ดวงตก งานไม่ปัง มาเพิ่มโชคขับลุคด้วยเทคนิคการแต่งหน้าตามราศีกันดูดีกว่า!

รู้หรือไม่ว่าการเลือกใช้สีเมกอัพตามนิสัย จะยิ่งช่วยเสริมความมั่นใจ พร้อมสร้างความสวยเกิด เฉิดฉาย ที่บอกเลยว่างานนี้ลัคกี้ทุกด้าน!

ออกแบบภาพ: ภาวัต นภาธร 

ตำแหน่งของดวงอาทิตย์และดวงดาวต่างๆ ในวันเกิดของเรานั้น ล้วนมีอิทธิพลต่อชีวิตเราไม่มากก็น้อยทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุคลิก การชอบหรือไม่ชอบอะไร การสานสัมพันธ์กับผู้คน รวมถึงเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็สามารถใช้ราศีเกิดของเรามากำหนดสไตล์ความงามของเราได้ด้วย และนี่คือรายละเอียด...

SCORPIO ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 16 ธันวาคม)

สาวพิจิกเป็นสาวเจ้าเสน่ห์แต่แฝงความลึกลับเอาไว้ จึงควรใช้สีเบอร์รี่และสีเบอร์กันดีในการแต่งหน้าและแต่งตัว ส่วนลิปสติกก็น่าจะต้องเป็นสีแดงอมม่วง ลองใช้ KissKiss Matte สี Wild Plum (1,530 บาท) จาก Guerlain

 

SAGITTARIUS ราศีธนู (17 ธันวาคม – 16 มกราคม)

สาวธนูเป็นสาวทรงอำนาจและมองโลกในแง่ดี จึงควรใช้สีดำและม่วงในการแต่งตัวเยอะๆ ส่วนในการแต่งหน้าก็ควรเลือกสีที่ดูทรงพลังอย่างเช่นสีน้ำตาล ลองใช้ Power Hungry Palette (2,500 บาท) จาก M.A.C

CAPRICORN ราศีมังกร (17 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

สาวมังกรเป็นคนที่มีสัญชาตญาณและอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง จึงควรใช้สีสันที่ดูเป็นธรรมชาติๆ ในการแต่งหน้า อย่างเช่นสีน้ำตาลหรือสีนู้ด ลองใช้ Powermatte Lip Pigment สี Get It On (1,090 บาท) จาก Nars

AQUARIUS ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

สาวกุมภ์เป็นสาวที่ดูเป็นมิตรและพึ่งพาตัวเองได้ พูดง่ายๆ ว่ามีความมั่นใจในตัวเองพอสมควร ฉะนั้นไม่ว่าเธอจะเลือกสีอะไรก็ทำให้เธอดูสวยขึ้นได้ทั้งนั้น ลองใช้ Mix Blush Compact More Colors (1,650 บาท) จาก Jill Stuart 

 

PISCES ราศีมีน (15 มีนาคม – 12 เมษายน)

สาวมีนเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และใส่ใจในความรู้สึกของผู้อื่น จึงเหมาะกับลิปสติกสีแดงเข้ม และมักจะขาดอายไลเนอร์ไม่ได้เลย ลองใช้ Precision Ink (950 บาท) จาก Illamasqua 

ARIES ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)
สาวเมษเป็นคนที่มีความมั่นใจใจตัวเองสูงมาก แถมยังมีจิตใจกว้างขวาง และชอบมองโลกในแง่ดีด้วย ฉะนั้นจึงควรใช้สีสันจัดจ้านในการแต่งหน้าหรือแต่งเล็บ ลองใช้ Dior Rouge Liquid Lip Stain สี Poison metal (1,450 บาท) จาก Dior

TAURUS ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน)
สาวพฤษภเป็นคนสงบเยือกเย็น แถมยังมองโลกในแง่ดีด้วย ฉะนั้นจึงควรใช้สีเขียวในการแต่งตัวหรือแต่งหน้าให้มากขึ้น ส่วนสีปากก็ควรอยู่ในโทนอบอุ่นอย่างเช่นสีชมพูอมน้ำตาล ลองใช้ Retro Matte Liquid Lip Colour สี Back In Vogue (1,100 บาท) จาก M.A.C 

GEMINI ราศีเมถุน (16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)
สาวเมถุนเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ แถมยังมีความใฝ่รู้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งดูเข้ากันดีกับสีสันสดใสๆ ของลิปสติก อายแชโดว์ หรือยาทาเล็บ แค่เลือกโทนสีที่ทำให้ยิ้มได้ก็แล้วกัน ลองใช้ L’Absolu Liquid Lip Color Matte 378 Rose Lancome (1,200 บาท) จาก Lancôme

CANCER ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 17 สิงหาคม)
สาวกรกฎจะมีดวงจันทร์ช่วยส่องทางให้ในชีวิต จึงเป็นคนรอบคอบและเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น จึงเหมาะกับการแต่งหน้าในลุคที่ดูเหมือนไม่ได้แต่ง ฉะนั้นใช้แค่คอนซีลเลอร์กับลิปมันก็น่าจะเพียงพอ ลองใช้ Instant Full Cover Concealer  (1,300 บาท) จาก Bobbi Brown

LEO ราศีสิงห์ (18 สิงหาคม – 17 กันยายน)
สาวสิงค์เป็นคนที่ชอบความโดดเด่นอยู่ตลอดเวลา จึงเหมาะกับการแต่งหน้าสไตล์แซ่บๆ อย่างเช่นการกรีดอายไลเนอร์ในโทนสีนู้ดเมทัลลิคหรือกลิตเตอร์สีทอง ลองใช้ Eslipse 2-In-1 Gliter Release Eyeliner (Limited Edition) (800 บาท) จาก Fenty Beauty 

VIRGO ราศีกันย์ (18 กันยายน – 18 ตุลาคม)
สาวกันย์เป็นคนที่ชอบอะไรเรียบๆ ง่ายๆ จึงเหมาะกับโทนสีเบาๆ อย่างเช่น สีพีช สีกรมท่า หรือสีชมพูอ่อน ฉะนั้นก็ลองปัดแก้มให้ดูเปล่งปลั่งเป็นสีชมพูเรื่อๆด้วย Blush สี Orgasm ( 1,250 บาท) จาก Nars 

LIBRA ราศีตุลย์ (19 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)
สาวตุลย์เป็นคนโรแมนติกและชอบเข้าสังคม จึงควรเติมแต่งเรียวปากด้วยลิปสติกโทนสีโรแมนติกๆ อย่างเช่น สีเบอร์กันดีหรือสีไวน์แดง ลองใช้ Vice Liquid Lipstick สี Rock Steady (850 บาท) จาก Urban Decay 

คีย์เวิร์ด: Horoscope zodiac makeup lipstick lucky