MAKE UP

อัพเดตบิวตี้เทรนด์ที่แปลกใหม่และเก๋น่าลองของครึ่งปีหลัง

เทรนด์เก่าเล่าใหม่ รวมถึงเทรนด์ใหม่ที่น่่าจับตา

ความคิดสร้างสรรค์และเทรนด์ใหม่ไหลผ่านหน้าฟีดโซเชียลเน็ตเวิร์กเราทุกวัน จนสาวๆ อาจจะจำไม่ได้แล้วว่าอะไรที่เคยอยากลอง หรืออะไรที่คุณสกรีนแคปเจอร์หน้าจอไว้บ้าง วันนี้โว้กบิวตี้เลยมารวบรวมเทรนด์ รวมถึงไอเดียที่น่าสนใจให้สาวๆ ได้สนุกกับการแต่งหน้าในครึ่งปีหลังนี้ และนี่คือ 5 เทรนด์เมกอัพที่กำลังจะกลับมาและเทรนด์ใหม่ที่ควรลอง

GRAPHIC LINER

ถึงเวลาที่จะวางอายไลเนอร์สีดำแบบเดิมๆ มาลองใช้ไลเนอร์สีสดดูบ้างแล้ว ลองสนุกไปกับการวาดลายเส้นไลเนอร์แปลกใหม่ ตั้งแต่คลาสสิคแคตอายไปจนถึงไลเนอร์สายรุ้ง แถมสาวๆ ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นของสีและกราฟิก โดยการสลับสี ซ้อนสี เข้าไปในไลน์เนอร์ได้อีกด้วย

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by SONYA MIRO (@sonya_miro) on

BOLD EYESHADOW

เติมสีสันให้เปลือกตาง่ายๆ โดยการเลือกอายแชโดว์เฉดสีสด จัดจ้าน จะเบลนด์ให้ฟุ้งทั้งเปลือกตา หรือสูงไปจนถึงคิ้วก็ยังได้ ส่วนใครคิดว่าทาทั้งเปลือกตาอาจจะมากไป ลองทาถึงแค่รอยพับเปลือกตาเอาก็ได้ จะดูซอฟต์ขึ้นแต่ก็ยังคงความเก๋ไว้ได้

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Tyron Machhausen (@tyronmachhausen) onWATCHMONOCHROMATIC MAKEUP

จากรันเวย์ Louis Vuitton ที่เลือกจะปัดแก้ม บรอนเซอร์ ลิปสติก ไปจนถึง เชดดิ้ง ในโทนสีชมพูจัดจ้านเดียวกัน การแต่งหน้าด้วยโทนสีเดียวทั้งหน้ากำลังจะกลับมาให้สาวๆ ได้ลองอีกครั้ง  หรือจะลองลุค MONOCHROMATIC ง่ายๆ แค่ทาปากและเปลือกตาด้วยสีเดียวกัน ก็จะได้ matching lid & lip looks แล้ว ลองเริ่มจากโทนสีสวยอย่าง โรสโกลด์ หรือ ส้มอิฐ ก็จะได้รันเวย์ลุคไม่ธรรมดาฉบับคุณเอง

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Charlotte Tilbury, MBE (@ctilburymakeup) on

GRUNGE MAKEUP

เมกอัพสไตล์ grunge กำลังกลับมาแน่ หลังจากนางแบบบนรันเวย์ของ Giorgio Armani Resort 2020 พร้อมใจกันเฉิดฉายในลุคสโมกี้อายส์สุดเข้ม เสริมทัพด้วยรันเวย์ CHANEL Cruise 2019/20 คอลเล็กชั่นแรกของ Virginie Viard ที่มาในลุคริมฝีปากสีพลัมเข้มโดดเด่น ใครอยากลองลุคนี้ ก็หยิบลิปสติกลิควิดสีดำหรือสีเข้มๆ ออกมาเตรียมไว้ได้เลย แต่ก่อนจะทาสีดำอย่าลืมทาลิปสติกสีเข้มอย่างแดงหรือม่วงไว้ก่อนหนึ่งชั้น เพื่อเพิ่มประกายสีสันให้กับริมฝีปาก

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Lucia Pica (@luciapicaofficial) on

ARTSY LOOKS

ควันหลงของ MET GALA : CAMP notes on fashion ปีนี้ ได้พัดพาให้เราได้เจอกับเมกอัพลุคแนวใหม่ อย่าง illusions makeup เมื่อเมกอัพไม่ได้เป็นเพียงการแต่งหน้าเท่านั้น แต่เป็นการสร้างงานศิลปะรูปแบบใหม่ที่ไร้ขอบเขต คุณสามารถวาดรูปดวงตาหลายสิบดวงบนหน้าของคุณ เพ้นต์หน้าให้เป็นท้องฟ้า หรือพรางตัวติดกับชั้นหนังสือด้วยพลังแห่งเมคอัพก็ยังได้

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Dain Yoon (@designdain) on

Story By AIM-EI POLPITAK

WATCH