MAKE UP

งานผิวต้องมา! 5 เคล็ดลับการลงรองพื้นให้เนียน ดูโกลว์ ไม่เค้ก

เคล็ดลับการลงรองพื้นที่ช่วยให้ผิวดูเนียนแบบธรรมชาติ ไม่ตกร่องระหว่างวัน

ขั้นตอนการแต่งหน้าของสาวๆ แต่ละคนมักจะแตกต่างกันไปตามความชอบและความถนัด แต่โดยส่วนมากถ้าพูดถึงการแต่งหน้า การลงรองพื้นมักจะสเต็ปแรกๆ ที่ขาดไม่ได้ในการปรับสภาพสีผิวและปกปิดริ้วรอยบนผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน โดยลุคที่สาวๆ หลายคนชอบแต่งกันก็คงจะหนีไม่พ้นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ สดใสและไม่หนาจนเกินไป ซึ่งกุญแจสำคัญของลุคที่ไม่เน้นเมกอัพสำหรับทุกๆ วันเหล่านี้ที่สำคัญรองจากสกินแคร์ก็คือรองพื้นนั้นเอง การลงรองพื้นควรมีความพอดีโดยให้การปกปิดแต่ต้องไม่ดูหนาจนเกินไป ไม่ว่าจะชื่นชอบสไตล์การลงรองพื้นแบบเบาบางหรือแบบจัดเต็ม โว้กบิวตี้ได้นำเคล็ดลับที่จะช่วยให้สาวๆ ลงรองพื้นได้เป๊ะเรียบเนียนแต่ยังคงมีความโกลว์มาฝากให้ได้ลองไปปรับใช้กันดู มีอะไรบ้างมาดูกัน

1. มอยส์เจอไรเซอร์ห้ามขาด

สกินแคร์ควรมาก่อนเมกอัพเสมอ โดยการลงมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้าจะช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ทำให้รองพื้นดูเรียบเนียนและเมกอัพติดทนนานขึ้น สำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องผิวมัน อาจจะหันมาใช้ Primer ที่ช่วยควบคุมความมันก่อนการแต่งหน้าก็ได้เช่นกัน หากเป็นคนชอบลืมทาครีมกันแดด โว้กบิวตี้แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของ SPF เพราะนอกจากจะช่วยปกปิดแล้ว ยังปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีต่างๆ อีกด้วย

Extra Firming Jour SPF 15 เดย์ครีม จาก Clarins

2. วอร์มรองพื้นบนหลังมือ

การวอร์มรองพื้นบนหลังมือจะช่วยให้เนื้อรองพื้นละเอียดยิ่งขึ้นเพราะได้รับความอุ่นจากร่างกายของเรา โดยเนื้อรองพื้นที่ถูกวอร์มจะช่วยให้การเกลี่ยง่ายขึ้น

 WATCHมาราคูจาออยล์ 100%  จาก Tarte

3.หยดบิวตี้ออล์ยผสมลงไปในรองพื้น

สำหรับลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแน่นอนว่าสาวๆ ต้องการให้ผิวดูโกลว์ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องพึ่งไฮไลท์เตอร์เสมอไป แต่สามารถทำให้ผิวเหมือนดูโกลว์จากภายในได้ตั้งแต่การลงรองพื้นโดยการหยดบิวตี้ออล์ยผสมเข้าไปในรองพื้นที่เราเทไว้บนหลังมือ วอร์มเข้าด้วยกันก่อนลงที่ใบหน้า ทั้งนี้สาวๆ ควรใช้บิวตี้ออล์ยเพียงเล็กน้อยตามความเหมาะสมของสภาพผิวของเรา

4.ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าหรือแปรงในการลงรองพื้น

อุปกรณ์ที่ช่วยให้การลงรองพื้นให้เรียบเนียนไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นแปรงหรือฟองน้ำแต่งหน้าเพียงเท่านั้น แต่การใช่อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้เราเกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้นและเข้าถึงทุกซอกทุกมุมมากกว่าการใช้นิ้วมือเกลี่ย อีกทั้งยังช่วยเกลี่ยให้สีเนียนเสมอกัน ดูกลมกลืนกับผิว

 

ฟองน้ำแต่งหน้าจาก Beauty Blender

5.ล็อคหน้าให้แน่นและทนตลอดวันด้วย Setting Spray

หลังจากลงรองพื้น สาวๆ ควรใช้ Setting Spray เพื่อล็อคความสดใหม่ของเมกอัพที่เราแต่งไว้ให้อยู่ทนตลอดวัน โดยแนะนำให้สเปร์ยหลังจากลงรองพื้นและสเปร์ยอีกครั้งหลังแต่งหน้าเสร็จเพื่อคืนความมีชืวิตชีวาให้แก่ผิว

สเปรย์น้ำแร่ Fix+ จาก MAC Cosmetics

WATCH