Make Up
โดย Kaewsiri Srisam-ang
  20 พฤศจิกายน 2561
เบื่อกลิ่นหอมแบบแมสๆ? งั้นลอง 5 น้ำหอม 'นิชแบรนด์' ที่จะทำให้หลงรักกลิ่นหอมที่สะท้อนตัวตน

ในปัจจุบันน้ำหอมถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มบิวตี้ที่ได้รับความนิยมทั้งในกลุ่มผู้ใช้เพศชายและหญิง โดยเฉพาะน้ำหอมนิชแบรนด์ (Niche Perfumes) ที่กำลังฮิตเป็นอย่างมากในหมู่สาวกน้ำหอม และ ผู้เคยชินกับน้ำหอมดีไซเนอร์ที่อยากจะลองอะไรใหม่ๆ น้ำหอมนิชแบรนด์คือน้ำหอมที่ถูกออกแบบกลิ่นมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ ความยูนิกของกลิ่นหอมที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นสามารถสะท้อนตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน และเพราะความไม่ซ้ำใครและความมั่นใจที่มากับกลิ่นหอมอันโดดเด่นนี้ทำให้ใครหลายๆ คนอยากหันมาลองใช้นิชแบรนด์กันมากขึ้น

น้ำหอมก็คือสิ่งที่สะท้อนตัวตนของเรา แน่นอนว่ากลิ่นหอมแต่ละกลิ่นอาจจะหอมแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบุคลิกและความชอบ วันนี้โว้กบิวตี้ได้รวม 5 น้ำหอมนิชแบรนด์ที่เป็นที่รักของสาวกบิวตี้ทั่วโลกมาให้สาวๆ ได้ลองดูกัน

 Bruma โดย Cire Trudon Perfumes

ดูเหมือนว่าแบรนด์เครื่องหอมในตำนานสัญชาติฝรั่งเศสผู้ขึ้นชื่อเรื่องเทียนหอมอย่าง Trudon ไม่หยุดที่เพียงกลิ่นเทียนหอมที่หอมข้ามกาลเวลา แต่ได้รังสรรค์ไอเท็มใหม่อย่างไลน์น้ำหอมยูนิเซ็กส์ถึง 5 กลิ่นมาเอาใจคอน้ำหอมสไตล์นิช เอกลักษณ์ของน้ำหอมจาก Cire Trudon คือการรังสรรค์กลิ่นที่สะท้อนเรื่องราวอันน่าหลงใหล ซึ่งทั้ง 5 กลิ่นสุดยูนิกถูกออกแบบโดยสุคนธกรผู้ปรุงน้ำหอมที่โลดแล่นอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน โดยมี Bruma เป็นกลิ่นยอดนิยมที่หอมและยูนิกจนได้รับรางวัลน้ำหอมแห่งปี 2018 จาก The Fragrance Foundation ไปครอง สำหรับสาวๆ ที่อยากลองสัมผัสกลิ่นแปลกใหม่สุดยูนิก ทั้ง 5 กลิ่นมีจำหน่ายแล้วที่ร้าน BFF แหล่งรวมผลิตภัณฑ์บิวตี้ชั้นนำจากทุกมุมโลก

 

Carnal Flower โดย Federic Malle

Federic Malle ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำหอมแบรนด์นิชรุ่นแรกๆ ก่อตั้งในปี 2000 โดย Federic Malle ชายชาวฝรั่งเศสผู้เคยร่วมงานกับแฟชั่นเฮาส์ระดับโลกมามากมากมาย โดยแรงบันดาลใจในการทำแบรนด์น้ำหอมของ Federic คือการให้นักปรุงน้ำหอมได้อยู่ในสปอตไลท์และให้ผู้คนที่หลงใหลในกลิ่นสุดยูนิกนั้นได้รู้จักที่มาของการสร้างสรรค์กลิ่น ผ่านเรื่องราวที่สุคนธกรต้องการสื่อผ่านกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์

Bibliothèque โดย Byredo

อีกหนึ่งแบรนด์น้ำหอมนิชได้รับความนิยมสำหรับกลิ่นหอมที่เฟรชและแปลกใหม่ ก่อตั้งโดย Ben Gorham มีกลิ่นที่โด่งดังอยู่หลายกลิ่นด้วยกัน ซึ่งกลิ่นที่ใครดมก็ต้องประจับใจก็ได้แก่ Gypsy Water และ Bibliothèque

 

Santel 33 โดย Le Labo Fragrances

แบรนด์น้ำหอมจากนิวยอร์คที่ได้ก้าวขึ้นเป็นน้ำหอมยอดนิยมในหมู่ชาวมิเลนเนียลภายในเวลาไม่นาน โดยก่อตั้งขึ้นภายใต้ปรัชญาที่เปรียบการปรุงน้ำหอมกับงานฝีมือ โดยทุกครั้งที่เราไปเลือกซื้อน้ำหอมที่ช้อปของ Le Labo ทุกกลิ่นที่เราชอบจะถูกปรุงแบบสดใหม่และสลักชื่อเพิ่มความยูนิกให้กับกลิ่นโปรดของเราไปอีกขั้น

No.04 Bois de Balincourt - Perfume oil โดย Maison Louis Marie

อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องหอมอันเก่าแก่จากฝรั่งเศสที่มีพื้นหลังเป็นการทำเทียนหอมที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมแนวฟลอรัล สืบต่อมาเป็นน้ำหอมโดยมีทั้งแบบ Eau de Parfum น้ำหอมที่ให้กลิ่นติดทน และแบบที่สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่อย่าง Perfume Oil ในสไตล์ลูกกลิ้ง

 

Photos: Courtesy to brands

Cover by Phairam D.ร่วมแสดงความคิดเห็น