REVIEW

รวม 12 รองพื้นโปรดของ Nam Vo เมกอัพอาร์ทิสต์ผู้โด่งดังเรื่องผิวโกลว์ฉ่ำขั้นสุด

Nam Vo เจ้าแม่แห่งงานผิวดิวอี้แชร์ 12 รองพื้นโปรดหลากเนื้อสัมผัส ครอบคลุมทุกสภาพผิว

Photo: @namvo

เรื่องงานผิวโกลว์ขั้นสุดของยุคจะยกให้ใครไปไม่ได้นอกจาก Nam Vo เมกอัพอาร์ทิสต์สาวอารมณ์ดีผู้คิดค้น #dewydumplings แฮชเท็กที่สะท้อนสไตล์และเทคนิคการแต่งหน้าของเธอที่เน้นงานผิวดิวอี้และความโกลว์ฉ่ำแบบขั้นสุด ซึ่งก่อนที่จะมีลุคเมกอัพที่ฉ่่ำโกลว์ขึ้นกล้องได้จะต้องเริ่มจากเบสที่ดีที่ประกอบไปด้วยการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ให้ชุ่มชุื่้นและจึงตามด้วยรองพื้น โดยหัวใจสำคัญของการสร้างลุคเมกอัพที่เน้นความดิวอี้ก็คือการเลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวและมีเนื้อสัมผัสที่จะช่วยมอบฟินิชให้ผิวดูเปล่งประกาย วันนี้ทีมบิวตี้เลยรวม 12 รองพื้นโปรดที่ Nam Vo ได้แชร์ลงอินสตาแกรมของเธอมาฝากสาวโว้กให้ได้ไปซื้อตามกัน ใครอยากผิวโกลว์สวย ตามมาดูกัน

@namvo IG' stories

IT Cosmetics’ Your Skin But Better CC+ Cream with SPF 50+

Nam เผยว่าเธอชื่นชอบเพราะถึงแม้ให้การปกปิดจากปานกลางไปจนถึงสูง แต่ผิวยังคงดูเป็นธรรมชาติ ติดทนยาวนาน และมีส่วนผสมของ SPF ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ที่สำคัญมีฟินิชที่ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดี

La Mer The Luminous Lifting Cushion Foundation SPF 20

รองพื้นแบบคุชชั่นตัวนี้น่าจะตอบโจทย์สาวๆ ที่มีผิวแห้ง เพราะมีเนื้อสัมผัสที่ชุ่มชื้นเหมาะสำหรับคนที่อยากได้ลุคผิวโกลว์ฉ่ำน้ำ Nam อธิบายในสตอรี่ของเธอว่าช่วยให้ได้ลุคผิวสุขภาพดีเหมือนได้ดื่มน้ำมาเป็นแกลลอน

Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation SPF 40

ใครอยากได้ผิวแบบกลาสสกิน (Glass Skin) ต้องรองพื้นเนื้อลิควิดกึ่งเซรั่มแบบตัวนี้เลย Nam แชร์ว่าเนื้อสัมผัสครีมมี่มาก ช่วยให้ได้ฟินิชผิวแบบดิวอี้ๆ มีเนื้อสัมผัสที่เกลี่ยง่ายดูกลืนไปกับผิว ที่สำคัญมีส่วนของ SPF 

 

Shiseido Synchro Skin Self-refreshing Foundation

รองพื้นเนื้อผัสแบบ Semi Matte ไม่ดิวอี้มากจนดูมัน และก็ไม่ดูแมทท์จนผิวแห้ง ให้การปกปิดจากระดับกลางไปจนถึงสูง ให้ฟินิชผิวที่ดูเป็นธรรมชาติและติดทนยาวนาน

Koh Gen Do Aqua Foundation

รองพื้นเนื้อลิควิดที่ให้การปกปิดได้จากระดับบางเบาไปจนถึงปานกลาง ช่วยให้ผิวดูโกลว์สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

Beauty Blender Bounce Foundation

ใครที่ต้องการการปกปิดที่ติดทน รองพื้นตัวนี้ตอบโจทย์เพราะติดทนและให้การปกปิดสูง แต่ไม่ดูหนาจนผิวดูเค้ก

Giorgio Armani Luminous Silk Foundation

รองพื้นผิวสวยในตำนานที่ใครได้ลองก็ต้องเลิฟ เพราะเป็นเนื้อลิควิดที่มีเนื้อสัมผัสเบาสบายผิว อย่างไรก็ตามให้การปกปิดจากระดับบางเบาไปจนถึงระดับกลบมิด สำหรับ Nam นี่คือรองพื้นที่ช่วยให้ผิวสวยขึ้นกล้อง

Clé de Peau Beauté Teint Fluide Eclat Radiant Fluid Foundation

หนึ่งในรองพื้นตัวโปรดที่ Nam ใช้มานาน มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและมอบฟินิชผิวที่ดูโกลว์ เหมาะสำหรับการแต่งลุคแบบ No Makeup Makeup Look

NYX Born To Glow! Naturally Radiant Foundation

ใครที่มีข้อจำกัดเรื่องงบ รองพื้นราคาน่ารักตัวนี้สามารถช่วยเนรมิตลุคผิวโกลว์ได้เป็นอย่างดี

L'Oreal Paris Makeup True Match Super-Blendable Liquid Foundation

อีกหนึ่งรองพื้นราคาเฟรนลี่ที่ Nam อยากแนะนำเพราะมีเนื้อสัมผัสที่ครีมมี่ โดยให้การปกปิดในระดับปานกลาง ที่แต่งออกมาแล้วผิวดูเป็นธรรมชาติ

Chanel Les Beige Water-Fresh Tint

และแน่นอนว่าถ้าพูดถึงงานผิวโกลว์ฉ่ำอย่างเป็นธรรมชาติ ก็จะต้องมีตัวนี้อยู่ในลิสต์ โดยเป็นทิ้นท์เนื้อบางเบาที่ให้การปกปิดแบบธรรมชาติ ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ

Dermablend  Perfecting Body Foundation SPF 25

และสุดท้าย Nam ก็ได้แนะนำรองพื้นสำหรับผิวกายที่เหมาะสำหรับเวลาต้องออกงาน เธอแชร์ว่าตัวนี้กลบรอยช้ำที่ต้นขาของเธอได้อย่างมิดชิด

คีย์เวิร์ด: NamvoGlow Makeup Foundation