MAKE UP

10 เมกอัพลุค แต่งหน้าออกงานกลางคืน สวยเปล่งออร่า สะกดทุกสายตา

รวมอินสไปร์การแต่งหน้าออกงานกลางคืน ให้คุณสวยโดดเด่นท่ามกลางปาร์ตี้ยามค่ำคืน

สำหรับการออกงานแล้ว ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ งานแต่งงาน หรืองานราตรี ถือเป็นวันสำคัญที่เราต้องเตรียมพร้อมทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เรียกว่าทั้งเรื่องชุดการแต่งกาย หรือการแต่งหน้าก็ต้องจัดเต็มไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการออกงานกลางคืนที่ต้องเจอทั้งแสงไฟสปอตไลต์ เราจึงควรเลือกเมกอัพที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเปล่งประกายเป็นพิเศษ วันนี้โว้กบิวตี้จึงรวมไอเดียแต่งหน้าออกงานกลางคืนมาฝากกันถึง 10 ลุค บอกเลยว่าทุกลุคสวยสะดุดตาเหมาะมากสำหรับแต่งไปงานกลางคืน 

 

1 / 10

เมกอัพโทนนู้ดอย่างสีน้ำตาลอมส้ม พร้อมงานขนตางอนเด้งที่ช่วยให้ดวงตาโดดเด่น มีเสน่ห์ ขับลุคให้ดูสวยหรูและสุภาพ จะแต่งไปงานที่เป็นทางการหรืองานปาร์ตี้ก็ดูดีสุดๆ

2 / 10

อีกหนึ่งโทนนู้ดอย่างเมกอัพโทนชมพูพีช ให้สไตล์ที่เป็นธรรมชาติแต่ยังคงสวยดูดีด้วยงานขนตาและงานคิ้วที่ปัดให้ฟู ลิปสติกสีส้มนู้ดเนื้อชายน์ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม มีประกาย พร้อมแอคเซสเซอรี่ที่ขับลุคให้ดูดียิ่งขึ้น

3 / 10

เมกอัพสไตล์เกาหลีก็สามารถแต่งออกงานให้สวยโดดเด่นได้ด้วยการเน้นงานตาโดยใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์วิบวับ พร้อมลงใต้ตาให้มี Dolly Eye และใช้เทคนิคการทาลิปสติกแบบออมเบรด้วยสีแดงเข้มเนื้อแมตต์ เบลนด์ขอบด้วยสีนู้ด ให้ลุคที่ดูหวานซ่อนเปรี้ยว

4 / 10

เมกอัพโทนชมพูโรสโกลด์ เพิ่มกิมมิคให้ลุคดูเป็นสาวหวาน น่ารักขึ้นด้วยกลิตเตอร์หรือมุก เหมาะสุดๆ กับการไปงานกลางคืนแบบปาร์ตี้แฟนซี

5 / 10

เมกอัพจัดเต็มสะกดทุกสายตาด้วยอายแชโดว์กลิตเตอร์ ใช้เทคนิคการแต่งตาแบบสโมกกี้อาย พร้อมลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด ให้ลุคที่ดูสายฝอฟีลเซ็กซี่ เหมาะมากกับการแต่งออกงานกลางคืน

6 / 10

สำหรับใครที่อยากแต่งหน้าโดยใช้ลิปสติกสีแดง แต่ไม่ต้องการให้ลุคดูดุเกินไป แนะนำเมกอัพสไตล์เกาหลีที่สวยโดดเด่นไม่แพ้ลุคอื่น ใช้อายแชโดว์สีธรรมชาติอย่างชมพู พีชหรือน้ำตาลอ่อนทาทั้งบริเวณตาบนและตาล่าง ปิดท้ายด้วยการใช้ลิปสติกสีแดงกุหลาบ ขับลุคให้ดูสวย มีเสน่ห์

7 / 10

เมกอัพโทนชมพูโรสโกลด์ ใช้เครื่องสำอางสีโทนเดียวกันทั้งใบหน้า ขับลุคให้ดูหวาน ละมุน จะแต่งไปงานเช้าอย่างงานแต่ง หรืองานกลางคืนก็เอาอยู่ หากกลัวว่าลุคจะดูน้อยเกินไปก็สามารถเพิ่มเครื่องประดับชิ้นโตอย่างต่างหูเพชรยาวถึงลำคอ ก็ช่วยให้ลุคดูเต็มขึ้นมาได้

8 / 10

ลุคสวยเฉี่ยวสไตล์สายฝอด้วยเมกอัพจัดเต็มทั้งตา แก้ม ปาก ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลชมพู คัดเบ้าตาให้ดวงตากลมโต เพิ่มมิติด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีทอง ปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อครีมมี่สีชมพูกะปิ

9 / 10

อีกหนึ่งลุคที่เหมาะมากกับงานกลางคืนคือการทาลิปสติกสีแดง และเพิ่มความเฉี่ยวด้วยการกรีดอายไลเนอร์ยกทรงสูงแบบ Cat Eye ใช้ลิปสติกสีแดงสดกับเทคนิคแบบออมเบร ช่วยให้ลุคดูเปรี้ยวชิคยิ่งขึ้น

10 / 10

สวยลึกลับเหมือนแม่มดด้วยการใช้อายแชโดว์สีโทนเข้มอย่างสีดำหรือน้ำตาลทาบริเวณรอบดวงตา ทั้งตาบนและล่าง พร้อมลิปสติกสีม่วงเข้มที่ให้ลุคดูน่าค้นหา เหมาะกับงานกลางคืนสไตล์ปาร์ตี้แฟนซีสุด

แต่งหน้าออกงานกลางคืน 10 ลุคที่เราเอามาให้ดูเป็นไอเดีย แต่ละลุคก็มีความสวยเก๋แตกต่างกันไป สาวๆ สามารถหยิบเอาสไตล์ที่ชอบไปเลือกแต่งตามกันได้เลย ทั้งนี้อย่าลืมที่จะเลือกเมกอัพให้เข้ากับชุด รวมถึงเลือกให้เหมาะกับธีมและรูปแบบของงานด้วย ไม่ว่าจะเรื่องของโทนสีหรือสไตล์การแต่งตัว เพื่อให้เราสวยดูดีที่สุดในวันงานค่ะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest