MAKE UP

5 ไอเดียเมกอัพวันวาเลนไทน์ในโทนสีชมพูที่ดูเป็นธรรมชาติสไตล์ Mrs. Grey

โทนสีชมพูสำหรับวันแห่งความรักที่แต่งยังไงก็สวยไม่เฟล!

ถ้าพูดถึงสีแห่งความรักหลายๆ คนก็จะนึกถึงสีสุดโรแมนติกอย่างสีแดงและสีหวานๆอย่างสีชมพู การแต่งหน้าโทนสีชมพูเป็นลุคเมกอัพที่หลายๆ คนกลัวที่จะแต่งโดยเฉพาะสาวๆ ที่ไม่ใช่สายหวาน ดังนั้นถ้าอยากจะเข้าธีมวันแห่งความรัก การแต่งหน้าที่สาวๆ หลายคนรู้สึกปลอดภัยสุดก็คือการทาปากด้วยลิปโทนสีชมพูหรือแต่งแบบอ่อนๆ เราจะพาทุกคนออกมาจากเซฟโซนและลองแต่งหน้าลุคใหม่ๆ กัน วันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้โว้กบิวตี้ขอนำเสนอไอเดียเมกอัพโทนสีชมพูให้สาวๆ ได้ลองเลือกแต่งตาม สำหรับลุคเมกอัพที่เลือกมาแนะนำนี้ไม่ได้มีเพียงลิปสีชมพูเท่านั้น มีอายแชโดว์สีชมพูๆ ที่ไม่ดูหวานจนเกินไปเป็นอายเมกอัพที่เหมาะกับโอกาสนี้อย่างยิ่ง ไม่ว่าสาวๆ จะมีแพลนออกเดทกับแฟนหรือกับเพื่อน ก็สามารถแต่งลุคโทนสีชมพูนี้ได้แน่นอนเพราะเราคัดการแต่งหน้าโทนสีชมพูที่ดูซอล์ฟสบายตา เพื่อให้ได้ลุคที่ดูสวยมีเสน่ห์แบบไม่ต้องพยายามและที่สำคัญไม่ยากที่จะแต่งตาม

@hungvanngo

หวานโรแมนติกด้วยลิปโทนสีชมพูพีช ลุคนี้จะทำให้สาวๆ ดูหวานและโรแมนติกไปพร้อมๆ กัน ด้วยอายเมกอัพแบบไม่หนักจนเกินไป ปัดมาสคาร่าเล็กน้อย ปัดคิ้วให้ฟูดูเป็นธรรมชาติ แล้วปิดท้ายด้วยการทาลิปสีชมพูพีช

 

 

@marianna_hewitt

โรแมนติกเซ็กซี่มีเสน่ห์เบาๆ ด้วยอายแชโดว์สีบรอนซ์ทองอ่อนๆ กรีดอายไลเนอร์เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยลิควิดอายไลเนอร์ เติมความโกลว์บนใบหน้าด้วยไฮไลท์แบบเบามือ และปิดท้ายลุคนี้ด้วยลิปสีชมพูเบบี้พิงค์ หรือชมพูนู้ดก็สวยไม่แพ้กันWATCH@namvo

ใครๆ ก็ต้องตกหลุมรักพิงค์อายแชโดว์ เพิ่มความสนุกให้กับการแต่งหน้าด้วยอายเมกอัพที่มีสีสันอย่างสีชมพูเมทัลลิคที่จะช่วยให้ดวงตาดูมีประกาย อย่าลืมลงไฮไลท์บริเวณหัวตาเพื่อให้ลุคนี้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น และไม่ต้องกลัวนะสาวๆ เพราะสีนี้เข้าได้ดีกับตาทุกสี คอนทัวร์เพิ่มมิติบริเวณกรอบหน้าเล็กน้อย เพราะว่าอายเมกอัพของเราเต็มมากแล้ว สีลิปควรเน้นเป็นสีชมพูนู้ดเพื่อให้ลุคนี้ดูไม่เยอะจนเกินไป

@yadavillaret

ใสใสใครๆ ก็ชอบ ใครว่าลุคเบาๆ แบบ Make Up No Make Up จะทำให้เราดูเซ็กซี่ไม่ได้ ต้องเปลี่ยนความคิดเพราะลุคแบบนี้แหละจะดึงเสน่ห์ของเราออกมาได้เป็นอย่างดี โดยสำหรับลุคแบบนี้ให้เน้นที่งานผิว เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้พร้อมด้วยสกินแคร์ที่เน้นในเรื่องความชุ่มชื่นและกระชับผิว จากนั้นเลือกรองพื้นเนื้อเบาที่สามารถปกปิดได้ medium to full coverage ปัดแก้มให้ดูสดใส และปิดท้ายลุคธรรมชาติๆ นี้ด้วยลิปทินท์ในเฉดสีชมพูบานเย็นหรือชมพูนู้ด@makeupbysamuel

วาเลนไทน์พิงค์แกลม จุดเด่นของลุคแกลมนี้คืออายเมกอัพแบบสโมกกี้อายที่ทำให้ดวงตาดูเฉี่ยวคม โดยใช้อายแชโดว์สีชมพูบริเวณเปลือกตาจากนั้นลงอายไลเนอร์หรืออายแชโดว์สีดำให้ชิดบริเวณขอบขนตาบนและล่าง เบลน เบลน เบลน ให้เข้ากัน ติดขนตาปลอมเพื่อให้ลุคนี้ดูแซ่บยิ่งขึ้น ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนแบบเบาๆ แล้วปิดท้ายลุคด้วยลิปลิปกลอสสีชมพูนู้ด

WATCH