HAIR

Mullet Hairstyle เทรนด์ดังจากยุค 80s ที่คัมแบ็กมาฮิตอีกครั้ง

'ทรงผมมัลเล็ต' แฟชั่นผมสุดจี๊ด ที่ตัดได้ทั้งชายหญิง

มัลเล็ต (Mullet) หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อทรงผม ‘รากไทร’ เสน่ห์ของผมทรงนี้จะเป็นการตัดผมข้างหน้าให้สั้น ส่วนข้างหลังปล่อยยาว เป็นทรงผมสุดฮิตจากยุค 80s ที่กลับมาโด่งดังและกลายเป็นกระแสแฟชั่นในปัจจุบันทั้งในผู้ชายและผู้หญิง การันตีความฮอตฮิตของผมทรงนี้จากเหล่าดาราคนดังไม่ว่าจะเป็นศิลปิน k-pop อย่าง ‘JB จาก Got7’ เจ้าพ่อแฟชั่นอย่าง ‘G-Dragon’ หรือจะเป็นนักร้องสาวสุดเซ็กซี่ ‘Miley Cyrus’ ที่ล้วนสร้างกระแสให้กับผมทรงนี้จนหลายคนต้องไปตัดตาม

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียทรงผมใหม่ๆ อยู่ โว้กบิวตี้แนะนำให้เพิ่ม ‘Mullet Hairstyle’ ไว้ในลิสต์ด้วย เพราะนอกจากจะเป็นทรงผมที่กำลังเป็นเทรนด์ในตอนนี้ ขอบอกเลยว่ายังเป็นโอกาสทองสำหรับคนที่ขี้เกียจเซตผม เพราะทรงนี้ตัดออกมาแล้วแทบไม่ต้องเซตให้เสียเวลา ปล่อยเซอร์เป็นธรรมชาติยิ่งดูเท่สุดๆ ไปเลย

 

1. Mullet กับผมดำขลับ

ทรง Mullet กับผมสีดำขลับ ลุคนี้นอกจากหน้าม้าที่สั้นเต่อแล้วยังสามารถตัดให้ออกมาเป็นผมหน้าม้าปลายแหลม ผมสีดำจะทำให้ได้ลุคที่ดูเซ็กซี่ แต่ก็สามารถเท่ได้ด้วยคอสตูมและแอคเซสเซอรี่ที่จัดเต็ม นอกจากนี้โทนผมสีดำยังช่วยเสริมลุคให้ดูเท่ด้วยค่ะ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

2. Mullet กับสีผมแฟชั่น

หากใครที่อยากจะเพิ่มสีสันให้ผมดูคัลเลอร์ฟูลขึ้น แนะนำให้ย้อมโทนผมสีแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นสีจี๊ดๆ อย่างสีเขียวมะนาวนีออน, ชมพู Hot Pink  หรือ สไตล์สีทูโทน อย่างบลอนด์ชมพูบานเย็น ก็เพิ่มลุคให้ดูเท่และซนขึ้นค่ะ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

3. Mullet กับผมบลอนด์ หรือ สีหม่นโทนแอช

นอกจากโทนผมสีดำ หรือโทนสีผมแฟชั่นแล้ว ทรงผมสไตล์ Mullet ยังเหมาะกับโทนสีผมบลอนด์ หรือ สีหม่นโทนแอช (Ash) อีกด้วย ที่ให้ลุคที่ดูอินเตอร์สุดๆ ยิ่งถ้าจัดทรงให้มีเท็กซ์เจอร์ยุ่งๆ ด้วยอีกนิด ก็จะยิ่งทำให้เป็นสาวสุดคูลที่มีความมั่นและมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

1 / 3

2 / 3

3 / 3

สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนลุคใหม่ให้ดูมีสไตล์และไม่เหมือนใคร ทรงมัลเล็ตก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ เพราะเป็นทรงที่มีความโดดเด่น ตัดแล้วเปลี่ยนลุคให้ดูเท่ ซน หรือหากอยากจะได้ลุคที่ดูเซ็กซี่ก็เอาอยู่ 

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IG: eve.frs, soundtiss, billieeilish