‘มุกดา นรินทร์รักษ์’ กับ 5 เคล็ดลับความสวยของคลื่นลูกใหม่

ตามมาดูเมกอัพในแบบมุกดากับ VOGUE Thailand ในฐานะแอมบาสเดอร์ของ Bisous Bisous กันได้ที่นี่เลย

‘วันนี้แฮปปี้และสวยมาก!’ มุกดา นรินทร์รักษ์ เจ้าของไอจีสุดสวย @narinnarinrak เอ่ยขึ้นทันทีที่ถ่ายวิดีโอ How to เมกอัพในแบบมุกดากับ VOGUE Thailand ในฐานะแอมบาสเดอร์ของ Bisous Bisous ทีมโว้กเลยไม่พลาดแอบถามเกี่ยวกับเคล็ดลับความสวยของมุกดามาฝากสาวๆ กัน

 

1. ก่อนอื่น ทีมโว้กต้องบอกว่า การแต่งหน้าของมุกดานั้นธรรมชาติมากๆ เรียกได้ว่า ทุกองค์ประกอบของใบหน้านั้นแทบไร้ที่ติ โดยจากการล้วงความลับ เราได้ความมาว่า เมกอัพไอเท็มที่เธอพกติดกระเป๋าไว้ตลอดมีเพียง 3 ชิ้นง่ายๆ เท่านั้นได้แก่ ‘แป้ง ลิปสติก และลิปกลอสสีธรรมชาติ’ เพื่อเนรมิตใบหน้าในสไตล์ Everyday Natural Look ที่ธรรมชาติสุดๆ ในแบบฉบับของเธอ

 

2. ด้วยความที่สไตล์ของเธอนั้นออกแนวสาวเปรี้ยว มุกดาจะเลือกเน้นแต่งที่ดวงตาเป็นหลัก โดยจะบล็อคเฉดสีตาในสีน้ำตาลในแนว Smokey Eye สไตล์เอเชียน นั่นก็คือ ไม่หนาทึบจนเหมือนออกงานกลางคืน แต่จะไล่ให้เกิดแสงเงาบนเปลือกตาเท่านั้น

 

3. ถ้าวันไหนเธออยากได้ลุคใสๆ เธอก็จะแต่งหน้าในโทนอมชมพูระเรื่อ เหมือนไม่ได้แต่งสไตล์เกาหลี หรือที่เรียกว่า Make Up No Make Up โดยจะเลือกโทนสีแก้มชมพูๆ อมส้ม หรือโทนสีชมพูแดง แต่ส่วนใหญ่แล้วจะให้ช่างแต่งหน้าแต่งให้ แต่แอบสังเกตมาได้ว่า ช่างแต่งหน้าจะใช้แปรงปัดบลัชออน Bisous Bisous ทั้ง 3 สีในการปัดคราวเดียว เพื่อให้ได้แก้มดูมีเลือดฝาดแบบสาวสุขภาพดี

 

4. เหนือสิ่งอื่นใด มุกดาจะดูสไตล์การแต่งตัวในวันนั้นๆ และสีผมที่ทำอยู่เป็นหลัก โดยอาจเป็นลุคที่ไม่ได้แต่งบ่อยก็ได้ เธอบอกว่า ‘เป็นลุคสนุกๆ’ สำหรับเปลี่ยนฟีลลิ่งให้ไม่น่าเบื่อ และสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ

 

5. สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ ลิปสติก Bisous Bisous โดยมุกดาเรียกมันว่า ‘ชิ้นจบ’ ทาปุ๊บ เป็นอันเบ็ดเสร็จจบครบทุกอย่าง ทั้งคุณภาพและสีสัน เอาอยู่ทุกสถานการณ์

 

ด้วยความสามารถและความสวยใสไร้ที่ติของเธอ โว้กบอกได้คำเดียวว่า เป็นคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงและน่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

 

 

Wardrobe : Ted Baker, Zara