MAKE UP

10 แป้งพัฟฟ์แบรนด์ไทยถูกและดี คุมมันยืนหนึ่ง เผยผิวสวยตลอดวัน

แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งสัญชาติไทย คุณภาพดีเกินราคา กันน้ำกันเหงื่อได้ดี

ถ้าไม่อยากลงรองพื้นให้ผิวดูหนา ลองมองหาแป้งผสมรองพื้น เพราะเป็นไอเท็ม 2-in-1 ที่เป็นทั้งรองพื้นและแป้งในตัว สามารถลงผิวแทนรองพื้นได้เลย ให้การปกปิดในระดับปานกลางถึงสูงสุด ฉะนั้นใครที่อยากได้ลุคบางเบาหรือขี้เกียจลงรองพื้น นี่คือไอเท็มที่ตอบโจทย์สุดๆ โว้กบิวตี้รวม 10 แป้งพัฟฟ์ผสมรองพื้นสัญชาติไทย ราคาเป็นมิตร คุณภาพดีไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศ แถมคุณสมบัติก็อัดแน่นแบบจัดเต็ม

1 / 10

1-2 Beautiful Airy Matte Foundation Powder SPF30 PA+++ จาก Cute Press (ราคา 299 บาท)

โดดเด่นด้วยแร่ธรรมชาติ 3 ชนิดจากญี่ปุ่น เนื้อแป้งสามารถปกปิดเรียบเนียน และให้สัมผัสเบาสบาย พร้อมเทคโนโลยี Soft Focus ช่วยเบลอรูขุมขนเสมือนใส่ฟิลเตอร์ให้ผิว สามารถควบคุมความมันยาวนาน 12 ชม. กันน้ำ กันเหงื่อ นอกจากนั้นยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA1 UVA2 และ UVB ด้วย SPF 30 PA+++ พร้อมการบำรุงด้วยวิตามินซี เพื่อผิวแลดูกระจ่างใส

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2 / 10

Magic Matte Foundation Powder จาก Sasi (ราคา 129 บาท)

แป้งอัดแข็งผสมรองพื้นสูตรควบคุมความมัน เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่ายและช่วยปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ผลลัพธ์ผิวแมตต์ มีทั้งหมด 3 เฉดสีในโทนเหลือง เหมาะกับผิวของผู้หญิงไทย ปราศจาก พาราเบน น้ำมัน น้ำหอม และแอลกอฮอลล์

3 / 10

Enchanted Duo Charm Compact Powder จาก Srichand (ราคา 320 บาท)

แป้งทูเวย์อัดแข็งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด ใช้แทนการลงรองพื้นหรือใช้สำหรับเซตผิวหลังจากลงรองพื้น มาพร้อมกับคุณสมบัติแบบดูโอชาร์ม ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และปกปิดทุกริ้วรอยได้อย่างหมดจด สามารถเพิ่มการปกปิดที่มากขึ้นด้วยพัฟฟ์ชุบน้ำหมาดๆ นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ไม่มีการทดลองกับสัตว์ด้วย

4 / 10

Cover Skin 2 Way Powder SPF35 PA+++ จาก 4U2 (ราคา 399 บาท)

แป้งผสมรองพื้น เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ช่วยปกปิดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมควบคุมความมันและกันแดดด้วย SPF35 PA+++ ทิปส์การใช้ที่อยากแนะนำคือนำสเปรย์นำแร่ฉีดให้ทั่วพัฟฟ์ก่อน จากนั้นแตะที่เนื้อแป้งและทาลงผิวได้ทันที จะช่วยให้แป้งติดทนกับผิวมากขึ้น

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

5 / 10

Rice Foundation Powder จาก Lady Audrey (ราคา 590 บาท)

แป้งข้าวอัดแข็งผสมรองพื้น ให้เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เบาสบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนและไม่เป็นคราบ ควบคุมความมันให้ผิวหน้าเนียนสวยนานตลอดทั้งวัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามินอี มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและบำรุงมอบความชุ่มชื้นให้ผิว แถมยังเป็นสูตรไร้สารทัลคัมและน้ำหอม อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบาง

6 / 10

Original plus Powder SPF30 PA++++ จาก Ran Cosmetics (ราคา 1,290 บาท)

ด้วยส่วนผสม Natura-Tec Marine Cellshield AP ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ, PM 2.5 และแสงสีฟ้า พร้อมบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นไม่แห้งระหว่างวัน นอกจากนี้ยังให้การปกปิดดีเยี่ยมแต่ยังคงความสบายให้ผิว ไม่หนักหน้า

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

7 / 10

Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder จาก Oriental Princess (ราคา 575 บาท)

แป้งผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดระดีบดีเยี่ยม และมาพร้อมสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและผิวยกกระชับจากภายในด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ให้ฟินิชผิวแมตต์เรียบเนียน

8 / 10

Lightweight Film Powder Foundation Silicone-Free SPF30 PA++++ จาก Polly Rose (ราคา 499 บาท)

เนื้อแป้งเนียนนุ่ม เบาสบายผิว และสีแป้งไม่เปลี่ยนตลอดวัน รวมถึงมีคุณสมบัติที่ช่วยกระจายแสง ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส มาพร้อมกับสูตรส่วนผสม Clean Benefit ที่อ่อนโยนสำหรับทุกสภาพผิว และยังปราศจากซิลิโคนที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนและน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

9 / 10

Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++ จาก Chaonang (ราคา 399 บาท)

แป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษที่เน้นการปกปิด กันน้ำ กันเหงื่อ มีส่วนผสมของ Squalane ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของผิวทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นและสุขภาพดี และ ไมก้า ช่วยให้ผิวดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ รวมถึงซิลิก้า ช่วยดูดซับความในส่วนเกินบนใบหน้า

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

10 / 10

Long Lasting Pressed Powder จาก Lindsay Magic (ราคา 590 บาท)

แป้งเนื้อซาตินที่พัฒนาสำหรับสาวเอเชียและสาวไทยโดยเฉพาะ พร้อมคุณสมบัติในการปกปิดผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน ไม่เป็นคราบและอุดตัน นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา สามารถกันน้ำกันเหงื่อ ตลอดจนควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: pressed powder thai brands makeup