Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  9 มกราคม 2563
จริงหรือไม่ที่ Madelaine Petsch นักแสดงสาวจากซีรีส์ Riverdale มีบิวตี้รูทีนถึง 38 สเต็ป ?

Photo: Vogue Magazine / Youtube

มาถึงคราวของ Madelaine Petsch นักแสดงฉายาสาวปากแดงสุดมั่นจากซีรีส์เรื่อง Riverdale ที่ล่าสุดเธอได้เผยบิวตี้รูทีนกับโว้ก ประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นขั้นตอนตั้งแต่การบำรุงผิวไปจนถึงการแต่งหน้าในลุคสบายๆ ที่มีสเต็ปรวมแล้วถึง 38 สเต็ป จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงหน้าใสขนาดนี้ ไปดูกันว่าสาวสวยคนนี้เขามีเทคนิคการบำรุงผิวอย่างไรบ้าง

เธอเริ่มต้นการบำรุงผิวด้วยโรลเลอร์บอลที่เธอนำไปแช่ให้เย็น แล้วนำมานวดให้ทั่วบริเวณใบหน้า เพื่อลดความบวมและปลุกผิวให้ตื่นพร้อมรับกับการลงสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป ต่อด้วยการลงโทนเนอร์, ครีมบำรุงผิว, เซรั่ม และครีมกันแดด ตามลำดับ แล้วนวดด้วยเครื่องนวดหน้าให้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ซึมเข้าผิวได้ดีกว่าเดิม ต่อด้วยการใช้ลิปสครับ ขัดเบาๆ บริเวณริมฝีปาก เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ตามด้วยการลงอายครีมเป็นขั้นตอนสุดท้ายของสกินแคร์ผิวหน้า และท้ายสุดสำหรับการบำรุงผิวบริเวณลำคอด้วยครีมที่จะทำให้ผิวกระชับ ไม่เหี่ยวย่น

สำหรับการแต่งหน้าของเธอจะเน้นในส่วนของงานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยเริ่มจากการใช้ไพรเมอร์ทาเพื่อเบลอรูขุมขนให้เล็กลง ตามด้วยการลงซีซีครีมและคอนซีเลอร์ในการปกปิดรอบแดงบนใบหน้าเล็กน้อย เพิ่มสีสันให้กับพวงแก้มด้วยครีมบลัช บรอนเซอร์ และไฮไลเตอร์ ซึ่งเหตุผลที่เธอใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมทั้งหมดก็เพราะทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาตินั่นเอง ปิดท้ายงานผิวด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อเพิ่มความฉ่ำ มาในส่วนของการแต่งตา เธอเริ่มแต่งตาโดยใช้ดินสอไลเนอร์เขียนเป็นเส้นบางๆ บริเวณโคนขนตา จากนั้นตามด้วยอายแชโดว์พาเลตต์ เลือกสีน้ำตาลมาเพื่อคัดเบ้าเพิ่มมิติให้กับดวงตา จากนั้นดัดขนตา ปัดไพรเมอร์มาสคาร่า และตามด้วยมาสคาร่า เพื่อช่วยให้ขนตางอน ยาว และหนาขึ้น ส่วนของริมฝีปากจะใช้ลิปไลเนอร์สีชมพูนู้ด วาดบริเวณขอบปากแล้วตามด้วยลิปบาล์มมีสี เพื่อเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เจาะดีเทลลุคเมกอัพจากพรมแดงงาน Golden Globes Awards 2020 ที่แต่งตามได้จริง
  2. ทำความรู้จัก Bakuchiol ส่วนผสมช่วยบูสคอลลาเจนกู้ผิวจากริ้วรอยแห่งวัยสำหรับคนผิวแพ้ง่าย
  3. Cream Skin คืออะไร? เทรนด์งานผิวของสาวเกาหลีที่เน้นการบำรุงเพียงไม่กี่สเต็ปก็สวยฉ่ำโกลว์ได้
ร่วมแสดงความคิดเห็น