MAKE UP

ทิปส์เมกอัพส่งตรงจาก Patrick Ta! เจาะลึกเทคนิคที่ใช้ในการแต่งลุคโกลว์ขั้นสุดให้กับ 3 ดาราไทย

Patrick Ta แชร์ทิปส์เมกอัพกับโว้กบิวตี้ เผยเทคนิคที่ใช้ในการแต่งลุคโกลว์ขั้นสุดให้กับ 3 ดาราไทย

หากได้ติดตามสาวๆ บ้าน Kardashians หรือ 2 พี่น้องตระกูล Hadid ทางอินสตาแกรม เป็นไปได้ที่สาวๆ จะต้องรู้จัก Patrick Ta เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรผู้อยู่เบื้องหลังลุคแกลมสุดเป๊ะของคนดังเกือบทั้งฮอลลีวูด และแน่นอนว่าสาเหตุที่ทำให้สาวกบิวตี้หลายคนหลงรักลุคเมกอัพของเขาก็คืองานผิวที่โกลว์ขั้นสุดแบบไร้ที่ติ ซึ่งการแต่งหน้าที่เรียกว่าฮอลลีวูด-แกลมที่เน้นงานผิวสวยเป๊ะอย่างเป็นธรรมชาติก็ถือว่าเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่เป็นซิกเนเจอร์ของเขาเลยก็ว่าได้ และล่าสุดลุคเมกอัพจากอินสตาแกรมของ Patrick ที่น่าจะสะดุดตาสาวกบิวตี้ชาวไทยสุดๆ ก็เห็นจะเป็นลุคของ 3 ดาราสาวคนไทยอย่าง คิม คิมเบอร์ลี ญาญ่า อุรัสยา และ ใหม่ ดาวิกา งานนี้ทีมบิวตี้ก็อดไม่ได้ที่จะขอทราบเคล็ดลับในการแต่งลุคเมกอัพที่เน้นผิวสวยโดดเด่น โดย Patrick Ta ก็ได้แชร์ทิปส์เมกอัพที่เขาใช้ในการสร้างสรรค์ลุคแกลมต่างๆ กับโว้กบิวตี้ผ่านการสัมภาษณ์ทางอีเมล์ ถ้าอยากทราบว่าทิปส์งานผิวแบบฉบับของ Patrick Ta มีเทคนิคอะไรบ้างเลื่อนอ่านต่อกันได้เลย

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Reunited @urassayas In Paris For The @louisvuitton Show! Hair By @glencocoforhair Makeup By @patrickta Assisted By @norakourkis

โพสต์ที่แชร์โดย Makeup Artist Patrick Ta (@patrickta) เมื่อ

 

เคล็ดลับในการลงรองพื้นให้ได้ผิวที่สวยโกลว์และยังคงดูเป็นธรรมชาติ?

“ผมหลงรักความงามของสาวไทยและอยากจะดึงความงามตรงนั้นออกมาด้วยการโฟกัสที่การแต่งผิวให้ดูโดดเด่น โดยคงดูเป็นธรรมชาติและเป็นผิวให้ได้มากที่สุด สำหรับเบสของเมกอัพ ผมว่าการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์และตามด้วยการลงรองพื้นแบบบางเบาให้ทั่วๆ ใบหน้าเป็นพื้นฐานของงานผิวที่ดี” นอกจากนี้ Patrick ยังแนะนำต่อว่า “การลงบลัชออนและคอนทัวร์ให้ถูกจุดบนใบหน้าก็มีส่วนสำคัญ เช่น เทคนิคการปัดแก้มที่ช่วยให้ลุคเมกอัพดูอ่อนเยาว์และมีความเป็นธรรมชาติคือการลงบลัชออนตรงบริเวณที่พวงแก้มของเราจะแดงหรืออมชมพูตามธรรมชาติ”

 

หลายๆ ลุคเมกอัพมีผิวเป็นจุดโฟกัส อะไรคือเคล็ดลับที่ช่วยให้แต่งลุคแกลมแล้วผิวดูโกลว์จากภายใน?

“เอาจริงๆ สำหรับความโกลว์ของหลายๆ ลุคเมกอัพที่เห็นกัน ผมใช้ไอเท็มทุกอย่างในคอลเล็คชั่น Major Glow จาก Patrick Ta Beauty ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผมตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อโมเม้นท์ที่ต้องการความโกลว์ขั้นสุดโดยเฉพาะ และจากในไลน์ผลิตภัณฑ์ ตัวบอดี้ออยล์จะเหมาะมากสำหรับคนที่อยากให้ผิวดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนสำหรับความโกลว์ที่ดูฉ่ำแต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติก็ต้องเป็นตัว Highlighting Mist ไฮไลท์แบบสเปรย์ เพราะช่วยมอบฟินิชที่ดูแวววาว กลืนไปกับผิว แต่เด่นชัดแบบที่ไม่ดูเอะอะจนเกินไป และเพื่อเติมเต็มลุคโกลว์ ผมได้สร้างสรรค์ตัว Lip Shine ซึ่งเป็นลิปกลอสผสมชิมเมอร์แบบละเอียด ที่เหมาะกับการแต่งริมฝีปากให้ฉ่ำวาวด้วยประกายของเกล็ดมุขที่ผสมอยู่ในลิปกลอส”

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Reunited In NYC w/ @lamer And I’m So Happy I Finally Got To Do Your Makeup @kimmy_kimberley ????

โพสต์ที่แชร์โดย Makeup Artist Patrick Ta (@patrickta) เมื่อ

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Omg How Stunning Is @davikah ❤️ Makeup By @patrickta For LOREAL x KARL In Paris

โพสต์ที่แชร์โดย Makeup Artist Patrick Ta (@patrickta) เมื่อ

 

เวลาแต่งหน้ามีเทคนิคเฉพาะในการแมชช์สีเมกอัพบนใบหน้าอย่างไรบ้าง?

“ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมปลื้มลุคเมกอัพที่แต่งให้ทั้ง 3 สาว และแน่นอนว่าสำหรับลุคเมกอัพ ผมชื่นชอบให้ตา แก้ม ปากมีสีสันเล็กน้อย” จากที่โว้กบิวตี้ได้เคยพูดคุยกับ Patrick ครั้งที่เขามาประเทศไทย เคล็ดลับในการเติมสีสันให้ลุคแกลมคือการสร้างบาลานซ์ เช่นเมื่อทาปากสีเข้มแล้วไม่ควรแต่งตาให้เข้มจนเกินไป ควรแต่งให้ดูซอล์ฟเพื่อให้ลุคเมกอัพดูไปในทิศทางเดียวกันและไม่ดูเยอะจนเกินไป อย่างไรก็ตามเมื่อลิปสีเข้มแล้วตาจะต้องสีอ่อนก็ไม่ใช่กฏตายตัวเสมอไป เพราะถ้าอยากแต่งทั้งตาและลิปให้ดูมีสีสันก็ได้เช่นกัน อย่างเช่นเพื่อให้เข้าธีมงานที่จะไป ทั้งนี้เพื่อให้ลุคเมกอัพที่เน้นสีสันแต่งออกมาแล้วดูสวย Patrick แนะนำให้โฟกัสสีสันที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าและแต่งส่วนที่เหลือให้ดูเป็นธรรมชาติเข้าไว้เพื่อให้ทุกอย่างดูบาลานซ์ 

 

ถ้าอยากได้ลุคแบบสามคนนี้ ใช้เมกอัพอะไรช่วยให้ได้ลุคที่ใกล้เคียงบ้าง?

“ถ้าอยากได้ลุคเมกอัพแบบ ใหม่ ดาวิกา ผมแนะนำบลัชออนเนื้อกำมะหยี่ในสี She’s Sincere ซึ่งมาจาก Monochrome Moment คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Patrick Ta Beauty ที่กำลังจะปล่อยออกมาเร็วๆ นี้ ส่วนถ้าอยากได้ลุคแบบญาญ่า ที่เน้นงานผิวโกลว์ แนะนำตัว “Major Glow” Highlighting Mist ในสี Look at her และถ้าอยากได้ลุคเมกอัพแบบ คิม ผมแนะนำบลัชออนสี She seductive จากคอลเล็กชั่น Monochrome Moment"

 WATCH 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Just one spray away from your best glow yet ✨ #MAJORGLOW Highlighting Mists are available now @cultbeauty

โพสต์ที่แชร์โดย Patrick Ta (@patricktabeauty) เมื่อ

*หมายเหตุ: เมกอัพอาร์ทิสต์ได้แนะนำบิวตี้ไอเท็มที่ช่วยให้ได้ผลลัพท์ที่ใกล้เคียงเท่านั้น ซึ่งอาจให้ผลลัพท์แตกต่างกันกันไปตามแต่ละบุคคล โดยบทความนี้ถูกแปลและจัดเรียงเพื่อความเข้าใจในการอ่าน

WATCH