MAKE UP

เมกอัพลุคจากรันเวย์ว่าสวยปังแล้ว มาดูลุคจากสาวๆ Front Row กันบ้างดีกว่าว่าลุคไหนจะสวยโดนใจเราบ้าง!

ลุคเริ่ดๆ จากดารา นางแบบ เซเลบ Front Row เค้าทำกันยังไง มาดูเคล็ดลับเหล่านี้กันเลย!

Cate Blanchett at Louis Vuitton Spring 2018 Ready-to-Wear Front Row

Androgynous Vibes

เมื่อนึกถึงสาว Cate ภาพแรกที่จำติดตาเห็นจะเป็นหญิงสาวมาดหรูหราจากภาพยนตร์เรื่อง Carol แต่ลุคนี้นี้กลับทำเราต้องตกตะลึงไปตามๆ กันเพราะทรงผม Slicked Back ที่จับคู่กับการลงเมกอัพเพียงบางเบาเน้นงานโชว์ผิวฉ่ำโกลว์นิดๆ มันช่างเข้ากันกับสไตล์ของเสื้อผ้าที่ดูสมาร์ทและมีเสน่ห์ในแบบยูนิเซ็กซ์ที่สวยกำลังพอดี

How to Get the Look: สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่เจลสำหรับจัดแต่งทรงผมที่ให้ฟินิชแบบไม่แห้งแมตต์พร้อมกับหวีซี่ถี่ๆ เริ่มจากการบีบเจลลงบนบริเวณปลายนิ้วก่อนใช้นิ้วมือนี่แหละเสยผมไปด้านหลังแล้วตามด้วยใช้หวีซี่เก็บรายละเอียดเพียงเล็กน้อย

Dakota and Elle Fanning at MiuMiu Spring 2018 Ready-to-Wear Front Row

Modern Feminine

สองสาวพี่น้องต่างสไตล์แต่ให้กลิ่นอายความเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ เน้นการลงเมกอัพเฉพาะบางจุดเพื่อให้โททัลลุคดูสวยละมุน

How to Get the Look: ลุคของ Elle เริ่มต้นที่การเขียนไลเนอร์เพื่อเน้นให้ดวงตาดูคมชัด แนะนำให้เลือกใช้ไลเนอร์แบบลิควิดเพื่อคอนโทรลเส้นได้ถนัดมือจับคู่กับลิปสติกสีแดงโดยเลือกโทนสีที่ขับผิวและให้ฟินิชแบบแมตต์   ในขณะที่ Dakota เลือกลุคเมกอัพที่ดูหวานใสขึ้นมาอีกหน่อยให้รับกับชุดเดรสสีน้ำเงินได้อย่างพอเหมาะ เริ่มต้นการลงอายแชโดว์เฉดสีฟ้าน้ำทะเลที่เจือประกายชิมเมอร์เพียงเล็กน้อย พร้อมปิดท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ดธรรมชาติ ช่วยเบรคสีสดใสของเปลือกตาให้ดูซอฟต์ขึ้น

 

Olivia Palermo at Miu Miu Spring 2018 Ready-to-Wear Front Row

Effortless Elegance

ขอปรบมือให้กับความสามารถในการจับคู่ทรงผม เมกอัพให้เข้ากับเสื้อผ้าได้อย่างไร้ที่ติ แฝงการเล่นเฉดสีระหว่างโทนอุ่นกับโทนเย็นให้ดูเข้ากัน แถมยังได้ความแกลมแบบไม่ต้องพยายาม

How to Get The Look: สโมคกี้อายในเฉดสีเทาคือคีย์หลักของเมกอัพลุคนี้ แต่ปรับเปลี่ยนการลงสีอายแชโดว์ให้สีไม่เห็นเด่นชัดแต่เน้นการเบลนด์สีให้ดูฟุ้งๆ ชวนฝัน ปัดแก้มด้วยบรอนเซอร์โทนสีส้มอุ่นๆ ในบริเวณหน้าแก้มไล่ไปจนถึงบริเวณขมับ แล้วลงแค่ลิปบาล์มบริเวณริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีWATCHKim Kardashian at Tom Ford Spring 2018 Ready-to-Wear Front Row

Less Is the New More

น้อยแต่มากยังไงก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์ ไม่เน้นสีสันหรือเทคนิคที่แปลกตา แค่เลือกจุดเด่นของลุคให้เหมาะเท่านี้ก็พร้อมเกิดเฉิดฉายสุดๆ

How to Get the Look: คีย์หลักของลุคนี้อยู่ที่ผิวฉ่ำแบบบ่มแดดจับคู่เข้ากับผมตรงยาวสีบลอนด์แพลทตินั่มที่เก๋สุดๆ ซึ่งตัวช่วยสำคัญของลุคนี้อยู่ที่การเพิ่มเทกซ์เจอร์ให้กับเส้นผมด้วย Sea SaltSpray ให้ได้ฟินิชคล้ายเพิ่งขึ้นมาจากน้ำทะเล

Liu Wen at Chanel Spring 2018 Ready-to-Wear Front Row

Fresh-Faced

นางแบบสาวหมวยอินเตอร์ที่ปกติจะเห็นเธอในลุคเปรี้ยวเฉี่ยวซะมากกว่า แต่ครั้งนี้เธอมาพร้อมกับลุคที่ดูคลีนๆ เรียบง่ายทว่าดูสดชื่น

How to Get the Look: การลงผิวให้ดูเรียบเนียนแต่บางเบาคือจุดสำคัญอันดับแรก แนะนำให้เลือกใช้เป็นทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนแต่ยังคงบางเบา ตามด้วยการใช้ครีมบลัชหรือบิวตี้ไอเท็มเติมสีสันที่ใช้ได้ทั้งในบริเวณแก้มและริมฝีปาก แตะเบาๆ ลงบนผิวให้มีสีระเรื่อโดยไม่ต้องเซตแป้งทับ

Selana Gomez at Coach Spring 2018 Ready-to-Wear Front Row

Urban Chic

แวบแรกที่เห็นสาวน้อยคนนี้ สิ่งแรกที่นึกถึงคือกลิ่นอายความวินเทจคล้ายหญิงสาวในยุค 70 ไม่ว่าจะโทนสีของเมกอัพหรือแม้กระทั่งเสื้อผ้าที่สวมใส่ บอกเลยว่านี่แหละคือสาวยุคใหม่แต่หัวใจวินเทจตัวจริง

How to Get the Look: สิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้คือลิปสติกเฉดสีแดงอมน้ำตาล แล้วเลือกใช้อายแชโดว์เฉดสีทองลงให้ทั่วเปลือกตาก่อนจะใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มลงชิดโคนขนตาแทน แต่กิมมิคของลุคนี้อยู่ที่ประกายชิมเมอร์ระยิบระยับบนเปลือกตาที่เมกอัพ อาร์ทิตส์ชื่อดังอย่าง Hung Vanngo ได้แต่งแต้มไว้เพื่อช่วยอัพเกรดให้ลุควินเทจนี้ดูโมเดิร์นสุดๆ 

 

 

WATCH