึงถูกกว่าการไปซื้อที่ร้านค้า

 

และล่าสุด Vogue Beauty Thailand จับมือกับ Lazada ในแคมเปญ Lazada Premium Mall ตลาดร้านค้าออนไลน์ของแบรนด์บิวตี้ชื่อดัง ประกอบด้วยแบรนด์ดังอย่าง Bobbi Brown, Estee Lauder, M.A.C, Kiehl's, Sulwhasoo, Urban Decay, Clarins, Origins, shiseido, Kose, Huxley, Panpuri, Jung Saem Mool และ THREE ซึ่งการันตีว่าจะได้รับสินค้าของแท้ 100% แถมยังมาในราคาคุ้มค่าพร้อมกับโปรโมชั่นต่างๆ อีกด้วย เตรียมรอติดตามคอนเทนต์ดีๆ ที่โว้กบิวตี้จะมานำเสนอเกี่ยวกับการช็อปปิ้งไอเท็มในแต่ละแบรนด์ของลาซาด้า พรีเมี่ยม มอลล์ได้ในเร็วๆ นี้

คีย์เวิร์ด: VogueBeautyxLazada online shopping stay home