โว้กบิวตี้ถูกใจสิ่งนี้! รวมมาสคาร่าที่ใช้แล้วไม่แพนด้าเข้ากับสภาพอากาศของเมืองไทย

รวมมาสคาร่าราคาหลักร้อยไปจนหลักพันที่ทีมบิวตี้ถูกใจจนอยากบอกต่อ

นอกจากรองพื้นดีๆ ที่ต้องมีติดกระเป๋าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงหลายคนตามหากันก็คือมาสคาร่าที่จะไม่สร้างขอบตาแพนด้าระหว่างวัน โดยปัญหาใหญ่ที่สาวไทยหลายคนต้องเผชิญก็คือมาสคาร่าที่ไม่สู้กับสภาพอากาศที่ร้อนชื้น ซึ่งไม่ถึงครึ่งวันมาสคาร่าที่เคลมว่ากันน้ำที่ปัดมาในตอนเช้าก็ทำให้ขอบตาดำเป็นแพนด้าไปเสียแล้ว และเพื่อเป็นการตัดปัญหาความแพนด้านี้ สาวๆ หลายคนก็ได้เลือกที่จะไปต่อขนตากัน อย่างไรก็ตามสำหรับสาวๆ ที่ยังคงปัดมาสคาร่าเป็นประจำแต่ยังไม่เจอตัวที่ใช้สักที วันนี้ทีมบิวตี้ได้รวมมาสคาร่าราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพันที่เราลองใช้และค้นพบว่าเอาอยู่ ไม่ไหลระหว่างวัน และแน่นอนว่ามาสคาร่าที่เรานำมาฝากกันไม่เพียงแค่กันน้ำ กันเหงื่อ แต่ยังเป็นมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มและช่วยเพิ่มความงอนที่เรามองว่าเหมาะกับขนตาที่มักจะสั้นและบางของสาวเอเชีย มีมาสคาร่าตัวไหนที่ทีมบิวตี้จะซื้อซ้ำบ้าง ตามมาดูกัน

 

Kiss Me Heroine Make Volume & Curl Super Waterproof Mascara ราคา 480 บาท

มาสคาร่าอันโด่งดังสัญชาติญี่ปุ่นนี้ทำให้ทีมบิวตี้รู้ว่าเมกอัพราคาน่ารักและคุณภาพดีมีอยู่จริง! ใครที่ยังไม่ลองถือว่าพลาดเหมือนกันนะ เพราะหลังจากที่ได้ยินชื่อเสียงที่บอกต่อกันมาว่าเป็นมาสคาร่าสูตรกันน้ำที่กันน้ำสมชื่อและไม่แพนด้าระหว่างวัน ทีมบิวตี้ก็ได้ลองแล้วพบว่าขนแปรงของมาสคาร่ามีแนวโค้งรับไปกับตา ปัดแล้วไม่เลอะเทอะมาก สาวตาชั้นเดียวจะต้องเลิฟเลยล่ะ จากนั้นเราก็ทดสอบความติดทนก็พบว่าตั้งแต่เช้าจนถึงบ่ายแก่ๆ ใต้ตาก็ยังไม่โชว์วี่แววของขอบตาแพนด้าใดๆ ทั้งสิ้น ครึ่งวันผ่านไปใต้ตายังไม่คล้ำโชว์ความแพนด้าขนาดนี้เราก็ต้องให้ 10 เต็ม อย่างไรก็ตามหากถามว่าเป็นมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความหนาของขนตาไหม ทีมบิวตี้ก็ต้องบอกว่าไม่มากนักสำหรับคนที่มีขนตาสั้นและบาง แต่ว่าจะช่วยมอบขนตาที่เด้งงอนและแผ่เป็นเส้นชัดเจนตลอดวัน

 

L'Oreal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara ราคา 399 บาท

อีกหนึ่งมาสคาร่ากันน้ำที่ทีมบิวตี้ปลื้ม เราชอบตรงที่ขนแปรงที่มีความหนา ซึ่งช่วยให้ปัดแล้วขนตาดูหนาฟู อีกทั้งยังช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น แต่ไม่หนักตานะสาวๆ สำหรับความติดทนเราให้ 8 เต็ม 10 เพราะระหว่างวันหากว่าวันนั้นไม่ได้เซ็ตใต้ตาด้วยแป้งดีๆ หรือว่าต้องอยู่ในที่ที่ร้อนอบอ้าวก็จะเจอคราบมาสคาร่าใต้ขอบตาล่างบ้าง แต่ถือว่าน้อยมากและเป็นคราบที่ใช้นิ้วมืิอเกลี่ยออกได้โดยไม่ทำลายเมกอัพที่อยู่ข้างใต้ ยังไปต่อได้ตลอดวัน

Maybelline The Falsies Push Up Mascara ราคา 349 บาท

ไม่ว่าจะมีขนตาสั้นหรือทิ่มตกยังไงก็ตามแต่ มาสคาร่าตัวนี้งัดขึ้นแน่นอน มีพลังในการพุชอัพขนตาสมชื่อเลยล่ะสาวๆ แปรงมีรูปทรงเป็นรูปถ้วย คัพ-เชพพ์ที่รับกับตาของเรา โดยช่วยช้อนให้ขนตาของเรางอนยาว และเด้งตลอดวัน เป็นสูตรกันน้ำที่ไม่ว่าฝนตก ร้องไห้ หรือเหงื่อออกแค่ไหนก็ติดทน เป็นอีกหนึ่งไอเท็มจากดรักสโตร์ที่จะไม่ทำให้สาวๆ ผิดหวัง

LANCÔME Monsieur Big Waterproof Mascara ราคา 1,300 บาท

อันนี้ราคาสูงกว่าเพื่อนแต่ต้องยอมรับเลยว่าเป็นมาสคาร่าที่ค่อนข้างเพอร์เฟ็คเลยล่ะ เพราะให้ทั้งความติดทนและวอลลุ่มที่ช่วยให้ขนตาของเราเด้งงอน ทีมบิวตี้ลองแล้วรู้สึกว่าเป็นมาสคาร่าที่คุ้มราคา เพราะไม่จำเป็นต้องจุ่มในหลอดซ้ำๆ แต่ดึงออกมาครั้งเดียวก็สามารถปัดซ้ำจนขนตาหนาและงอนได้ ซึ่งถือว่าใช้ได้นานมาก