MAKE UP

คุยกับ Carisa Janes ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hourglass ถึงอายแชโดว์รีฟิลได้ เมกอัพที่เป็นมิตรต่อโลกมากขึ้น

โว้กบิวตี้พูดคุยกับ Carisa Janes ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hourglass ผ่านการสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟทางอีเมล์ถึงการเปิดตัวพาเลตต์อายแชโดว์ใหม่แบบรีฟิลได้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการสร้างสรรค์เมกอัพที่เป็นมิตรต่อโลกและสิ่งแวดล้อม

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “Sustainability” หรือ “ความยั่งยืน” เป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของอุตสาหรรมความงามซึ่งหลายแบรนด์ได้หันมาให้ความสำคัญกับการช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะการลดปริมาณขยะจากแพ็คเกจจิ้ง ด้วยการเบนเข็มกระบวนการผลิตภัณฑ์ให้ Go-Green มากขึ้นด้วยการใช้วัสดุแบบรีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อโลก Hourglass เป็นหนึ่งในแบรนด์บิวตี้ที่ยกให้การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับความยั่งยืนเป็นภารกิจสำคัญ ซึ่งหลังจากเปิดตัวในฐานะแบรนด์วีแกน (ไม่ทดลองกับสัตว์) ในปี 2004 และต่อมาเป็นแบรนด์วีแกนแบบเต็มตัวในปี 2010 ด้วยการตัดการใช้ส่วนผสมจากสัตว์ทั้งหมด ในปี 2021 Hourglass ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องในสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงเป็นมิตรต่อน้องสัตว์แต่ยังเป็นมิตรต่อโลกมากขึ้นด้วย ขยายขอบเขตความยั่งยืนด้วยการปล่อย Curator Eyeshadow คอลเล็กชั่นอายแชโดว์ใหม่ล่าสุดแบบรีฟิลได้ "ปัจจุบันเราตั้งโฟกัสไปที่เรื่องของความยั่งยืนและมุ่งมั่นกับวิธีที่เราจะช่วยลดขยะและผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป้าหมายของการเป็นแบรนด์วีแกนที่ไม่ใช้ส่วนผสมจากสัตว์ เป็นมากกว่าการไม่ทดลองกับสัตว์ แต่คือการไม่ทำร้ายสิ่งมีชีวิตทุกชนิดและใส่ใจต่อโลกมากขึ้น" สำหรับก้าวใหม่และก้าวสำคัญของแบรนด์ในครั้งนี้โว้กบิวตี้ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณ Carisa Janes ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hourglass ผ่านบทสัมภาษณ์ทางอีเมล์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเกี่ยวกับ Curator Eyeshadow  ไอเท็มจาก Hourglass ที่เธอขาดไม่ได้ ไปจนถึงการคาดการณ์เทรนด์บิวตี้ปี 2022

 

 

Curator Eyeshadow มีให้เลือกแบบ 1 หลุม 3 หลุม และ 5 หลุม 

 

เพราะอะไรถึงเลือกสร้างสรรค์อายแชโดว์เป็นผลิตภัณฑ์แบบรีฟิลได้เป็นชิ้นต่อไปของ Hourglass

เราได้รับฟีดแบคที่ค่อนข้างดีจาก Confession Refillable Lipstick ฉันคิดว่าลูกค้าชื่นชอบความเรียบง่ายและคลาสสิกของแอพพลิเคเตอร์ที่พวกเขาสามารถนำกลับมาใช้ได้อีกเรื่อยๆ รวมถึงการซื้อแบบรีฟิลได้ยังช่วยประหยัดเงินอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันอยากขยายแนวคิดของแพ็คเกจจิ้งแบบรีฟิลได้ไปยังผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งเช่นเดียวกับลิปสติก การสร้างสรรค์อายแชโดว์จะเกี่ยวข้องกับการเลือกเฉดสีและเนื้อสัมผัส ซึ่งฉันอยากมอบตัวเลือกให้ 40 เฉดสีที่แตกต่างกันเพื่อตอบให้โจทย์กับมู้ด โอกาส และสไตล์ความชอบของแต่ละคน ดังนั้นด้วยตัวเลือกของเฉดสีที่หลากหลายมากขนาดนี้ มันจึงเหมาะกับการออกแบบให้เป็นแพ็คเกจจิ้งที่สามารถรีฟิลได้  นอกจากนี้ฉันยังสังเกตว่าเวลาที่ตัวเองซื้อพาเลตต์อายแชโดว์ มักจะมีเฉดสีที่ไม่ค่อยได้ใช้หรือใช้น้อยมาก ซึ่งทำให้มันค่อนข้างเสียเปล่าและไม่จำเป็น ฉันเลยอยากเปลี่ยนข้อเสียตรงนี้ด้วยการให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการเลือกเฉดสีที่พวกเขาต้องการจริงๆ ความเป็นอิสระในการได้เลือกจึงนำไปสู่คอนเซปต์ของแพ็คเกจจิ้งแบบรีฟิลได้

 

กระบวนการสร้างสรรค์พาเลตต์อายแชโดว์ที่ดูลักชัวรีและรีฟิลได้เป็นอย่างไร

ความท้าทายในการสร้างสรรค์สำหรับฉันคือการออกแบบแพ็คเกจจิ้งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแต่ยังมีรูปลักษณ์ที่ดูหรูหราพรีเมี่ยม ซึ่งสำหรับ Curator เราอยากสร้างสรรค์พาเลตต์ที่รีฟิลได้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเราได้เสาะหาหลากหลายวัตถุดิบก่อนที่จะตัดสินใจผลิตพาเลตต์จากกระป๋องและพลาสติกที่แปรรูปมาจากวัสดุพลาสติกที่ผู้ใช้งานไม่ได้ใช้แล้ว (PCR) และใช้อะลูมิเนียมสำหรับตัวรีฟิลของอายแชโดว์ พาเลตต์ที่ทำขึ้นจากกระป๋องถูกเคลือบเป็นสีทองทำให้ดูเหนือระดับและเป็นวัสดุที่มีความทนทานจึงใช้ได้นานและนำมาใช้ซ้ำได้ เราเลือกอะลูมิเนียมสำหรับรีฟิลของอายแชโดว์เพราะเป็นวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้  โดยสำหรับทั้งหมดเราทดลองผลิตไปกว่า 20 รอบก่อนจะได้ไฟนอลโปรดัค

 

ช่วยเล่าถึงวิธีการออกแบบอายแชโดว์ให้เราฟังหน่อย 

ฉันอยากได้สูตรอายแชโดว์แบบวีแกนที่มีพิกเม้นต์สีแน่นและเมื่อเกลี่ยออกแล้วดูโดดเด่นมีมิติ อีกทั้งมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มและเกลี่ยออกง่ายไร้รอยต่อรับกับผิวบนเปลือกตาที่ค่อนข้างบอบบาง นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สูตรที่ปราศจากผงทัลค์ (Talc-Free) รวมถึงแต่ละอายแชโดว์จะได้รับการอัดแน่นอย่างละเอียดเพื่อให้พิกเม้นต์สีของอายแชโดว์เบลนด์ออกมาแล้วมอบความชัดโดดเด่นได้ตามที่ชอบ

 

 

ตอนนี้หน้ากากอนามัยกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน คุณแต่งหน้าอย่างไรบ้าง

การใส่หน้ากากอนามัยไม่ได้กระทบรูทีนเมกอัพของฉันเท่าไหร่ ฉันยังคงลงเมกอัพทั่วๆ ใบหน้าแบบปกติ แต่ทั้งนี้การใส่หน้ากากอนามัยได้ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ อย่าง อาการระคายเคือง ความแห้ง และสิว ช่วงนี้ฉันจึงให้ความสำคัญกับสกินแคร์รูทีนมากกว่าที่เคย ปีนี้เราได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หลายตัวในไลน์ Equilibrium Skincare Collection อย่าง Rebalancing Cream Cleanser, Restoring Essence, Intensive Hydrating Eye Balm และ Restorative Hydrating Cream ซึ่งทั้งหมดช่วยให้ฉันเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวตัวเองอย่างเห็นได้ชัด โดยช่วยให้ผิวของฉันสมดุล ชุ่มชื้น และได้รับการปกป้อง ซึ่งแทนที่จะช่วยฟื้นฟูเพียงแค่ในระดับพื้นผิว ผลิตภัณฑ์ในไลน์ Equilibrium จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ด้วยนวัตกรรม Cell Balancing Complex™ ซึ่งฉันได้หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ในคอลเล็กชั่นนี้มากขึ้นในการดูแลผิวให้ดูโกลว์และชุ่มชื้น

 

เคล็ดลับในการแต่งสโมกี้อายของคุณมีอะไรบ้าง

ตอนนี้ฉันชื่นชอบ Pre-Curated Palette ในสี Warm Copper เป็นพาเลตต์ 3 หลุมที่เลือกเฉดสีอายแชโดว์มาให้แล้ว โดยประกอบไปด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลคอปเปอร์ที่ฉันรักสำหรับฤดูกาลใบไม้ร่วง เฉดสีแมตต์อย่างสี Foe เข้ากันได้ดีกับสี Act ซึ่งเป็นเฉดสีคอปเปอร์และสี Lux เฉดสีแอมเบอร์เมทัลลิค ฉันชื่นชอบการแต่งสโมกี้อายที่ดูซอฟต์ ดังนั้นฉันมักจะเลือกใช้เฉดสีน้ำตาลแทนการใช้เฉดสีดำหรือเทา ฉันจะใช้ 1.5MM Mechanical Gel Eye Liner เจลอายไลเนอร์ของเราในสี Canyon จากนั้นเลเยอร์ด้วยคูเรเตอร์อายแชโดว์ในสี Arc หรือ Coy จากนั้นฉันเบลนด์สีให้เข้ากันด้วยแปรง Nº 11 Smudge Brush

 WATCHPre-Curated Palette ในสี Warm Copper ราคา 4,000 บาท

 

สำหรับลุคสวยพร้อม Zoom แบบง่ายๆ คุณแนะนำคอมโบอายแชโดว์เฉดสีไหนบ้างเวลาสร้างพาเลตต์คูเรเตอร์

สำหรับ Everyday Look ฉันชอบลุคที่ดูนูทรัลบางเบา รวมถึงฉันชอบให้รูทีนในตอนเช้ากระชับและรวดเร็ว ฉันจึงจะเลือกใช้อายแชโดว์เพียง 3 เฉดสี โดยเริ่มด้วยเฉดสีครีมอย่าง Air หรือเฉดสีที่นูทรัลอย่าง Doe สำหรับเบส จากนั้นเพิ่มมิติด้วยเฉดสีแมตต์หรือมีชิมเมอร์เล็กน้อย สำหรับเฉดสีแมตต์ฉันชอบสี Foe เป็นเฉดสีส้มอิฐ และสำหรับเฉดสีที่มีประกายชิมเมอร์ฉันชอบสี Her เป็นเฉดสีส้มคอรัลประกายอมชมพูที่ดูไม่เอะอะจนเกินไป จากนั้นปิดท้ายด้วยเฉดสีน้ำตาลกาแฟคลาสสิก อย่างสี Arc เป็นเฉดสีน้ำตาลที่สามารถใช้เขียนเป็นเส้นไลเนอร์ที่ดูซอฟต์หรือใช้คัดเบ้าเพื่อช่วยสร้างมิติให้ดวงตาดูโตขึ้น

 

Curator Eyeshadow Refill สี Arc ราคา 1,200 บาท

 

ทิปส์ที่จะช่วยให้เราบริโภคผลิตภัณฑ์ความงามให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นที่คุณอยากแนะนำ

คำนึงถึงสิ่งที่เราซื้อว่านี่เป็นสิ่งที่ตัวเราจะใช้ทุกวันรึเปล่า หรือเป็นเพียงแค่เทรนด์ที่ไม่นานก็คงเบื่อ ฉันพยายามซื้อผลิตภัณฑ์ที่ฉันรู้ว่าจะใช้ไปยันหยดสุดท้าย มันฟังดูเรียบง่ายแต่ฉันคิดว่ามันจะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ในแง่ของการช่วยลดจำนวนขยะที่เราแต่ละคนสร้าง นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่รีฟิลได้

 

เทรนด์บิวตี้ที่คุณคาดว่าจะได้รับความนิยมในปี 2022 น่าจะมีอะไรบ้าง

สืบเนื่องจากการสวมใส่หน้ากากอนามัย เราได้เห็นว่าสกินแคร์และการดูแลผิวให้ดูเฟรชและโกลว์ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งฉันคิดว่าจะยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในปี 2022 เพราะพวกเราต่างอยากดูรีเฟชร ดิวอี้ และเปล่งประกาย หลังจากที่ใช้เวลาส่วนมากอยู่แต่ในบ้านในช่วงปีที่ผ่านมา ดังนั้นฉันตื่นเต้นมากๆ ที่เราจะได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้าไปในไลน์สกินแคร์ Equilibrium

 

ในอนาคตเราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์แบบรีฟิลได้จาก Hourglass เพิ่มขึ้นไหม

มันเป็นอะไรที่เราคาดหวังไว้เลย สำหรับการก้าวไปข้างหน้าของแบรนด์ เราได้มุ่งมั่นกับการหาวิธีที่จะช่วยลดการใช้พลาสติกที่ถูกใช้ครั้งเดียว โดยค้นหาวิธีที่เราจะสามารถใช้พลาสติกแบบรีไซเคิลหรือวัสดุที่ยั่งยืนสำหรับแพ็คเกจจิ้งของเรา ไม่ว่าจะจากการเลือกสรรนวัตกรรมวัสดุแบบ Bio-ฺBased หรือนำนวัตกรรมแพ็คเกจจิ้งรีฟิลได้มาพัฒนาต่อ เราตั้งใจเสาะหาในทุกทาง โดยเรามักจะพบกับซัพพลายเออร์ของเราเป็นประจำเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวัสดุใหม่ๆ และหาวิธีที่จะนำไปใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ในไลน์ต่างๆ ของเรา

 

ตอนนี้คุณมีอะไรอยู่ในกระเป๋าเมกอัพบ้าง

อันนี้ตอบยากเลย แต่นี่คือไอเท็มโปรดของฉันตอนนี้:

ฉันชอบสกินแคร์ในไลน์ Equilibrium ของเราทั้งหมด เพราะเมื่อใช้ร่วมกันเป็นรูทีนที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดี โดยเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ผสานส่วนผสม Cell Balancing Complex™ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์เรา ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเสริมความแข็งแรงให้เกราะปกป้องผิวและเสริมกระบวนการฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติของผิวให้ผิวดูชุ่มชื่นและเปล่งประกาย สกินแคร์ 3 ชิ้นที่ฉันขาดไม่ได้คือ Intensive Hydrating Eye Balm ช่วยลดรอบคล้ำใต้ตา ฉันชอบใช้ก่อนนอนและช่วงเช้าก่อนแต่งหน้า Biomimetic Skin Active Serum เซรั่มสำหรับกลางคืนที่ช่วยให้ฉันตื่นมาพร้อมผิวที่นุ่มและชุ่มชื้น และ Day Fluid SPF 30 ซึ่งฉันใช้ทุกวัน เป็นสูตรที่มีคุณสมบัติครอบคลุมคือช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เติมความชุ่มชื้น และปรับสมดุลให้ผิว

 

 

 

ในส่วนของเมกอัพ Veil Mineral Primer และ Veil Translucent Setting Powder 2 ผลิตภัณฑ์นี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา Veil Mineral Primer คือสเต็ปเริ่มต้นในรูทีนเมกอัพของฉัน มันช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มพร้อมช่วยลดรอยแดงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ใช้ในสเต็ปถัดไปทำงานได้ดีขึ้น จึงเหมาะสำหรับการเตรียมผิวก่อนลงรองพื้น ส่วน Veil Setting Powder เป็นหนึ่งในไอเท็มขายดีที่สุดของเรา เนื้อแป้งละเอียดและบางเบาช่วยให้ผิวไม่เค้กตกร่องระหว่างวัน อีกทั้งยังช่วยเบลอผิวให้เนียนสวย ซึ่งฉันใช้เป็นประจำทุกวันในการช่วยเซ็ตเมกอัพ Vanish Airbrush Concealer เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากคอลเล็กชั่น Vanish ซึ่งเป็นคอนซีเลอร์สูตรบางเบา บิ้วท์การปกปิดได้ และช่วยมอบฟินิชงานผิว เมื่อเกลี่ยแล้วกลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ โดยช่วยทั้งปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำพร้อมช่วยเพิ่มความสว่างให้ผิวด้วยฟินิชลุคแบบ Air-Brushed ที่ไม่ดูหนาหรือหนักผิว ซึ่งบางครั้งฉันใช้แทนรองพื้นเลย ฉันชอบขนตาที่หนาและ Unlocked Instant Extensions Mascara เป็นมาสคาร่าที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์และใช้ง่าย เพียงแค่ปัด 1 ครั้งก็ช่วยให้ขนตาดูเด้งงอนและเรียงเส้นสวย  Ambient Lighting Finishing Powders ได้แรงบันดาลใจมาจากคุณแม่ของฉันเอง โดยเธอใช้หลอดไฟสีชมพูสำหรับทุกโคมไฟในบ้านของฉันในวัยเด็ก เธอชื่นชอบแสงสีชมพูเพราะช่วยสร้างแสงที่สวยเมื่อกระทบลงบนผิวหน้า ซึ่งฉันออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Photoluminescent ซึ่งช่วยเบลอรูขุมเหมือนกับได้เปิดฟิลเตอร์ให้กับผิว Confession Ultra Slim High Intensity Refillable Lipstick เป็นลิปสติกแท่งเรียวเล็กที่พกพาได้สะดวกและรีฟีลได้ โดย One Day เป็นสีที่ฉันชื่นชอบสำหรับวันที่อยากให้สีริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติและถ้าสำหรับกลางคืนฉันชอบใช้สี I Lust For

 

 

WATCH

คีย์เวิร์ด: Hourglass Interview