Make Up
โดย Pornteera Choksamai
  14 มกราคม 2563
"ฉันเป็นผู้หญิงข้ามเพศ" Nikkie Tutorials ยูทูเบอร์ชื่อดังกับความกล้าในการเปิดเผยเรื่องสำคัญ

หนึ่งข่าวใหญ่ของวงการบิวตี้และแฟนยูทูเบอร์วัย 25 ปี Nikkie Tutorials หรือชื่อจริง Nikkie de Jager ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องการเป็น 'ผู้หญิงข้ามเพศ' ผ่านช่องยูทูปของเธอในชื่อวิดีโอว่า "I'm Coming Out" ที่มียอดวิวมากกว่า 12 ล้านวิวแล้ว การบอกเล่าเรื่องราวของเธอครั้งนี้ทำให้เธอรู้สึกเป็นอิสระอีกครั้ง ตั้งแต่เด็กนั้นฉันเกิดมาในร่างกายที่ฉันไม่ได้ต้องการจะเป็น นั่นหมายความว่าฉันเองเป็นผู้หญิงข้ามเพศ นิกกี้เล่าต่อว่าเธอเองต้องการจะบอกเรื่องนี้กับทุกคนหลายครั้งแล้ว แต่เหมือนกับว่าโอกาสที่จะพูดให้ทุกคนได้รับรู้ กลับหลุดจากมือเธอไปทุกครั้ง และครั้งนี้เธอจะไม่ปล่อยให้โอกาสเหล่านั้นหลุดลอยไปอีกแล้ว รวมถึงคนที่พยายามจะแบล็กเมลเธอ ด้วยการจะแฉว่าเธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศ และสุดท้ายเธอก็ไม่ให้อำนาจการต่อรองเหล่านั้นตกไปอยู่ในมือของคนอื่นอีกต่อไป

เธอเองเริ่มแต่งตัวเป็นเด็กผู้หญิงตั้งแต่ 6-7 ขวบ จากการซัพพอร์ตของแม่ และคุณครูที่โรงเรียนเองก็เข้าใจเป็นอย่างดี ส่วนเพื่อนๆ ของเธอในวัยเดียวกัน ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าใจเธอ เธอเริ่มกินยาที่ช่วยเรื่องฮอร์โมนตอนอายุ 14 ปี ก่อนที่จะกลายเป็นผู้หญิงข้ามเพศตอนอายุ 19 ปี ซึ่งขั้นตอนทุกอย่างก็อยู่ในระหว่างที่เธอทำยูทูปไปด้วย ส่วนที่สำคัญที่สุดคือเธอยังอยากให้ทุกคนมองเธอที่เธอเป็นเธอ เป็น Nikkie คนเดิม เธอกลัวกับการถูกตีตราให้เป็นอย่างอื่น แต่สุดท้ายเธอก็ผ่านความยากลำบากเหล่านี้ได้ เพราะคุณแม่ น้องชาย และพ่อเลี้ยงของเธอ สุดท้ายเธอฝากบอกกับทุกคนว่า "ถ้าพวกคุณรู้สึกเหมือนชีวิตไม่มีทางออก เหมือนติดอยู่ในกับดัก เชื่อฉันเถอะว่ามันจะดีขึ้น มันจะค่อยๆ ดีขึ้น"

นิกกี้มีคนตามในยูทูเบอร์มากกว่า 12 ล้านคน เราเองก็เป็นแฟนคลับคนนึงที่ติดตามผลงานของเธอมาประมาณ 3-4 ปีเห็นจะได้ เรื่องนี้ทำเราเซอร์ไพรส์ไม่ต่างไปจากทุกคน แต่ความแปลกใจนั้นก็มีความตื่นเต้นและยินดีที่ได้เห็นเธอเป็นตัวเองแบบร้อยเปอร์เซ็นต์สักที โดยไม่ต้องอยู่ในเงาและความลับนี้ต่ออีกไป นิกกี้โด่งดังในการแต่งหน้าแบบ Tranformation หรือการแต่งหน้าเปลี่ยนจากอีกคนเป็นอีกคน เธอมองตัวเองว่าเป็นเหมือนผ้าใบผืนนึงที่สามารถสร้างสรรค์อะไรก็ได้ เธอโด่งดังในเรื่องของการเป็นยูทูเบอร์อารมณ์ดีพร้อมกับความสามารถที่เก่งกาจ จากความสามารถของเธอตั้งแต่อายุ 14 ปี จนถึงตอนนี้เธอได้เป็น Global Artistry Advisor คนแรกของ Marc Jacobs Beauty รวมถึงยังมีผลงานในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามร่วมกับแบรนด์ต่างๆ อย่าง Too Faced และ Ofra Cosmetics อีกด้วย ใครอยากเข้าไปซัพพอร์ตเธอหรืออยากดูวิดีโอเต็มๆ สามารถดูได้ที่วิดีโอข้างล่างนี้

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by NikkieTutorials (@nikkietutorials) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by NikkieTutorials (@nikkietutorials) on

Keyword:  
ร่วมแสดงความคิดเห็น