MAKE UP

ชี้เป้า 10 ลิปสติกและลิปสเตนสีติดทน ทาแล้วเลอะหน้ากากอนามัยน้อยที่สุด

รวมไอเท็มลิปที่สีติดทน ไม่ต้องเติมบ่อย และเลอะหน้ากากอนามัยน้อยที่สุด

ในช่วงที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อปกป้องตัวเองจากเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ สาวๆ หลายคนเลือกที่จะใช้เมกอัพน้อยลงหรือลงแบบบางเบา โดยหนึ่งในปัญหาเมกอัพที่สาวๆ หลายคนประสบอยู่ตอนนี้ก็คือลิปสติกเลอะติดหน้ากากอนามัย วันนี้ทีมโว้กบิวตี้เลยคัดลิปสติกและลิปทินท์ที่ทาแล้วติดทนจนไม่ต้องเติมบ่อยๆ ให้เปลือง มาฝากกัน

Le Rouge Duo Ultra Tenue จาก Chanel 

ลิปสติกชนิดน้ำที่ชนะเลิศเรื่องพิกเม้นต์สีที่แน่นและติดทน มาในแพ็คเกจจิ้ง 2-in-1 ที่ด้านหนึ่งเป็นลิปสติกชนิดน้ำและอีกด้านเป็นลิปกลอสที่ไว้ทาทับเพิ่มความแวววาว 

Confession Ultra Slim High Intensity Refillable Lipstick จาก Hourglass

ลิปสติกเนื้อสัมผัสซาติน หลังจากทีมโว้กบิวตี้ได้มีโอกาสลองก็พบว่านี่เป็นลิป Must-Have อีกแท่งที่ควรมีติดกระเป๋า เพราะมีสีที่ติดทน ถึงแม้จะหลุดบ้างแต่ก็จางออกอย่างดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังกระทัดรัดไม่กินพื้นที่ แถมยังสามารถซื้อรีฟิลได้ด้วยWATCH Vernis A Levres Water Stain จาก YSL  

ถึงขึ้นชื่อว่า Glossy แต่ลิปสเตนเนื้อกลอสรุ่นใหม่ล่าสุดจาก YSL ก็ไม่เหมือนกับกลอสที่เหนียวหนึบจนดูดจับเส้นผมให้มาติดพันทุกครั้งที่เจอลมนะสาวๆ โดยเป็นลิปสเตนที่ให้สีสดชัดและติดทน ไม่ต้องกังวลว่าจะริมฝีปากแห้งหรือลอกระว่างวันเพราะรุ่นนี้มีเทกซ์เจอร์ที่ฉ่ำน้ำด้วยเทคโนโลยีที่มีน้ำผสมอยู่ถึง 40 เปอร์เซนต์ ซึ่งจะช่วยริมฝีปากของเราชุ่มชื้นยาวนาน

Highlight Lip Tint Matte จาก Mamonde

ลิปทินท์ให้ฟินิชแบบเนื้อแมตต์บางเบา ใช้ง่าย ช่วยให้ริมฝีปากมีสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติ มีความติดทนไม่ต้องเติมบ่อยระหว่างวัน

Lip Tint- Cherry Bomb จาก Frank Body

ลิปทินท์สำหรับ Everyday Look ช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากอย่างเป็นธรรมชาติ ค่อนข้างบางเบาและมีลักษณะคล้ายลิปบาล์มที่มีสี ไม่เลอะง่าย ซึ่งเหมาะกับช่วงนี้ที่ต้องใส่มาส์กเป็นประจำ

Smoothing Lip Tint จาก 3ce 

อีกลิปทินท์สัญชาติเกาหลีคุณภาพดีที่ยืนหนึ่งเรื่องความติดทน ให้สีสันที่ดูสดใสและเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญติดทนยาวนาน

Dear Darling Water Gel Tint จาก Etude House

ลิปสเตนเนื้อเจล มาพร้อมพิกเม้นต์สีที่แน่นและชัด ถูกเคลมว่าติดทนนานมาก มาพร้อมกลิ่นฟรุ้ตตี้หอมๆ 

GoGotint Cheek & Lip Stain จาก Benefit Cosmetics 

ทินท์สำหรับแก้มและริมฝีปากที่สาวๆ น่าจะคุ้นเคยกันมานาน ในปัจจุบันก็ยังคงเป็น Everyday Essential สำหรับหลายคนเพราะเป็นไอเท็ม 2-in-1 ที่ช่วยเติมสีสันให้กับใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในส่วนของริมฝีปาก สามารถให้สีสันอารมณ์แบบลิปสุขภาพดี โดยไม่ต้องกังวลเรื่องหลุดลอกจนต้องนั่งเติมบ่อยๆ

Paradise Dream Velvet Lip Mousse Lip Tint จาก DEAR DAHLIA

ลิปทินท์เนื้อสัมผัสมูสที่ทาง่าย บางเบา มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอก Variabilis ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งลอก มอบสีสันที่เด่นชัด และที่สำคัญเป็นลิป Long Wear ที่ติดทนยาวนาน

Dior Addict Lip Tattoo จาก Dior

ลิปทินท์ที่ทางแบรนด์เคลมว่าติดทนนานถึง 10 ชม. มีเนื้อสัมผัสบางเบา เม็ดสีของลิปจะเกาะแน่นไปกับริมฝีปากของเราตลอดวันเหมือนกับรอยสัก (Lip Tattoo) อาจจะต้องเติมบ้างเล็กน้อยสำหรับคนที่ดูดชานมไข่มุขบ่อยๆ ระหว่างวัน

WATCH