MAKE UP

6 ไอเท็มเมกอัพที่ควรมีพกติดกระเป๋าโดยไม่ต้องใช้แปรงสำหรับวันที่เร่งรีบ

แค่มีไอเท็มเหล่านี้ก็ช่วยให้ใบหน้าดูมีสีสันมากขึ้น

"ตื่นสายแล้วแต่งหน้าไม่ทันทำไงดี?" ปัญหาที่ใครหลายคนควรเตรียมรับมือไว้กับการเตรียมตัวในทุกๆ เช้า ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปถ้าหากเราพกเมกอัพสารพัดประโยชน์เพียงไม่กี่ชิ้นติดกระเป๋าไว้ก็สามารถช่วยเพิ่มสีสันให้ใบหน้าดูสดชื่น มั่นใจตลอดวัน ทีมบิวตี้มีทริคการแต่งง่ายๆ มาฝากกัน แถมไม่ต้องพกแปรงแต่งหน้าให้ยุ่งยากอีกด้วย

 

"คอนซีเลอร์"

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาลงรองพื้นแต่อยากได้ปกปิดแพนด้าใต้ตา รอยด่างดำ และจุดบกพร่องบนใบหน้า สามารถใช้คอนซีเลอร์แต้มลงบริเวณนั้นได้ แนะนำว่าให้ใช้คอนซีเลอร์เนื้อลิควิดเพราะเป็นไอเท็มที่มาพร้อมกับแอปพลิเคเตอร์ แถมมีเนื้อสัมผัสบางเบากว่าเนื้อครีม จึงง่ายต่อการเกลี่ยด้วยนิ้วมือและทำให้ลุคยังดูเป็นธรรมชาติอยู่

Bye Bye Undereye Full Coverage Anti-Aging Waterproof Concealer จาก IT Cosmetics (ราคา 1,100 บาท)

 

"แป้งผสมรองพื้น" หรือ "คุชชั่น"

เป็นไอเท็มที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวหน้าหรือไม่ต้องการการปกปิดมากนัก สำหรับแป้งผสมรองพื้น ถ้าใครไม่ได้ลงรองพื้นหรือคอนซีเลอร์ก่อนหน้า แนะนำให้ใช้พัฟฟ์ชุบน้ำหมาดๆ แล้วทาลงบนใบหน้าโดยใช้วิธีการกดเบาๆ จะช่วยเพิ่มการปกปิดในระดับหนึ่ง ส่วนคุชชั่นก็สามารถใช้พัฟฟ์ที่มีมาในตลับทาผลิตภัณฑ์ลงบนใบหน้าได้เลย แต่ถ้าใครมีผิวผสมหรือผิวมันอาจจะเซตด้วยแป้งฝุ่นบางๆ อีกทีก็ได้

 

1 / 2

Maifanshi Gloss Film Foundation จาก Koh Gen Do (ราคา 1,840 บาท)

2 / 2

Brightening Cover Watery Cushion จาก Mamonde (ราคา 800 บาท)WATCH"บรอนเซอร์"

ในวันที่เร่งรีบแบบนี้ถ้าไม่มีเวลาเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์หน้า อย่างน้อยก็ควรพกบรอนเซอร์ไว้เพื่อเพิ่มสีสันและความอบอุ่นให้กับใบหน้า แถมบรอนเซอร์บางตัวที่ผสมชิมเมอร์ก็สามารถนำมาใช้เป็นอายแชโดว์ได้อีกด้วย

Hoola Caramel Bronzer จาก Benefit (ราคา 1,350 บาท)

 

"ทินท์สำหรับปากและแก้ม"

เป็นอีกไอเท็มที่เต็มไปด้วยสารพัดประโยชน์ เพราะสามารถใช้ทาได้ทั้งตา แก้ม และปาก ซึ่งมีเนื้อสัมผัสหลากหลายให้เลือก เช่น แบบออยล์ มีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งทำให้เป็นทินท์ที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับกลอส และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เป็นต้น แนะนำว่าให้เกลี่ยด้วยนิ้วมือ เพื่อความเป็นธรรมชาติและติดทนนานตลอดวัน

Beach Tint จาก BECCA (ราคา 1,100 บาท)

 

"ดินสอเขียนคิ้ว"

แนะนำให้เลือกดินสอเขียนคิ้วที่มีแปรงปัดในตัว เพราะจะได้สามารถใช้เขียนและปัดคิ้วเสร็จในแท่งเดียว ซึ่งไอเท็มนี้สามารถประยุกต์เป็นดินสออายไลเนอร์เขียนขอบตาได้ด้วย

Slimbrow Pencil จาก Cosluxe (ราคา 215 บาท)

 

"มาสคาร่า"

แนะนำว่าให้เลือกมาสคาร่าสีน้ำตาลเพราะสามารถปัดได้ทั้งขนตาและขนคิ้วในคราวเดียวกัน แต่ถ้าหากใครมีมาสคาร่าสีดำแล้วอยากนำมาปัดคิ้ว แนะนำว่าให้นำไปซับกับทิชชู่ก่อน เพื่อที่จะได้ปัดขนคิ้วแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน

 

Diorshow Pump 'N Volume จาก Dior (ราคา 1,380 บาท)

WATCH