Make Up
โดย Kaewsiri Srisam-ang
  12 กันยายน 2562
รวบตึงลุคบิวตี้บนรันเวย์นิวยอร์กแฟชั่นวีค 2019 จากลุคเฟรนลี่แต่งง่าย ไปจนถึงลุคสีสันจัดจ้าน

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับแฟชั่นวีคในกรุงนิวยอร์ก มหานครแห่งแฟชั่นที่เป็นจุดหมายแรกของการต้อนรับฤดูกาลใหม่อย่าง Ready-To-Wear ฤดูใบไม้ผลิ/ ฤดูร้อน 2020 (Spring-Summer 2020) โดยตลอดระยะเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าจากแบรนด์ดังต่างๆ ในฤดูกาลนี้จะแข่งขันกันด้วยสีสัน  ซึ่งความคัลเลอร์ฟูลก็ไม่หยุดอยู่แค่เพียงเสื้อผ้าแต่ยังลามมาถึงลุคบิวตี้ที่มีการเพิ่มความสดใสขั้นสุดให้กับลุคของนางแบบด้วยการเลือกใช้อายแชโดว์หลากเฉดสี บวกกับอายเมกอัพที่มีลูกเล่นสนุกๆ อย่างไรก็ตามในวงล้อมของลุคเมกอัพที่เน้นการเล่นเฉดสี ก็ยังคงมีลุคบิวตี้ที่เน้นความมินิมอล เน้นงานผิวที่สามารถนำมาประยุกต์แต่งในชีวิตประจำวันได้ นอกจากนี้ในส่วนของทรงผมก็หลากหลายสไตล์ที่สามารถนำมาทำตามที่บ้านกันได้สบายๆ วันนี้บิวตี้จึงได้รวบรวมลุคบิวตี้ที่สะดุดตาจากรันเวย์นิวยอร์กแฟชั่นวีคมาให้สาวๆ ได้อัพเดทเทรนด์ Spring/ Summer 2020 ไปพร้อมๆ กัน 

Oscar de la Renta / Photo: Luca Cannonieri / Gorunway.com

 สร้างวิงก์ไลเนอร์ให้ดวงตาดูเฉี่ยวคมอย่างมีสีสันด้วยอายแชโดว์สีเหลืองมัสตาร์ดคู่กับอายแชโดว์โทนสีส้ม

Marc Jacobs / Photo: Filippo Fior / Gorunway.com

อีกหนึ่งเทคนิคการแต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีชมพูให้ดูสนุกและเอดจี้คือเบลนด์ให้สีฟุ้งเลยขอบตาไปเล็กน้อย

Tom Ford/ Photo: Luca Cannonieri / Gorunway.com

ลุคบิวตี้บนรันเวย์ Tom Ford ยังคงคอนเซ็ปต์งานผิวคลีนๆ คู่กับสโมกกี้อายสีควีนบุหรี่ที่ถูกเกลี่ยให้ดูเป็นแคทอาย เพื่อสร้างความเฉี่ยวคมให้กับลุค และแน่นอนว่าต้องคู่กับลิปสติกสีนู้ด

Christian Siriano / Photo: Filippo Fior / Gorunway.com

ทีมบิวตี้ขอเรียกลุคนี้ว่า Bubblegum เพราะสีชมพูและสีฟ้าเมื่อนำมาจับคู่กันทำให้นึกถึงสีของลูกกวาด หากอยากครีเอตอายเมกอัพแบบนี้เราแนะนำว่าเบลนด์ เบลนด์ เบลนด์ สีอายแชโดว์ทั้ง 2 สีที่เลือกใช้ให้เข้ากันจนกว่าจะดูเหมือนท้องฟ้าตอนที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดินและแสงรอบๆ ตัวเราจะกลายเป็นสีส้ม-ชมพูพาสเทล 

Proenza Schouler / Photo: Matteo Scarpellini / Gorunway.com

ลุคบิวตี้จากรันเวย์ Proenza Schouler  มาในสไตล์น้อยแต่มากกับอายเมกอัพที่ใช้อายแชโดว์เพียงหนึ่งสีแล้วเบลนด์ให้ทั่วเปลือกตา

3.1 Phillip Lim / Photo: Alessandro Lucioni / Gorunway.com

คราสสิกอายไลเนอร์ยังคงอยู่ในกระแสแบบไม่มีตก ซึ่งเทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ให้คมสวยและดูเท่ากันตั้ง 2 ด้านคือควรลืมตาขณะที่เขียน และร่างจากปลายขอบตา เพื่อเซ็ตองศาของหางไลเนอร์ที่เราอยากได้

Michael Kors / Photo: Luca Cannonieri / Gorunway.com

แน่นอนว่าคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 จะต้องมีลุคผิวบ่มแดด แก้มอมชมพูออกมาให้เห็นกัน และเคล็ดลับการแต่งลุคนี้ก็ไม่ยากเลย เพียงเลือกใช้ไอเท็มเมกอัพที่เป็นเนื้อครีม เช่นครีมบลัชที่จะกลืนไปกับผิวช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

Chromat / Photo: Filippo Fior / Gorunway.com

จับคู่อายแชโดว์โทนสีเขียวนีออนและสีน้ำเงินเพิ่มความสนุกและความคูลให้กับลุค

Kate Spade New York/ Photo: Alessandro Lucioni / Gorunway.com

เขียนคิ้วให้ดูหนาและปัดคิ้วให้ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยลิปกลอสโทนสีชมพูเพิ่มความสดใส อ่อนเยาว์

Coach 1941/ Photo: Filippo Fior / Gorunway.com

เปลี่ยนลุครับฤดูกาลใหม่ด้วยผมบ็อบสั้น ที่ทำให้ดูเด็กลงและดูเก๋ไปไนเวลาเดียวกัน

Brandon Maxwell / Photo: Alessandro Lucioni / Gorunway.com

จับคู่ลุคเมกอัพสไตล์ No Make Up Make Up ด้วยการปล่อยผมให้ตรงท้าสายลม โดยเพิ่มความเงางามด้วยแฮร์ออยล์เล็กน้อยก่อนออกจากบ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น