Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  23 กันยายน 2562
นอกจากคุชชั่นที่เป็นรองพื้นแล้ว คุชชั่นสามารถอยู่ในเมกอัพรูปแบบไหนได้อีกบ้าง?

เมื่อพูดถึงคำว่า "คุชชั่น" คุณประโยชน์หลักๆ ก็คือใช้ง่าย พกพาสะดวก ไม่ต้องพกอุปกรณ์มากมาย สามารถพกไปเติมระหว่างวันได้ สวยจบในตลับเดียว ที่สำคัญคือคุชชั่นจะให้ลุคของการแต่งหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเนื้อสัมผัสแบบอื่น ซึ่งเดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคุชชั่นแตกไลน์ออกมาเป็นเมกอัพไอเท็มชิ้นอื่นๆ อีกมากมาย โว้กบิวตี้พามารู้จักคุชชั่นรูปแบบอื่นๆ ของเมกอัพ ตามมาดูกันว่าแต่ละไอเท็มเรามีอยู่ในกระเป๋ากันหรือเปล่า?

 

1. Cushion Base

เมกอัพเบสเนื้อคุชชั่นมีข้อดีคือสามารถเกลี่ยลงบนผิวได้ง่ายและบางเบากำลังดี เพราะการใช้พัฟฟ์แตะเนื้อคุชชั่นแต่ละครั้งเป็นการช่วยควบคุมปริมาณไม่ให้มากเกินไป เมื่อลงรองพื้นทับในขั้นตอนต่อไปจึงได้ผิวที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติ

2. Cushion Concealer

คอนซีเลอร์คุชชั่นมักจะมาในรูปแบบแท่งพกพาสะดวก และเนื้อคอนซีเลอร์ที่ถูกดีไซน์มาให้อยู่ในรูปแบบคุชชั่นยังสามารถเบลนด์เข้ากับบีบีคุชชั่นได้อย่างดี จึงเหมาะที่จะใช้คู่กัน

3. Cushion Blush

คุชชั่นบลัชกำลังเป็นที่นิยมของสาวยุคใหม่ เพราะมาในแพ็กเกจจิ้งน่ารักและสีสันสดใส แถมยังพกพาไว้ใช้งานได้สะดวก สามารถใช้นิ้วมือเกลี่ยสีบนแก้มให้ดูระเรื่อได้อย่างง่ายดาย

4. Cushion Highlighter

คุชชั่นไฮไลเตอร์ เป็นไอเท็มที่จะให้ความฉ่ำโกลว์แบบธรรมชาติสุดๆ เพราะมีเนื้อสัมผัสที่ใกล้เคียงกับคุชชั่นแบบรองพื้นซึ่งถือเป็นงานเบสเมกอัพ รวมถึงมีเม็ดชิมเมอร์ขนาดเล็ก ใครที่อยากได้ลุคฉ่ำน้ำแบบสาวเกาหลี แนะนำไอเท็มนี้

5. Cushion Lipstick

คุชชั่นลิปคือไอเท็มน้องใหม่ในตระกูลคุชชั่น ซึ่งทันทีที่ออกวางจำหน่ายก็ได้รับความนิยมจากสาวๆ อย่างรวดเร็ว เพราะสามารถให้เอฟเฟ็กต์แบบ “Ombré Lips” หรือเรียวปากไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อนได้ทันที

6. Cushion Eyebrow

คุชชั่นสำหรับการตกแต่งคิ้วอาจจะแปลกใหม่สำหรับบางคน ซึ่งเนื้อคุชชั่นมี 2 สีคือน้ำตาลอ่อนและน้ำตาลเข้มที่สามารถเขียนไล่ตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงหางคิ้วโดยให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับแปรงเขียนและที่ปัดขนคิ้ว สวยครบจบในตลับเดียว

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เพราะผู้อ่านโหวตว่านี่คือที่สุดของบิวตี้ไอเท็ม งานนี้ชาวโว้กเลยขออาสามาลองให้เห็นกันจะๆ
  2. ปรบมือรัวให้กับนวัตกรรมใหม่ของวงการสกินแคร์
  3. รวมลุคเมกอัพที่แต่งเบาๆ แต่ดูแพงมากจากงานประกาศรางวัล Emmy Awards 2019
ร่วมแสดงความคิดเห็น