เพิ่มความแพงให้กับลุคด้วย 3 เทคนิคการใช้ไฮไลเตอร์ที่แตกต่างออกไปจากเดิม

ถ้าเบื่อการปัดไฮไลต์แบบเดิมๆ มาลองกับเทคนิคเหล่านี้ที่จะทำให้เมกอัพลุคดูหรูหรามากขึ้น

การใช้ไฮไลเตอร์ไม่ได้แค่ช่วยให้หน้าดูฉ่ำโกลว์อย่างเดียวเท่านั้น ยังสามารถกรูมมิ่งผิวหน้าเราให้ดูหรูหรามากขึ้น เพียงแค่เลือกใช้โทนสีให้เข้ากับเฉดสีผิวของเราและเลือกตำแหน่งการปัดที่ถูกต้องก็จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นได้ แต่ถ้าหากใครเบื่อการปัดไฮไลต์แบบเดิมๆ ลองออกนอกกรอบแล้วมาทำตาม 3 ทิปส์ที่โว้กบิวตี้นำมาฝากวันนี้ รับรองว่าจะช่วยให้เมกอัพลุคดูน่าสนใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

  • ใช้รวมกับบลัชออน

นำครีมบลัชโทนสีธรรมชาติ ไม่ติดส้มหรือติดชมพูจนเกินไป มามิกซ์รวมกับลิควิดไฮไลเตอร์เนื้อละเอียด จากนั้นแตะลงบนช่วงเหนือโหนกแก้ม ไล้เฉียงขึ้นไปทางปลายหางตา เทคนิคนี้จะช่วยให้ผิวหน้าดูมีสุขภาพดี ฉ่ำโกลว์ เหมาะสำหรับลุคชิลๆ ประจำวัน

Illuminator Glow จาก ICONIC London (ราคา 1,580 บาท)

 

  • ใช้ไฮไลเตอร์ 2 เฉดสี

เลือกไฮไลต์ 2 เท็กซ์เจอร์คือแบบแป้งและแบบลิควิด โดยลงเนื้อแป้ง (สีแชมเปญ) ไล้จากโหนกแก้มเฉียงขึ้นไปทางขมับ แล้วลงเนื้อครีม (สีพีชอมทอง) แตะทับที่จุดสูงสุดของพวงแก้มเพื่อเพิ่มความวาวชุ่มฉ่ำ

Catchlight Stick จาก IPSA (ราคา 1,350 บาท)

 

  • เพิ่มความอบอุ่นด้วยบรอนเซอร์

เริ่มจากการเลือกใช้บรอนเซอร์เนื้อเชียร์ที่ไม่ผสมชิมเมอร์ปัดบริเวณกระพุ้งแก้มเป็นแนวเฉียง จากนั้นใช้ไฮไลเตอร์ประกายอมทองปัดบริเวณโหนกแก้ม เพราะเม็ดชิมเมอร์สีทองจะช่วยขับผิวให้ดูอบอุ่นมากขึ้น ให้ฟิลเหมือนนอนอาบแดดอยู่ที่ริมทะเล

Baroque Lights Highlighting Powder จาก Dolce & Gabbana (ราคา 2,450 บาท)

ภาพ : IG: @alarnataylor_hair_mua / @isabellamakeupp

คีย์เวิร์ด: highlighter makeup tips