VOGUE BEAUTY SHOPPING

อัพเดตบิวตี้ไอเท็มสำหรับ Natural Look แบบแมตต์ตามเมกอัพเทรนด์ 2021

ผิวโกลว์หลบไป ผิวแมตต์กำลังมา! เปลี่ยน Natural Look ให้อินเทรนด์ด้วยบิวตี้ไอเท็มในลิสต์นี้

การแต่งหน้าแบบ Natural Look ดูจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในช่วงปลายซัมเมอร์นี้ที่สาวๆ ต้องใช้เวลาอยู่ละแวกบ้านเป็นส่วนใหญ่ แต่ก่อนจะหยิบเมกอัพไอเท็มขึ้นมา แวะมาดูเทรนด์การแต่งหน้าของปี 2021 กันเสียหน่อย ปีนี้งานผิวจะไม่เน้นโกลว์แต่ต้องแมตต์ และเน้นผิวสดใส ชมพูระเรื่ออย่างสุขภาพดีมากขึ้น Vogue Beauty จึงจะพาสาวๆ ไปส่องไอเท็มที่จะช่วยให้ได้ Natural Look โดยที่ไม่หลุดเทรนด์

 

ไพรเมอร์

เป็นที่รู้กันดีว่าถ้าอยากให้เมกอัพติดแน่นทนนาน ไพรเมอร์ถือเป็นตัวช่วยที่จะขาดไปไม่ได้ โดยเฉพาะประเทศแถบร้อนอย่างประเทศไทยด้วยแล้ว เพราะนอกจากจะช่วยให้เมกอัพติดแน่น ไพรเมอร์ยังช่วยให้หน้าเรียบเนียนและคุมมันด้วย

รองพื้น

พักก่อนผิวโกลว์ งานนี้ต้องเลือกรองพื้นที่ทำให้งานผิวแมตต์ แต่ก็ต้องช่วยส่งให้ผิวของสาวๆ ดูสุขภาพดี และแน่นอนว่าต้องคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เยิ้ม เพื่อรับมือกับแสงแดดอันร้อนแรงของซัมเมอร์และสายฝนที่เริ่มโปรยลงมาบ้างแล้ว

แป้ง

ลงรองพื้นเสร็จแล้วก็ต้องเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นเพื่อให้เมกอัพเรียบเนียนและเป็นการป้องกันรองพื้นไหลเยิ้มอีกหนึ่งชั้น ควรเลือกแป้งที่คุมมัน บางเบา และอ่อนโยนต่อผิว

คิ้ว

เพราะเป็น Natural Look งานคิ้วเลยไม่จำเป็นต้องฟูมาก เน้นความธรรมชาติแต่ต้องเรียงเส้นสวยแบบกลมกล่อมไม่แย่งซีน เลือกดินสอเขียนคิ้วสีโทนเดียวกันเส้นผมมาเติมเบาๆ แล้วจัดแต่งทรงให้ลงตัว

อายแชโดว์

เพื่อความเป็นธรรมชาติ ลองเลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลหรือชมพูชนิดเนื้อแมตต์ มีชิมเมอร์ผสมเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ดูระยิบระยับมากจนเกินไป เพราะอย่าลืมว่าการแต่งหน้าในปีนี้มาในเทรนด์แมตต์ ทาให้ทั่วเปลือกตาโดยไม่ต้องคัดเบ้าก็จะยิ่งได้ลุคที่ธรรมชาติสุดๆ

อายไลเนอร์

ลองเปลี่ยนจากอายไลเนอร์สีดำมาเป็นสีโทนน้ำตาลที่ไม่ต้องเน้นคมหรือโฉบเฉี่ยวมากนัก แต่เขียนบางๆ ตามแนวขนตาไปจนถึงหางตาเพื่อเพิ่มมิติให้กับดวงตาอย่างเป็นธรรมชาติ

บลัชออน

บลัชออนสีส้มหรือน้ำตาลต้องถูกเก็บไปก่อน เพราะเทรนด์ของปีนี้คือการเน้นผิวสดใส ดูระเรื่อแบบสุขภาพดี ดังนั้นบลัชออนสีชมพูจึงเป็นไอเท็มเด็ดที่ต้องรีบคว้ามาครองเพื่อแต่งเติมแก้มของสาวๆ ให้ดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติ

ลิปสติก

จะแต่ง Natural Look ทั้งที ขอแนะนำลิปสติกที่โทนสีไม่จัดมากนัก ให้ได้ทั้งลุคสวยหวานและสดใสสุขภาพดีไปในขณะเดียวกัน เทคนิคง่ายๆ ในการเลือกสีลิปสติกให้รอดแม้จะเป็นมือใหม่คือเลือกเป็นโทนเดียวกับบลัชออน

 

และตอนนี้หลายๆ แบรนด์ยังเข้าร่วมแคมเปญ Pre-sale จาก Lazada ที่เปิดให้ทุกคนจองไอเท็มต่างๆ พร้อมชำระมัดจำไว้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2021 และชำระเงินส่วนที่เหลือในวันที่ 6-8 มิถุนายน 2021 สำหรับใครที่สั่งพร้อมมัดจำในช่วง Pre-sale นี้ นอกจากจะการันตีว่าได้ของชัวร์ ยังจะได้รับของแถมอีกมากมายจากทางแบรนด์อีกด้วย คุ้มเกินคุ้มขนาดนี้บอกเลยว่าเหล่านักช็อปห้ามพลาด!

Prep + Prime + Mattifying Mist จาก M.A.C Cosmetics

สเปรย์น้ำแร่ที่เป็นได้ทั้งไพรเมอร์ ฉีดหลังแต่งหน้าเพื่อล็อกเมกอัพและฉีดซ้ำในระหว่างวันเพื่อให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่น คุณสมบัติครบทั้งช่วยให้เมกอัพติดแน่นทนนาน หน้าเรียบเนียน คุมมันและคุมวาวอย่างอยู่หมัดเพื่องานผิวแมตต์อย่างที่ต้องการ

Double Wear Stay In Place Makeup จาก Estee Lauder

รองพื้นตัวนี้นอกจากจะตอบโจทย์เรื่องผิวแมตต์ คุมมัน กันน้ำแล้ว บอกเลยว่าปกปิดได้ดีเยี่ยม ทำให้ผิวของสาวๆ เนียนกริบแน่นอน และยังมีให้เลือกหลายเฉดเพื่อให้ใกล้เคียงกับสีผิวของสาวๆ มากที่สุด แต่ขอแนะนำว่าต้องค่อยๆ ลงค่อยๆ เกลี่ยกันหน่อย

STUDIO Fix Perfecting Powder จาก M.A.C Cosmetics

แป้งฝุ่นที่ช่วยเซ็ตเมกอัพได้อย่างดีเยี่ยม คุมมันแต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พกพาสะดวกจึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคของความเร่งรีบเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ให้สาวๆ ใช้งานได้อย่างมั่นใจ

Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil จาก Bobbi Brown

ดินสอเขียนคิ้วที่สามารถเนรมิตคิ้วลุคธรรมชาติให้ติดทนนานกว่า 16 ชั่วโมง พร้อมแปรงจัดแต่งทรงคิ้วที่ปลายอีกด้าน มีหลายเฉดสีให้เลือก มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ จึงไม่หวั่นแม้แดดแรงจนเหงื่อไหลหรือสายฝนแวะมาทักทาย

ETUDE X HERSHEY'S KISSES Play Color Eyes – Special Dark จาก Etude House

พาเลตต์ตาชิ้นนี้มาพร้อมกัน 4 สีในโทนน้ำตาลและชมพูที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โดยมีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อแมตต์ผสมชิมเมอร์ ให้สาวๆ เลือกได้ตามต้องการ

Double Wear Infinite Waterproof Eyeliner - Espresso จาก Estee Lauder

อายไลเนอร์สีน้ำตาลสูตรกันน้ำที่เคลมว่าติดนานถึง 24 ชั่วโมง ให้สีชัดและการันตีว่าจะไม่เปลี่ยนสาวๆ ให้กลายเป็นแพนด้าอย่างแน่นอน

Orgasm Jumbo จาก Nars

บลัชออนไซส์ใหญ่รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่เพื่อความเบาสบายและสัมผัสที่เนียนนุ่ม ที่สำคัญยังเหมาะกับสีผิวทุกโทน ทำให้สาวๆ ใช้ได้อย่างสบายใจแม้จะเป็นมือใหม่ด้านการแต่งหน้าก็ตาม

Crushed Shine Jelly Stick – Tahiti จาก Bobbi Brown

ลิปสติกเนื้อเจลลี่สีหวานที่มาเติมความฉ่ำเล็กน้อยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื่น สุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน ให้ลุคน่ารักสดใสแบบเป็นธรรมชาติ มาพร้อมสารสกัดที่มีประโยชน์จากผลไม้นานาชนิด ตอบโจทย์การเป็น Natural Look แบบไม่ตกเทรนด์

ภาพ : Courtesy of the brands
ข้อมูล : วรณิสร์ สุยะสาม

คีย์เวิร์ด: natural look matte makeup trend 2021