MAKE UP

รวมมิตรลุคบิวตี้สุดโดดเด่นของเจ้าหญิงคนใหม่แห่งราชวงศ์อังกฤษ!

Meghan Markle คือใคร? อะไรทำให้เจ้าชาย Harry หลงรักเธอคนนี้ ตามมาดูกันได้เลย!

The New Princess

หลังจากเมื่อวานนี้สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ว่าเจ้าชายแฮร์รี่ หรือ HRH Prince Henry of Wales และนางเอกสาวเมแกน มาร์เคิล ได้หมั้นหมายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเธอคนนี้เองที่กำลังจะเป็นเจ้าหญิงคนต่อไปแห่งราชวงศ์อังกฤษ แน่นอนว่าประชาชนและสื่อจากทั่วโลกนั้นก็ต่างพากันให้ความสนใจว่าเธอคนนี้เป็นใคร มาจากไหน ราวกับประวัติศาสตร์ซ้ำรอยตอนที่เจ้าชายวิลเลี่ยมได้ประกาศหมั้นหมายกับเจ้าหญิงเคทในปี 2010 อย่างไรอย่างนั้น

Who is She?

‘Rachel Meghan Markle’ เกิดวันที่ 4 สิงหาคมปี 1981 ขณะนี้อายุ 36 ปี (ในขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ขณะนี้พระชันษา 33 ปี) โดยคุณพ่อของเธอนั้นเป็นชาวอเมริกัน ในขณะที่คุณแม่ของเธอนั้นเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ซึ่งหมายความว่าเธอจะเป็นเจ้าหญิง ‘Biracial’ ลูกครึ่ง (หรือถ้าให้ถูกต้องก็คือลูกเสี้ยวเสียมากกว่า) แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกแห่งราชวงศ์อังกฤษเลยทีเดียว

คอซีรีส์อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอกันดีกับบทบาท Rachel Zane ผู้ช่วยทนายระดับสูงในซีรีส์แนวกฎหมายเรื่อง Suits กับลุคผมยาวสลวย ลุคเมกอัพบางเบา แมทช์กับเสื้อเชิ้ตเรียบหรือชุดแซ็กรัดรูป สะท้อนลุคสาวฉลาด มั่นใจ และมากความสามารถ

Power Couple

นอกจากเรื่องงานการแสดงแล้ว เธอก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ทางสังคมมากมาย ตั้งแต่การเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมของผู้หญิงไปจนถึงการที่เธอเป็นตัวแทนของกลุ่ม One Young World และ World Vision เธอยังเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนและผู้แทนของ UN ในการพูดเรียกร้องสิทธิให้กับผู้หญิง และให้การสนับสนุนแคมเปญ He for She ของนักแสดงสาว Emma Watson อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่หากเธอจะผันตัวจากอาชีพนักแสดงมาทำงานเพื่อสังคมอย่างเต็มตัว เหมือนดั่งที่เจ้าชายแฮร์รี่เองนั้นได้ทรงเป็นคนริเริ่ม The Invictus Games งานแข่งขันกีฬา เพื่อให้การสนับสนุนเหล่าทหารผู้ซึ่งได้รับความบาดเจ็บหรือพิการในหน้าที่จากทั่วโลก

Her Signature Look

เรามักจะเห็นเมแกนในลุคเมกอัพที่ค่อนข้างเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา เธอจะเน้นเฉพาะดวงตาคู่สวยของเธอด้วยการแต่งตาสโมกกี้อายแบบเบาๆ และผิวที่ดูดิวอี้ เรืองรอง ดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์

Effortless Hair

เช่นเดียวกันกับเมกอัพ เมแกนชื่นชอบทรงผมที่ดูธรรมชาติ เรามักเห็นเธอในลุคม้วนผมลอนใหญ่เบาๆ ทำให้ผมสีน้ำตาลดำของเธอดูเงางามและสุขภาพดีขึ้นมาทันตา

และนี่แหละคือเจ้าหญิงคนใหม่แห่งราชวงศ์อังกฤษ สวยทั้งภายในและภายนอกขนาดนี้ ต้องขอยินดีกับ Love Birds ทั้งสองคนด้วย!