พาชมเบื้องหลัง Electric Youth ลุคเมกอัพสีสันสุดโมเดิร์นจากโว้กบิวตี้ที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน!

มาพร้อมเทคนิคการจับคู่เฉดสีในการแต่งหน้าในลุคสีสุดร้อนแรงทั้ง 8 ลุคที่จะทำให้สาวๆ เลิกกลัวเมกอัพสีสด

สาวๆ คนไหนที่ยังยึดติดอยู่กับเมกอัพโทนสีเรียบๆ แบบเดิมๆ เพราะคิดว่าเป็นสีที่แต่งแล้วปลอดภัยสุด ทีมบิวตี้ขอแนะนำให้ก้าวออกมาจากเซฟโซนและกล้าที่จะแตกต่างด้วยการลองใช้เมกอัพสีสดใสอย่างมั่นใจดู!

สำหรับเล่มเดือนมีนาคมของโว้กประเทศไทย ทีมโว้กบิวตี้ได้จัดลุคเมกอัพต้อนรับซัมเมอร์ในธีม Heat Wave สีสันของเมกอัพที่พัดเข้ามากับคลื่นความร้อน โดยจัดเต็มในเรื่องของการจับคู่สีสันที่ร้อนแรงที่สุดของซีซั่นแบบท้าอุณภูมิความร้อนที่สูงขึ้นในช่วงนี้กันเลยทีเดียว ด้วยเทคนิคการจับคู่สีสันและสไตล์ในการแต่งหน้าที่เข้ากันได้อย่างลง ทำให้ลุคเมกอัพนี้ดูโมเดิร์น ไม่เยอะ แถมดูเบา สดใสรับหน้าร้อนเป็นอย่างมาก

นอกจากเราจะนำทั้ง 8 ลุคของ Electric Youth พร้อมเทคนิคในการแต่งหน้าด้วยเมกอัพสีสันมาฝากสาวกบิวตี้ให้ได้ลองอะไรใหม่ๆ กันแล้ว เรายังจะพาสาวๆ ไปดูเบื้องหลังการถ่ายทำบิวตี้ชู้ตเซ็ตนี้ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ของทีมโว้ก และที่คงจะถูกใจสาวๆ หลายคนคงจะเป็นบิวตี้ไอเท็มที่ช่างแต่งหน้าใช้บนใบหน้านางแบบ ซึ่งงานนี้เราได้อิทเกิร์ลของไทยอย่าง หลิน มชณตมาร่วมงานด้วย เอาเป็นว่าอย่ารอช้าที่จะนำเทรนด์ก่อนเพื่อน แล้วลองแต่งตามลุคสีสันเหล่านี้ดูนะสาวๆ

 

Look 1 : Blue Print

ซัมเมอร์นี้อายไลเนอร์สีเดียวอาจจะดูธรรมดาเกินไป ซีซั่นนี้ต้องเพิ่มสีสันเข้าไปอีกสักเฉดเพื่อเพิ่มความสนุกให้กับลุค โดยลุคนี้เป็นลุคที่แต่งตามได้ง่ายๆ เพียงใช้อายไลเนอร์ 2 สีเขียนในสไตล์กราฟิกให้ชิดกับขอบตา โดยวาดทั้งสองเส้นให้ชิดติดกัน ในลุคนี้ใช้อายเมกอัพพิกเม้นต์แน่น Chromacake จาก M.A.C ในสี Cyan และ Magenta 

Look 2: Lashing Out

สำหรับลุคนี้ขนตาคือดาวเด่นของโชว์ ขนตาสีสดสว่างจับคู่กับเมกอัพโทนสีธรรมชาติจะช่วยขับสีสดให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น แนะนำให้ลองใช้สีน้ำตาลอมส้ม (เฉดสีฮอตประจำหน้าร้อนนี้) ที่บริเวณเปลือกตา โดยใช่คู่กัมาสคาร่าสีน้ำเงินหรือโทนฟ้าที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ในลุคนี้ปัดขนตาด้วย Color Mascara สี Blue จาก NYX

Look 3: Monochrome Chic

ลุคโมเดิร์นสโมคกี้อายในโทนสีน้ำตาลอมม่วงที่เป็นการอัพเกรดเมกอัพโทนสีน้ำตาลให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น โดยลุคนี้ใช้อายแชโดว์เนื้อครีมจาก Tomford ในสี Midnight Violet และ Opale

Look 4: Rainbow Connection

ลุคเปลือกตาสีรุ้งที่ให้ลุคที่ดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเคล็ดลับในการแต่งตาหลากสีสันให้ดูทันสมัยคือการเลือกอายแชโดว์เนื้อโปร่งแสงและอมชิมเมอร์เล็กน้อยเพื่อเพิ่มประกายให้กับดวงตา เปลือกตาหลากสีสันของลุคนี้ใช้ Luminizing Satin Eye Color Trio สี YE406 จาก Shiseido ตัดกับสีปากโทนชมพูบานเย็นใน Smooth Lip Pencil สี PK304 จาก Shiseido 

Look 5: Duo Play

ความเก๋ของลุคนี้อยู่ตรงที่การรวมตัวกันของสองสีสุดโมเดร์นอย่างสีเหลืองและสีเงินเมทัลลิก โดยลุคนี้ใช้เมกอัพสีเงินเมทัลลิกตัดกับอายแชโดว์สีเหลืองเนื้อแมตต์ที่ช่วยลดความเข้มของลุคให้เบาลง แลดูไม่แต่งหน้าจัดจนเกินไป ลุคนี้สร้างสรรค์เส้นไลเนอร์โดยใช้พาเลตต์ครีมคัลเลอร์ 12 Flash Color Case จาก Make Up Forever

Look 6: Peacock Eyes

 

สีฟ้าน้ำทะเลและสีเขียวมรกตเหมือนสีขนของนกยูงที่พออยู่บนเปลือกตาทำให้ได้ลุคเมกอัพที่มีเสน่ห์และน่าค้นหา สำหรับลุคนี้แนะนำให้แต่งผิวให้อบอุ่นและใช้สีสันส่วนที่เหลือให้อ่อนบางที่สุด อายเมกอัพในลุคนี้ใช้ อายแชโดว์สีเข้มชัด ในสี Radium, Dive Bar และ Eldorado จาก Urban Decay

 

 

Look 7: Power Pout

ลิปสไตล์ออมเบรที่เหมาะกับสาวๆ ที่ยังกล้าใช้สีสดแบบเดี่ยวๆ ลิปอมเบรเป็นสไตล์การสีลิปแบบไล่สีที่เข้มไปอ่อน เริ่มจากการทาขอบปากด้วยสีลิปที่เข็มกว่าและจากนั้นจึงใช้สีที่สว่างกว่าถ้าบริเวณกึ่งกลางช่วงปากบนและล่าง สำหรับลุคนี้ใช้สี Tatouage Couture No. 1 แล้วใช้สีส้ม No. 17 จาก YSL ไล้กึ่งกลางเรียวปากเพื่อเพิ่มมิติ

Look 8: Mega Shine

ถ้าพูดลุคเมกอัพที่ดูสดใส ลิปกลอสเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ขาดไม่ได้ โดยสำหรับลุคนี้ลิปกลอสคือคีย์ไอเทมที่ให้ความแวววาวแก่เรียวปากที่ทำให้ใบหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์ ในลุคนี้ใช้ลิปไลเนอร์ Le Crayon Lèvres No. 57 ระบายเรียวปากให้ทั่วแล้วทาทับด้วย Rouge Coco Gloss No. 754 จาก Chanel

 1 / 4

เบื้องหลังการถ่ายแบบกับ หลิน และ Sophia
2 / 4

3 / 4

4 / 4

1 / 2

Mood Board
เบื้องหลังลุคเมกอัพสีสันทั้ง 8 ลุค
2 / 2

1 / 2

Embryolisse มอย์สเจอไรซิ่งครีมเนื้อเข้มข้นที่เป็นสกินแคร์ชิ้นเอกของทุกลุค
2 / 2Credits:

ถ่ายภาพ โดย Aekarat Ubonsri

สไตล์ไดเร็กเตอร์: จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล @sanshai 

นางแบบ: หลิน, Sophia

แต่งหน้า: Giulia Carini @julymua

ทำผม: สันติพงค์ ขวัญเช่ง @jcreef

ดำเนินงาน: พิมรา กัมปนาทแสนยากร

ประสานงาน: แก้วสิริ ศรีสำอาง

 

คีย์เวิร์ด: Vogue Beauty March Electric Youth Beauty Shoot