Make Up Horoscope: เสริมดวงด้วยเมกอัพชิ้นเด่นประจำราศี

เสริมดวงเพิ่มออร่าด้วยเมกอัพที่เหมาะสำหรับแต่ละราศี

โดย: สมิตา

Illustrated by: กฤติน ธีรวิทยาอาจ/ cover by: Pawat

นอกจากควรเลือกเมกอัพให้เหมาะสมกับสีผิวและคาแร็กเตอร์แล้ว การใช้สีสันและสไตล์การแต่งหน้าให้สอดคล้องกับดวงชะตาราศีก็สามารถเรียกพลังจิตวิญญาณให้กลับมาสมดุลและเสริมพลังพลังความมั่นใจให้รู้สึกดีขึ้นได้ ฉะนั้นถ้าสาวๆคนไหนรู้สึกว่าพลังงานชักจะเริ่มถดถอยแล้วล่ะก็ มาเสริมออร่ากันใหม่ในช่วงหลังปีใหม่ไทยนี้ด้วยเมกอัพชิ้นเด่นที่เหมาะกับแต่ละราศีกันเลย

 

Lip Color Matte สี Night Porter ลิปสติกเนื้อครีมแมตต์ (2,000 บาท) จาก Tom Ford

Aries : ราศีเมษ

(13 เม.. - 14 ..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวราศีเมษเป็นสาวนักสู้ลุยเดี่ยว แม้บางคนอาจดูนิ่งๆ แต่งตัวเรียบง่ายหรือเป็นสาวหวานเสียด้วยซ้ำ แต่ข้างในนี่นิสัยแมนมาก แกร่งและไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆโดยเฉพาะในเรื่องของงาน เธอเป็นคนดูดีเสมอ ซึ่งภาพลักษณ์ภายนอกดูน่าเชื่อถือและน่าเกรงขาม แต่ความจริงนั้นเธอเป็นคนจิตใจดี คุยสนุกและแอบอ่อนไหวง่ายได้เหมือนกัน ระยะนี้สาวราศีเมษจะมีอะไรเข้ามาให้รับผิดชอบเยอะทีเดียวโดยเฉพาะเรื่องงานและการติดต่อประสานงานต่างๆ จนบางครั้งอาจจัดลำดับสิ่งที่ต้องทำไม่ถูก และด้วยเป็นคนใจร้อนอยู่แล้ว การตัดสินใจแบบผลีผลามก็อาจทำให้เกิดปัญหาให้ต้องมานั่งแก้ทีหลังได้

 

เมกอัพเสริมพลัง:

แม้เป็นสาวมั่นที่ไม่เคยกลัวการใช้สีสดๆ แต่ดวงที่ผันผวนช่วงนี้อาจต้องเพิ่มความนิ่งและมีสติให้มากขึ้น ลองเพิ่มเมกอัพสีตระกูลเอิร์ธโทนเข้าไปเพื่อเสริมจิตใจให้สงบและมั่นคง อย่างแทนที่จะเป็นลิปสติกสีแดงสดก็เปลี่ยนมาเป็นสีแดงหรือส้มอมน้ำตาลแทน จะช่วยเสริมภาพลักษณ์สาวแกร่งให้มีความสุขุมมากยิ่งขึ้น

Crushed Lip Color สี Cranberry ลิปสติกสูตรซอฟต์แมตต์ (1,200 บาท) จาก Bobbi Brown

Taurus : ราศีพฤษภ

(15 .. - 15 มิ..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวธาตุดินที่มีความสุขุม นุ่มลึก เป็นผู้หญิงแกร่งและอึดเป็นที่หนึ่ง เวลาอยู่นิ่งๆ เธอจะดูเป็นผู้ใหญ่เกินวัยและมีออร่าที่ผู้คนพบเห็นมักจะให้ความเกรงใจ แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นคนมีอารมณ์ขันและสามารถปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ทำให้คนรอบข้างรู้สึกสบายใจที่อยากจะคุยกับเธอ เธอติดเป็นคนชิลๆและทำงานของตนเองไปได้เรื่อยๆ แต่ภายในนั้นเต็มเปี่ยมด้วยความมุ่งมั่นสูง ปีที่ผ่านมาสาวพฤษภเจออุปสรรคหนักหลายอย่างเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการติดขัดในเรื่องงานและรายได้ที่ฝืดเคือง ทำให้รู้สึกไม่ค่อยอยากพบเจอผู้คนและเบื่อที่จะดูแลตัวเอง แต่ปีนี้สิ่งแย่ๆได้ผ่านพ้นไปแล้ว สถานกาณ์ต่างๆจะค่อยคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

 

เมกอัพเสริมพลัง:

เติมพลังความสดใสให้ตนเองเพื่อพร้อมรับดวงชะตาที่กำลังจะดีขึ้นด้วยลิปคัลเลอร์สีสดเข้มแต่แต่งให้ดูเรียบง่ายตามสไตล์ของสาวราศีนี้อย่างลิปทินต์สีเบอร์รี่ก่ำๆไล้ให้ดูระเรื่อแล้วแต่งผิวให้คลีนด้วยแป้งอัดแข็งที่ช่วยเพิ่มความโกลว์ให้ผิว เมื่อจิตใจเบิกบานและมองโลกในแง่บวกแล้ว สิ่งดีๆจะเข้ามาในไม่ช้านี้

Diorshow On Stage Liner ลิควิดอายไลเนอร์เม็ดสีสดชัดและติดทนนาน (1,300 บาท) จาก Dior

 Gemini : ราศีเมถุน

(16 มิ.. - 16 ..)

 สถานการณ์ทั่วไป :

เป็นสาวที่มีความคล่องแคล่วว่องไว สามารถทำหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกันและมีวาทะศิลป์ในการพูด แม้เป็นคนเข้ากับคนอื่นได้ง่ายและมีคนรู้จักเยอะ ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงด้วย คนรอบข้างจึงมักตามความรู้สึกเธอไม่ค่อยจะทัน สำหรับปีนี้ สาวเมถุนอาจรู้สึกเหนื่อยมากขึ้นเพราะมีภาระงานที่ต้องรับผิดชอบเยอะแต่เงินอาจจะไม่สูงขึ้นตาม ส่วนด้านอื่นๆทั้งการเงินและความรักอาจยังติดขัดในเรื่องของการเจรจาและการพูดคุยทำความเข้าใจกันอยู่ ฉะนั้นได้เวลาที่ควรกลับมาโฟกัสและเคลียร์กับแต่ละปัญหาอย่างมีสติเพื่อขจัดความคิดฟุ้งซ่านต่างๆให้หมดไป

 

เมกอัพเสริมพลัง :

ดึงความสดใสที่เป็นคาแร็กเตอร์เด่นของสาวราศีนี้ให้กลับมา หลังจากที่พักหลังไม่ค่อยอยากจะแต่งหน้าสักเท่าไหร่จนคนรอบข้างเริ่มทัก ซัมเมอร์นี้หยิบสีแซ่บๆอย่างอายไลเนอร์สีฟ้า ม่วงหรือเขียวนีออนมาแต่งขอบตาโดยไล้ให้เหนือเส้นไลเนอร์สีดำเล็กน้อยจับคู่กับเรียวปากแวววาวด้วยลิปสติกเนื้อเชียร์ชุ่มชื่น แค่นี้ก็เรียกพลังให้กลับมาสู้ต่อได้แล้ว

Velvet Shadow Stick สี Hollywoodland ครีมอายแชโดว์ชนิดแท่ง (1,000 บาท) จาก Nars

Cancer : ราศีกรกฏ

(17 .. - 17 ..)

สถานการณ์ทั่วไป :

สาวมาดดี ดูเยือกเย็นและน่าเกรงขาม ภายใต้ความนิ่งที่เห็นจากภายนอกแอบซ่อนไปด้วยความอ่อนไหวและขี้ระแวง ซึ่งเธอจะไม่มีวันให้ใครรู้หรอกเว้นแต่คนใกล้ชิดเท่านั้น มักเป็นคนมีจินตนาการสูง มีความคิดสร้างสรรค์และทุ่มเทให้กับงานแบบเต็มร้อย ปีนี้นับว่ามีความเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงานหลายด้าน ทั้งการเดินทางที่เยอะขึ้นรวมทั้งโปรเจคงานใหม่ๆที่เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน แต่ก็นำมาซึ่งชื่อเสียงและความสำเร็จได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ควรหาเวลาให้ครอบครัวหรือคนรักบ้างและดูแลสุขภาพด้วย โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ที่ช่วงนี้อาจหงุดหงิดง่ายหน่อยและชอบกังวลจนเกิดความเครียด

 

เมกอัพเสริมพลัง :

จุดเด่นของสาวราศีนี้อยู่ที่ดวงตาที่ดูลุ่มลึกและทรงพลัง แต่เพราะช่วงนี้จะเหนื่อยง่ายหน่อย แวววาวตาจึงดูอ่อนล้า ฉะนั้นนอกจากเติมสีปากแล้วควรเพิ่มประกายที่ดวงตาให้ดูสว่างและสดใสขึ้นด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์ละเอียดที่เปลือกตาหรือลงดินสอสีเบจประกายที่ช่วงหัวตาหรือขอบตาล่างด้านในเพื่อเสริมออร่าให้ดูมีพลังขึ้น

 

Killawat Freestyle Highlighter สี Trophy Wife แป้งไฮไลต์ตกแต่งได้ทุกส่วนของใบหน้า (1,340 บาท) จาก Fenty Beauty

Leo : ราศีสิงห์

(18 .. - 17 ..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวราศีสิงห์มีความคิดที่ทันสมัย ดูดี มีรสนิยมและมีความเป็นผู้นำสูง พร้อมลุยทุกสถานการณ์อย่างไม่ย่อท้อและไม่เกรงกลัวต่ออุปสรรค เป็นคนใจกว้างและชอบช่วยเหลือผู้อื่น เห็นเธอเป็นสาวมั่นและแกร่งขนาดนี้ จริงๆแล้วภายในกลับเป็นคนอ่อนหวาน รักสวยรักงาม และยังชอบแต่งตัวให้สวยโดดเด่นจนบางครั้งเธอสามารถใช้เงินมือเติบจนน่ากลัวได้เหมือนกัน สำหรับโดยรวมของปีนี้นับว่าดีขึ้นจากปีก่อนๆมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงินและความรัก ทุกอย่างดูคลี่คลายไปในทางทีดีขึ้น แม้ยังไม่มากแต่ก็ทำให้สาวราศีนี้สบายใจขึ้นเยอะเลยทีเดียว

 

เมกอัพเสริมพลัง :

รับพลังแห่งความโชคดีเหมือนได้รับแสงอบอุ่นจากดวงอาทิตย์ที่สดใสด้วยเมกอัพเมทัลลิกสีทองอร่าม เช่น อายแชโดว์ อายไลเนอร์ที่ขอบตาหรือจะใช้ลิปสติกที่ผสมชิมเมอร์ประกายทองได้เช่นเดียวกัน จะช่วยขับเสน่ห์ความอบอุ่นที่มีอยู่ในสาวราศีนี้ให้เฉิดฉายออกมาอย่างเต็มที่

Concealer ครีมคอนซีเลอร์สูตรใหม่เนื้อนุ่มเนียนช่วยพรางจุดบกพร่องอย่างเป็นธรรมชาติ (2,500 บาท) จาก Clé de Peau Beauté

Virgo : ราศีกันย์

(18 .. - 18 ..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวเพอร์เฟกชันนิสต์คนหนึ่งเลยทีเดียวที่ไม่ว่าจะทำอะไรจะต้องเนี๊ยบและเป๊ะไปหมด เป็นคนใส่ใจในรายละเอียดในทุกสิ่งที่ทำและจะไม่ปล่อยอะไรให้หลุดรอดสายตาไปง่ายๆจนกว่าจะพอใจ จึงทำให้บางครั้งเธอต้องมานั่งเหนื่อยเองเพราะไม่มีใครสามารถทำอย่างที่เธอต้องการได้  แต่ปีนี้ถึงจะเหนื่อยก็เป็นความเหนื่อยที่มีความสุขมากขึ้นเพราะเป็นปีที่ดีมากสำหรับสาวราศีกันย์ อุปสรรคต่างๆที่หนักหน่วงเมื่อปีก่อนได้คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น การงานและการเงินเริ่มมีทิศทางที่ชัดเจน ด้านความรักก็มีความเข้าใจกันมากขึ้นเช่นกัน

เมกอัพเสริมพลัง :

เป็นปีที่สาวราศีกันย์จะได้ทำตามความฝันอย่างที่ปรารถนาไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจส่วนตัวหรือทำงานประจำแล้วได้รับแรงสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง ฉะนั้นช่วงนี้จะได้เจอกับผู้คนมากหน้าหลายตาจึงควรต้องเตรียมผิวให้สวยเพอร์เฟกต์ด้วยคอนซีเลอร์และรองพื้นคุณภาพดีแล้วเติมเรียวปากให้นุ่มนวลด้วยลิปสติกโทนสีน้ำตาลอมส้มเพื่อเสริมพลังความหนักแน่นและความน่าเชื่อถือ

Intense Matte Lip + Cheek สี Belle ครีมเมกอัพเนื้อแมตต์สำหรับตกแต่งเรียวปากและพวงแก้ม (902 บาท) จาก Nudestix

Libra : ราศีตุลย์

(19 .. - 16 ..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวอบอุ่น ซื่อตรงและรักความยุติธรรมนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความเข้มแข็งและแกร่งไม่แพ้ผู้ชายเลยทีเดียว เป็นคนที่แคร์ความรู้สึกของคนอื่น จึงสามารถเข้ากับคนอื่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ให้คำปรึกษาชั้นเลิศจนใครๆก็อยากวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือจากเธอทั้งๆที่โดยส่วนตัวจะไม่ชอบยุ่งเรื่องของใครอยู่แล้ว  สำหรับดวงชะตาในปีนี้นับว่าโชคดีที่สุดของสาวตุลย์เลยก็ว่าได้ โดยเป็นช่วงเวลาที่ได้ขจัดพลังงานลบออกไปจากชีวิตเพ่ือก้าวไปสู่ความเป้าหมายต่างๆที่ตั้งใจไว้ ฉะนั้นใครคิดจะเริ่มทำอะไรก็จงรีบตัดสินใจทำได้เลย

เมกอัพเสริมพลัง : เสน่ห์ของสาวราศีตุลย์อยู่ที่ปากที่ไม่ว่าจะพูดอะไรก็จะมีความหนักแน่นและน่าเชื่อถือ ฉะนั้นมาเสริมออร่าด้วยเรียวปากสีนุ่มละมุนอย่างนู้ดอมชมพูหรือชมพูอมพีชระบายให้ได้รูปสวย เพื่อเสริมความมั่นใจให้การเจรจาติดต่อต่างๆนั้นประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

Moondust Eyeshadow สี Scorpio อายแชโดว์เดี่ยวเนื้อประกาย (850 บาท) จาก Urban Decay

Scorpio : ราศีพิจิก

(17 .. - 16 ..)

สถานการณ์ทั่วไป:

เป็นผู้หญิงเก่งที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเองเพราะเธอคิดว่าไม่มีใครสามารถทำได้ดีไปกว่าเธอได้  ภายนอกของสาวบางคนอาจดูอ่อนหวานและพูดจานุ่มนวล แต่ภายในนี่พร้อมสู้และลุยได้อย่างกับนักรบเลยทีเดียว ฉะนั้นสาวราศีนี้สามารถลุยงานทั้งอึดทั้งถึกได้อย่างสบาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้พิสูจน์มาแล้วเมื่อปีก่อนที่เธอเจอศึกหนักหลายด้านไม่ว่าจะเป็นการงานที่เจอการขัดแย้งและถูกหักหลังโดยคนใกล้ตัวรวมทั้งเจอเพื่อนสนิิทที่ไม่จริงใจ แต่เธอก็สามารถผ่านพ้นมาได้อย่างเข้มแข็ง  แต่ปีนี้สบายใจได้แล้วเพราะสิ่งร้ายๆต่างๆจะเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น คนคิดไม่ดีก็จะพ่ายแพ้ภัยตัวเอง ส่วนโอกาสด้านการงานก็มีเข้ามาให้เลือกและเมื่อลงมือทำแล้วก็จะได้รับความสำเร็จดีด้วย

เมกอัพเสริมพลัง : สาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ลึกลับต้องขับดวงตาให้ดูน่าค้นหายิ่งขึ้นด้วยสโมกี้อายบางเบา โดยใช้ครีมอายแชโดว์สีน้ำตาลบรอนซ์หรือเทาตะกั่วไล้ทั่วเปลือกตา ย้ำที่ขอบตาให้เข้มหน่อย จากนั้นเขียนขอบตาและปัดขนตาให้คมชัด เพียงเท่านี้ก็ดึงดูดสายตาคนรอบข้างให้อยากเข้าหาแล้ว

 

Pure Color Envy Paint-On Liquid Lipcolor สี Lava Flow ลิควิดลิปสติกเนื้อครีมชุ่มชื่นและติดทนนาน (1,300 บาท) จาก Estée Lauder

Sagittarius : ราศีธนู

(16 .. - 16 ..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสง่างามไม่ว่าจะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร กิริยาท่าทางในการเดินหรือพูดจะดูมีมาดผู้ดีเหลือเกิน บางคนแอบติดดูเชิดหยิ่งอีกด้วย เธอเป็นคนมีความเป็นตัวของตัวเองสูงและไม่ชอบให้ใครมาบังคับเท่าไหร่นัก ฉะนั้นสาวราศีนี้ส่วนใหญ่จะชอบทำงานที่มีอิสระและเป็นนายของตัวเอง และปีนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายของสาวธนูเพราะจะมีหลายสิ่งให้ต้องรับผิดชอบมาพร้อมในเวลาเดียวกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องงานที่เข้ามาเยอะซึ่งเป็นสิ่งดีแต่ต้องลุยเองคนเดียว ฉะนั้นจึงเป็นช่วงที่ต้องจัดสรรเวลาให้ดีและรอบคอบในการเจรจาเรื่องการเงินด้วย

 

เมกอัพเสริมพลัง :

แม้เจอศึกหนักเรื่องงานในปีนี้แต่สาวธนูไม่เคยหวั่นเกรงอยู่แล้วและมีพลังอย่างเหลือล้นที่จะลุยได้ทุกสถานการณ์ แต่อย่าลืมเสริมเกราะความมั่นใจด้วยลิปสติกเนื้อครีมแมตต์ชุ่มชื่นสีสดเข้มอย่างแดงสดหรือชมพูฟูเชียซึ่งเป็นสีโดดเด่นของสาวราศีนี้ ก็ทำให้ใบหน้าเหนื่อยล้าดูมีพลังขึ้นมาทันที

 

Tatouage Couture Long Lasting Matte Lipstick No.08 ลิควิดลิปสติกเนื้อสัมผัสแมตต์สีสดชัด (1,550 บาท) จาก YSL

Capricorn : ราศีมังกร

(17 .. - 13 ..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวคลาสสิกที่ดูเรียบขรึม เก็บตัวและไม่ค่อยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงเท่าไรนัก จริงๆแล้วเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ มีมาดของนางพญาที่สง่าผ่าเผยหรือบางคนมีสีหน้าเรียบเฉยเสียจนคนพบเห็นครั้งแรกจะรู้สึกเกรงใจและไม่กล้าเข้าใกล้จนกว่าจะได้รู้จักกันจนคุ้นเคย เธอถึงเริ่มเปิดใจมากขึ้น สาวมังกรเป็นคนที่จริงจังกับชีวิตและมีความมุ่งมั่นในสิ่งที่ทำสูง จึงมักจะคิดเยอะและมีความเครียดได้ง่าย แต่ปีนี้สาวมังกรจะมีความกระตือรือร้นมากเป็นพิเศษซึ่งที่ผ่านมาอยู่นิ่งมานาน จึงถึงเวลาที่อยากจะขยับขยายงานหรือสิ่งที่ตั้งใจจะทำให้เกิดขึ้นสักทีและสถานการณ์รอบด้านต่างๆก็เอื้อให้สาวมังกรมีพลังขับเคลื่อนไปสู่สิ่งที่ดีกว่าแล้วด้วย

 

เมกอัพเสริมพลัง :

อย่าให้ความกังวลและความเครียดมาทำให้สิ่งที่ตั้งใจทำเริ่มเขว จงเชื่อในสัญชาตญาณของตนเองเพราะมันคือสิ่งที่ใช่เสมอ จากนั้นมา เสริมพลังความมั่นคงในอารมณ์ด้วยลิปสติกสีคลาสสิกและลุ่มลึกอย่างเรียวปากสีแดงเชอร์รี่ซึ่งเป็นเฉดสีคู่กายของสาวราศีนี้ สำหรับวันสบายๆสามารถปรับให้ดูซอฟต์ลงได้ด้วยลิปสติกเนื้อเชียร์หรือลิปสเตนได้ แค่นี้ก็สามารถฟื้นคืนความมั่นใจให้กลับมาได้แล้ว

 

1 Day Tattoo Real Lasting Eyeliner 24H WP ลิควิดอายไลเนอร์สูตรติดทนนาน (550 บาท) จาก K-Palette

Aquarius : ราศีกุมภ์

(14 .. - 14 มี..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวรักอิสระที่มีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์สูง เป็นคนทำงานเก่งและเมื่อตั้งใจทำอะไรแล้วจะสู้ไม่ถอย แม้จะเหนื่อยล้า เธอจะสามารถให้กำลังใจตัวเองและลุยต่อได้ทันที เป็นคนเข้ากับคนอื่นง่ายดังนั้นจึงสามารถทำงานเป็นทีมเวิร์กได้ดีโดยไม่ค่อยมีปัญหาอะไรกับใคร สำหรับสภานการณ์ปีนี้ สาวกุมภ์จะโฟกัสไปที่เรื่องงานเป็นพิเศษเพราะรู้สึกว่าถึงเวลาที่อยากจะเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่อยากทำจริงๆแต่ด้วยพื้นชะตาเป็นราศีที่มีจิตใจแปรปรวน จึงเกิดความโลเลได้ง่าย ฉะนั้นจงเชื่อมั่นในจิตใต้สำนึกของตัวเอง ความสำเร็จข้างหน้ารออยู่แล้ว เหลือแต่ความกล้าเท่านั้นแหล่ะ

 

เมกอัพเสริมพลัง :

ช่วงนี้แววตาสาวราศีกุมภ์อาจจะเหนื่อยล้าอยู่สักหน่อย ทั้งภาระหน้าที่การงานและเรื่องที่ต้องใช้ความคิดก็เยอะอยู่ทำให้ดวงตาไม่มีพลังเอาซะเลยเลย ฉะนั้นมาเสริมด้วยแคตอายไลเนอร์สีดำคลาสสิกโดยตวัดปลายหางออกเพื่อให้ดวงตาดูยกขึ้น และยังสามารถเพิ่มสีสันได้อีกโดยใช้อายไลเนอร์ดินสอสีโคบอลต์บลูหรือม่วงสดเขียนทับเส้นไลเนอร์สีดำเพื่อเพิ่มความสดใสได้

 

Rouge Coco Lip Blush No.416 Teasing Pink ครีมเมกอัพเนื้อเจลนุ่มลื่นสำหรับแต่งแต้มริมฝีปากและพวงแก้ม (1,350 บาท) จาก Chanel

Pices : ราศีมีน

(15 มี.ค – 12 เม..)

สถานการณ์ทั่วไป:

สาวช่างฝันที่มีพลังจินตนาการสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด มีความอ่อนหวาน น่ารักและเข้ากับคนง่าย ในด้านของการทำงานนั้นเธอเป็นคนมีระเบียบแบบแผนและมีความเป๊ะมาก บางครั้งจึงมีความเครียดและความฟุ้งซ่านเกิดขึ้นได้เพราะเป็นคนชอบความเพอร์เฟ็กต์และต้องการให้สิ่งที่ทำออกมานั้นดีที่สุดนั่นเอง ดวงชะตาปีนี้นับว่ามีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสาวมีนเลยก็ว่าได้ แต่ไปทิศทางที่ดีขึ้น เช่น ได้งานใหม่ ตำแหน่งใหม่ที่สูงขึ้นหรือบางคนอาจย้ายถิ่นฐานไปอยู่ต่างประเทศเลยก็มี ฉะนั้นความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็ต้องมีการปรับตัวโดยเฉพาะด้านอารมณ์ที่ต้องรักษาจิตใจให้มั่นคงเข้าไว้

 

เมกอัพเสริมพลัง :

สาวขี้กังวลและอ่อนไหวง่ายควรปรับจิตใจให้สมดุลเพื่อพร้อมรับกับความเปลี่ยนแปลงด้วยเรียวปากโทนสีชมพูอมแดงหรืออมม่วงซึ่งเป็นเฉดเข้มที่ทำให้ใบหน้าดูมีพลังแต่ไม่ดุดันจนเกินไปแล้วบาลานซ์ด้วยพวงแก้มในโทนสีเดียวกัน จากนั้นปัดขนตาด้วยมาสคาร่าสีดำเพื่อเสริมแววตาให้มีความมุ่งมั่นขึ้น