MAKE UP

'สเปรย์ล็อกเมกอัพ' หรือ 'Setting Spray' ไอเทมช่วยเเต่งหน้าติดทน ล็อกเมกอัพให้สวยเเน่นทั้งวัน

ไอเทมช่วยเเต่งหน้าให้ติดทน ล็อกเมกอัพอยู่หมัดถึงหน้าฝนก็ไม่หวั่น!

ล่าสุดก็เข้าหน้าฝนเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว นอกจากปัญหาเมกอัพเลอะเเมสก์ที่คอยกวนใจให้กับสาวๆ อยู่ไม่ขาด ยังมีปัญหาใหม่ที่ทำให้เรายิ่งต้องรีบหาเมกอัพกันน้ำมาใช้ เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนไม่หลุดเลือนระหว่างวันอีก

แต่สาวๆ รู้ไหมว่าถ้าเรามี 'สเปรย์ล็อกเมกอัพ' หรือ 'Setting Spray' ดีๆ ไว้สักขวด ก็ลืมปัญหานี้ไปได้เลย แน่นอนว่าวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะเอามาฝากกันเช่นเคย ไอเทมนี้จะช่วยให้สาวๆ เเต่งหน้าติดทน ไม่เลอะเเมสก์ ล็อกเมกอัพให้สวยเเน่นทั้งวัน ท้าฝนกันไปเลยค่ะ!

สเปรย์ล็อกเมกอัพ หรือ Setting Spray คืออะไร?

คือ สเปรย์ล็อกเครื่องสำอางให้อยู่เเน่น ติดทนตลอดทั้งวัน สามารถใช้ก่อนเเต่งหน้าเพื่อเป็นการเตรียมผิว ช่วยให้หน้าชุ่มชื่น เเละใช้หลังเเต่งหน้าเสร็จเพื่อล็อกเเละเซตเมกอัพให้อยู่ตัวและติดทนตลอดทั้งวัน

สเปรย์ล็อกเมกอัพ กับ สเปรย์น้ำเเร่ ต่างกันยังไง?

สเปรย์น้ำเเร่ คือ น้ำเเร่ หรือ น้ำบริสุทธิ์ ที่เติมสารบำรุงเข้าไป ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิว คลายร้อน เเละบำรุงผิวไปในตัว ส่วนสเปรย์ล็อกเมกอัพจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าดูสดชื่นขึ้น เเละบางยี่ห้อก็ผสมสารป้องกันเเสงเเดดมาให้ด้วย ซึ่งจริง ๆ เเล้วทั้งคู่สามารถใช้ทดเเทนกันได้ เพราะน้ำเเร่ก็มีคุณสมบัติในการล็อกเมกอัพให้อยู่ทนได้เช่นเดียวกัน 

1 / 6

CATRICE Prime And Fine Multitalent Fixing Spray
เซตติ้งสเปรย์ที่สามารถใช้ได้ทั้งก่อนเเละหลังเเต่งหน้า เพื่อให้หน้าชุ่มชื่น พร้อมเเก่การลงเมกอัพ เเละช่วยล็อกเมกอัพให้ติดทนยิ่งขึ้น มีทั้งหมด 3 สูตร ซึ่งสูตรนี้ทำให้งานผิวที่ฉ่ำโกลว์ ดูสุขภาพดี

2 / 6

Kose make up keep mist
สเปรย์ล็อกเมกอัพที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนด้วยสูตร keep mist ช่วยกันเหงื่อกันน้ำ ให้ฟินิชผิวที่ดูสุขภาพดี สามารถใช้ฉีดระหว่างวันได้เพื่อเพิ่มความสดชื่น

3 / 6

Shiseido D program allerbarrier mist
เซตติ้งสเปรย์สำหรับผิวเเพ้ง่าย เพราะช่วยเคลือบผิว ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะเเละสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ให้ซึบเข้าผิวได้ ช่วยมอบความชุ่มชื่นเเละได้ฟินิชลุคที่ดูสุขภาพดี เมกอัพติดทนทั้งวัน

4 / 6

SUPERGOOP! Defense Refresh Setting Mist SPF 50
เซตติ้งสเปรย์เเบบ 3 in1 เพราะนอกจากจะช่วยล็อกเมกอัพให้ติดทน เเล้วยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าให้งานผิวที่ดูเเมตต์ มาพร้อมกับ SPF 50 ช่วยป้องกันรังสียูวี ถือว่าครบเครื่องสุด ๆ เลยค่ะ

5 / 6

COVER FX Illuminating Setting Spray
เซตติ้งสเปรย์สำหรับสาวหน้าเเห้งโดยเฉพาะ เพราะตัวสเปรย์จะมีชิมเมอร์เล็ก ๆ ช่วยให้หน้าดูกระจ่างขึ้น เเละมอบฟินิชลุคฉ่ำโกลว์ ดูสุขภาพดี

6 / 6

Majolica Majorca moisture cocktail fixer
สเปรย์ล็อกเมกอัพที่มาพร้อมกับความพิเศษด้วยการเเยกเป็น 3 ชั้น ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งโทนเนอร์ เซรั่มเเละเเป้ง ที่ช่วยล็อกเมพอัพให้อยู่ติดทน พร้อมบำรุงหน้าให้หน้าเนียนนุ่ม อีกทั้งยังช่วยป้องกันผิวจากเกสรดอกไม้เเละควบคุมความมันส่วนเกิน

นอกจากใช้สเปรย์ล็อกเมกอัพเพื่อใช้เซตเครื่องสำอางให้อยู่ติดทนได้แล้ว ทั้งนี้เราก็ยังควรบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ เเละเลือกเครื่องสำอางชนิดกันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อให้เซตติ้งสเปรย์สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร