MAKE UP

ทุกคนรู้ สาวกบิวตี้รู้ ว่านี่คือ 10 บิวตี้เทรนด์จากครึ่งปีแรกของปี 2020 ที่ไม่ควรพลาด

โว้กบิวตี้รวบรวมบิวตี้เทรนด์ที่น่าจับตามองครึ่งปีแรกของปี 2020

แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่มีบิวตี้เทรนด์ที่กำลังมาแรง ทีมโว้กบิวตี้ไม่รอช้าที่จะนำเคล็ดลับใหม่ๆ ทั้งสกินแคร์และเมกอัพมาอัพเดทให้สาวโว้กได้ลองนำไปปรับใช้ในบิวตี้รูทีนก่อนใคร เพื่ออัพเดทบิวตี้เทรนด์เด่นๆ จากครึ่งแรกของปี 2020 อย่างเป็นทางการ ทีมโว้กบิวตี้ได้ประมวลผลเทรนด์ฮอตฮิตที่สาวกบิวตี้ตัวจริงไม่ควรพลาดมาฝากกัน

The Skin Oasis ผิวชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำ

 ไม่ว่าจะสภาพผิวไหนก็ล้วนแต่ต้องการความชุ่มชื่นทั้งนั้น ซึ่งส่วนผสมสำคัญที่นิยมนำมาใช้ในสกินแคร์คือ "กรดไฮยาลูรอนิก" เพราะสิ่งนี้มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น กักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้ยาวนานขึ้น มักนิยมเห็นในรูปแบบของเซรั่มซะเป็นส่วนใหญ่

Instant Beauty ผิวสวยทันใจ

อยากให้ผิวสวยทันใจแบบข้ามคืนต้องมี "มาสก์" ติดบ้านไว้เลย เพราะสกินแคร์ชิ้นนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยบูสต์ผิวให้ตื่นมารู้สึกสดชื่นขึ้น ผิวหน้ากระจ่างใส อิ่มฟู พร้อมแก่การแต่งหน้าWATCHInstagram-Ready แพ็คเกจจิ้งเก๋ไก๋ น่าแชะรูปลงอินสตาแกรม

ในยุคมิลเลนเนียลแบบนี้ สื่อและเทคโนโลยีมีความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก รวมถึงการเลือกซื้อสกินแคร์เช่นกัน นอกจากส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อผิวเราแล้ว แพ็กเกจจิ้งก็เป็นสิ่งดึงดูดล่อตาล่อใจให้เรากดซื้อได้ไม่ยาก

On The Cutting Edge นวัตกรรมในสกินแคร์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

รู้หรือไม่ว่าสกินแคร์ที่เราใช้กันในปัจจุบันมีเรื่องราวมากกว่าที่เราคิด ไม่ใช่แค่เพียงการเลือกส่วนผสมที่เหมาะสำหรับผิวแต่ละประเภทเท่านั้น สตอรี่เกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำๆ ที่โยงเรื่องราวเข้ากับสกินแคร์ชิ้นนั้นๆ ก็มีความน่าสนใจและน่าติดตามเช่นกัน

Clean Me Clean World สกินแคร์สายคลีนที่ได้ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ปี 2020 บอกเลยว่าเทรนด์สกินแคร์ออร์แกนิกมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ เพราะเป็นสกินแคร์ที่ได้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่เกือบ 100% ซึ่งเป็นมิตรต่อผิวเรา สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวมากขึ้น แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสัตว์โลก เพราะลดการผลิตที่ทำให้เกิดขยะสิ้นเปลืองและลดการทดลองกับสัตว์นั่นเอง

Korean Superstar Skin งานผิวแบบฉบับสาวเกาหลี

ผิวดิวอี้ที่ดูโกลว์ราวกระจกหรือ Glass Skin ยังคงเป็นเทรนด์ที่ฮิตอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการใช้เบสอย่างคุชชั่นที่ช่วยมอบลุคผิวฉ่ำน้ำและสำหรับส่วนอื่นของเมกอัพจะโฟกัสที่โทนสีที่ค่อนข้างนูทรัลเพื่อให้ลุคดูเป็นธรรมชาติ

You Can’t Glow Wrong ไฮไลเตอร์หลากเนื้อสัมผัสเสกผิวฉ่ำโกลว์

ในปัจจุบันทางเลือกไอเท็มสร้างผิวโกลว์สวยอย่างไฮไลท์มีให้เลือกใช้หลากหลายเนื้อสัมผัส ไล่ตั้งแต่แบบแป้งอัดแข็งที่ปัดแล้วหน้าพุ่ง แบบครีมที่ใช้แล้วดูกลืนไปกับผิว ทำให้เหมือนโกลว์มาจากข้างใน หรือแบบเจล-ครีมที่ช่วยผิวดูแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ

Photo: @patrickta

Brushed-Up Brows ไอเท็มตกแต่งคิ้วที่ช่วยให้ขนคิ้วเรียงเป็นธรรมชาติ

การตกแต่งคิ้วให้มีเส้นขนที่เรียงตั้งเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ฮิตอย่างต่อเนื่อง โดยแทนที่จะบรรจงเขียนอย่างตั้งใจให้เป็นโครงสุดเป๊ะ สาวๆ หลายคนหันมาเลือกสิ่งที่ช่วยให้ขนคิ้วโดดเด่นมากขึ้นอย่างการใช้เจลหรือบาล์มในการปัดคิ้ว

 

 

Your Lips But Juicier ลิปแวววาวที่ชุ่มชื่นเหมือนกลอสแต่ไม่เหนอะหนะ

ปีนี้คงต้องพักลิปแมตต์ไปก่อน เพราะลิปออยล์และลิปกลอสกำลังอยู่ในกระแสสุดๆ โดยได้กลายเป็นไอเท็มประจำชอง Everyday Look ที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้า ซึ่งลิปรุ่นๆ ใหม่ที่ทำออกมาก็ได้สร้างสรรค์สูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากไปด้วยในตัว มาพร้อมฟินิชที่แวววาวแต่ไม่เหนอะหนะ

Photo: @foreo

At-Home Beauty Device ดูแลผิวเองที่บ้านด้วยอุปกรณ์บิวตี้สุดล้ำ

อุปกรณ์บิวตี้ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นสกินแคร์รูทีนของสาวๆ หลายคน อย่างแปรงล้างหน้าอิเล็กทรอนิกส์ มาส์ก LED และเครื่องช่วยนวดหน้าต่างๆ 

 

WATCH