MAKE UP

The Most Shocking Looks from #METgala2017

รวมมิตรลุคบิวตี้สุดช็อคจาก Met Gala 2017!

รวมมิตรลุคบิวตี้สุดช็อคจาก Met Gala 2017!

จบไปแล้วสำหรับงาน Met Gala สุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2017 ที่มาในธีมแสนอวองการ์ด 'Rei Kawakubo / Comme des Garçons: Art of the In-Between’ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นโจทย์ที่ทำได้ดียากทีเดียว จะแต่งหน้าทำผมอย่างไรให้ดูเป็นศิลปะแต่ยังสวยเป้ะปังอยู่? งานนี้จะมีเซเลบคนไหน ‘รอด’ และคนไหน ‘พลาด’ บ้าง มาดูกันได้เลย!

Lily Collins

สาว Lily มาในลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rei Kawakubo มาเต็มๆ เพราะเธอมาในวิกผมบ้อบสีดำหน้าม้าเต่อ ตามสไตล์ Rei ของจริง ถึงแม้จะมาตรงธีมงาน แต่คิดว่าทรงผมนี้นั้นไม่ค่อยเหมาะกับคาแรคเตอร์และลุคของสาว Lily เสียเท่าไหร่ แต่ยังไงก็ขอให้คะแนนความกล้าแหวกแนวของเธอแล้วกัน!

Cara Delevingne

นางแบบสาวชาวผู้ดีมาในชุดจาก Chanel พร้อมเดบิ้วท์ทรงผมหัวโล้นบนพรมแดงเป็นครั้งแรก บวกกับลุคเมกอัพแบบสโมกกี้อายสีดำเบาๆ ช่วยทำให้เธอดูโฉบเฉี่ยวขึ้นได้เป็นอย่างดี งานนี้เพื่อให้เข้ากับชุดและธีมงาน สาวคาร่าเลือกที่จะเพ้นท์หนังศรีษะของเธอให้เป็นสีเงินเมทัลลิค ดูล้ำกว่าใครเป็นไหนๆ ขอให้รางวัลลุคสุดช็อคแห่งงานไป

Rihanna

10 เต็ม 10! นอกจากชุดจะเข้ากับธีมของงานได้เป็นอย่างดีแล้ว หน้าและผมของเธอก็เป้ะปังสมกับเป็น Bad Gal Riri เสียจริงๆ เมกอัพโทนชมพู fuchsia ที่สาวๆ หลายคนกลัว Rihanna ก็กลับแต่งออกมาแล้วดูเก๋ ขับสีผิวสีแทนของเธอได้เป็นอย่างดี บวกกับทรงผมสุดคลีนและไม่พยายามจนเกินไปอย่างการเกล้ามวยสูง ทำให้ลุคทุกอย่างดูบาลานซ์ ลงตัว และเพอร์เฟ็ค!

Zendaya

Zendaya มาในชุดลายนกและดอกไม้นานาพรรณจาก Dolce & Gabbana พร้อมผมหยิกฟูซึ่งรับกับโครงหน้าของเธอได้เป็นอย่างดี ลุคเมกอัพโทนสีส้มทำให้เธอดูอ่อนเยาว์และสดใสสมวัย แต่แม้จะสวยแค่ไหน เราขอหักคะแนนตรงแต่งตัวไม่เข้ากับธีมงานละกัน 

Rita Ora

อีกหนึ่งสาวที่มาในลุคสาวหัวโล้นสุดฮอต (ที่ใช้เวลาทำถึง 3 วันเลยทีเดียว) ถ้าใครเป็นแฟนตัวยงของสาว Rita คงรู้ดีว่าเธอน่ะเป็นคนชอบลองลุคแปลกๆ แหวกแนวแทบทุกครั้งที่เดินพรมแดง ในงานนี้เธอมาในลุคสีแดงสด (สีประจำตัวของสาว Rita) จาก Marchesa ซึ่งแมทช์กับเรียวปากสีแดงของเธอได้อย่างลงตัวทีเดียว!

Gigi Hadid

นางแบบสาวสุดฮอตประจำปี Gigi Hadid มาในเมกอัพและทรงผมแปลกตา ที่ดูไปดูมาเหมือนเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Spice Girls อย่างบอกไม่ถูก ในปีนี้เธอมาพร้อมกับการเขียนตาแบบแคทอายสองเส้นดูอวองการ์ดเข้ากับโจทย์งานที่ได้รับไป หากสังเกตดีๆ สาวจี้ตั้งใจที่จะย้อมผมให้เข้ากับสีชุดของเธอจาก Tommy Hilfiger เลยทีเดียว

Celine Dion

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ Celine Dion ได้มางาน Met Gala ซึ่งต้องบอกเลยว่ามาครั้งแรกก็เจอโจทย์หินเลยทีเดียว เพื่อให้เข้ากับธีมงาน เธอเลือกที่จะบล็อกตาสโมกกี้อายแบบกราฟฟิคพร้อมเสริมลุคด้วยแฮร์พีซอันโต แม้อาจจะเป็นลุคที่ไม่ได้ดูสวยแกลมอย่างที่เราคุ้นตา แต่ก็ต้องให้เครดิตความพยายามตีโจทย์ให้แตกของเธอไป