MAKE UP

ผิวเป๊ะภายใน 3 สเต็ป! เคล็ดลับงานผิวสวยแบบมงลงตามแบบฉบับของ Pat McGrath

Pat McGrath เผย 3 สเต็ปสู่ที่สุดของงานผิวที่ง่ายและใครก็ทำตามได้ด้วยไอเท็ม Must-Have สำหรับงานผิวตัวใหม่ล่าสุด

Photo: Filippo Fior / Gorunway.com

ถ้าพูดถึงตัวแม่แห่งวงการเมกอัพและงานผิวโกลว์ขั้นสุด เราจะยกตำแหน่งให้ใครไปไม่ได้นอกจาก Pat McGrath หนึ่งในเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรที่มีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง หนึ่งในท็อปไอเท็มที่สาวๆ หลายคนมีใน wish-list ก็มักจะเป็นลิปต่างๆ พาเลตต์อายแชโดว์และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือไฮไลท์ และหลังจากที่ตั้งตารอคอลเล็กชั่นไอเท็มสำหรับงานผิวแบบใจจดใจจ่อ สาวกบิวตี้ทั่วโลกก็สมหวัง เพราะล่าสุด Pat McGrath ได้ฤกษ์เผยอาวุธลับที่เธอใช้แต่งผิวให้กับนางแบบบนเวย์อย่างแฟชั่นโชว์ล่าสุดของ Versace ซึ่งก็คือคอลเล็กชั่นรวมไอเท็มเพื่องานผิว Skin Fetish:  Perfection The System อีกหนึ่งไอเท็มสุดไอคอนนิกที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาพลิกนิยามของรองพื้นไปอีกขั้น โดยของใหม่ที่แพลนจะวางขายในเดือนกรกฏาคมที่จะถึงนี้ ประกอบไปด้วย 3 ไอเท็มได้แก่ ไพร์เมอร์ รองพื้น และแป้งฝุ่นเซ็ตผิว เป็น 3 สหายที่ Pat ตั้งใจให้เป็นไอเท็มที่ช่วยสร้างผิวในฝันได้อย่างง่ายดายเพียง 3 สเต็ป ซึ่งทุกครั้งที่เราจะเริ่มแต่งผิวเธออยากให้นึกถึง 3 คำนี้เสมอ Prime. Perfect. Set.

Beauty Look จาก รันเวย์ Versace Spring 2020 / Photo: Filippo Fior / Gorunway.com

Step 1: Prime

ถ้าหากอยากได้งานผิวสุดเป๊ะ Pat McGrath แนะนำว่าให้ลงไพร์เมอร์หลังจากสกินแคร์และก่อนเมกอัพ ซึ่งเมื่อพูดถึงไพร์เมอร์ สาวๆ หลายคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็น แต่จริงๆ แล้วเป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่น้อยในการสร้างงานผิวเพราะเป็นไอเท็มที่จะช่วยเตรียมผิวหน้าของเราให้เรียบเนียนและช่วยให้เมกอัพติดทน ความพิเศษของ Sublime Perfection Primer ที่เราว่าน่าสนใจก็คือเป็นการพบกันครึ่งทางระหว่างสกินแคร์และเมกอัพ โดยมีส่วนผสมที่ผิวของเราเลิฟมากๆ อย่างเช่น ไฮยาลูรอนนิก แอซิด ตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวซึ่งจะส่งผลให้ผิวให้ดูอิ่มฟูกระชับ ทางแบรนด์เคลมว่าเนื้อสัมผัสของไพร์เมอร์มีความหรูหราและให้ฟินิชผิวที่เรียนเนียนดุจกำมะหยี่

 WATCHStep 2: Perfect

ต่อมาก็คือการลงรองพื้น แน่นอนว่ารองพื้นของ Pat McGrath นั้นจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนเพราะเป็นรองพื้นที่เนื้อสัมผัสนุ่มดั่งเซรั่ม โดยอัดแน่นไปด้วย Vita-Serum Complex ส่วนผสมที่ทำหลายหน้าที่ในเวลาเดียวกันทั้งช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการกระตุ้นการผลิตสารไฮยาลูรอนนิกแอซิดตามธรรมชาติในชั้นผิว นอกจากนี้ยังมาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง Diamond Core Powder technology ที่ช่วยเบลอริ้วรอยต่างๆ พร้อมปรับพื้นผิวให้เรียบเนียน

Step 3: Set

ในขั้นตอนปิดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือการเซ็ตเมกอัพด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง และเช่นเดียวกับ 2 ไอเท็มก่อนหน้า Sublime Perfection Setting Powกer มาเหนือมากเพราะเป็นแป้งฝุ่นเนื้อบางเบาที่ให้เอ็ฟเฟ็กซ์ผิวแบบ Soft Focus ที่ช่วยเบลอร่องและริ้วรอยต่างๆ บนผิวได้อย่างเรีบเนียน อย่างไรก็ตามให้ฟินิชผิวที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ความล้ำยังไม่จบเพราะเป็นแป้งฝุ่นที่มาใน 5 เฉดสี สำหรับทุกโทนสีผิว

WATCH