MAKE UP

8 ไอเท็มที่ขาดไม่ได้กับเมกอัพลุคเฉลิมฉลองเดือนแห่ง Pride Month

เข้าสู่เดือน Pride Month แล้ว! มาร่วมเฉลิมฉลองและสนับสนุนการได้รับสิทธิอย่างเท่าเทียมของชาว LGBTQIA+ ผ่านเมกอัพกัน

ถึงเดือนมิถุนายนเมื่อไหร่ เรียกว่าเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองของ LGBTQIA+ และยังเป็นการรณรงค์เพื่อเรียกร้องให้ทุกคนได้รับสิทธิในอย่างที่ควรมีและเคารพในความแตกต่างและหลากหลายของผู้คนในสังคม 

 

หนึ่งในวิธีที่เราไม่ว่าจะเป็นใคร เพศไหน วัยใดก็สามารถร่วมเฉลิมฉลองและผลักดันการเรียกร้องสิทธิได้นั่นคือการแต่งหน้าเพื่อแสดงตัวตนในรูปแบบของเราเองอย่างมั่นใจ ใช้ ‘เสียง’ ของเราช่วยประกาศถึงเรื่องสิทธิและเสรีภาพที่เราทุกคนควรได้ และร่วมติด #Pride หรือ #Pridemonth เมื่อถ่ายภาพลงในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ โดยเมกอัพที่มักแต่งกันจะเป็นแนวคัลเลอร์ฟูลเมกอัพที่มีสีสันของธง ‘Pride’ สีรุ้งอยู่ และแน่นอนว่าเราอาจต้องหาเมกอัพบางชิ้นเพิ่มเติม ดังนั้นใครอยากร่วมกิจกรรมนี้พร้อมกับผู้คนทั่วโลก มาเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมกันก่อนเลย 

8 เมกอัพไอเท็มที่ขาดไม่ได้กับลุคเฉลิมฉลองเดือน Pride Month

pride month makeup looks item 1

1 / 8

1.Natasha Denona - Chromium Eyeshadow

เริ่มต้นด้วยลิควิดอายแชโดว์จาก Natasha Denona อายแชโดว์เนื้อน้ำที่มีเนื้อเป็นประกายแบบ Multichrome  ให้ฟินิชแบบกลิตเตอร์และเมทัลลิก ซึ่งเมื่อทาลงบนเปลือกตาแล้วสีที่ได้จะเป็นเหมือนการ์เดียน ไล่สี ทำให้ไม่ต้องซื้ออายแชโดว์หลายอัน ใช้ตัวนี้ตัวเดียวอยู่!

pride month makeup looks item 2

2 / 8

2.Sephora Collection Colorful Magnetic Eyeshadow

สาวๆ ที่มีอายแชโดว์อยู่แล้วแต่อยากได้สีไม่กี่สีเพิ่ม ต้องลองตัวนี่เลยอายแชโดว์โมโนจากเซโฟร่า จุดเด่นของตัวนี้คือมีสีหลากหลายให้เลือก ที่สำคัญยังมีฟินิชหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแมตต์ ชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ ส่วนรุ่นที่หยิบมาแนะนำนี้จะเป็นฟินิชแบบเมทัลลิกให้ความเป็นประกายขั้นสุดพร้อมพิกเมนต์สีที่ชัดเจน

ทิปส์ : ใช้แปรงเปียกน้ำหมาดๆ หรือนิ้วมือสะอาดแตะที่เนื้อผลิตภัณฑ์เพื่อได้สีที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมลงเบกกิ้งใต้ตา เพื่อง่ายต่อการเกลี่ยออกของอายแชโดว์ที่ร่วงไปบริเวณใต้ตาด้วยนะ!

pride month makeup looks item 3

3 / 8

3.KVD Beauty 24-Hour Super Bro Long-Wear Pomade

ใครที่คิดว่าใช้อายแชโดว์สีสันต่างๆ อย่างเดียวยังไม่พอ แต่อยากได้สีคิ้วที่คัลเลอร์ฟูลด้วย เราขอแนะนำครีมเจลเขียนคิ้วจาก KVD Beauty ที่มีสีให้เลือกถึง 16 เฉดสี ตั้งแต่สีขาวล้วน “White Out” ไปจนถึงสีดำสนิท “Graphite” ซึ่งเนื้อของตัวนี้จะเป็นครีมที่เกลี่ยง่าย และเมื่อเซ็ตตัวแล้วจะสามารถกันน้ำได้อีกด้วย 

 

ทิปส์ : ใครชอบแต่งหน้าแฟนซี สามารถใช้ตัวนี้เป็นสีเพนต์บนใบหน้าได้อีกด้วยนะ!

pride month makeup looks item 4

4 / 8

4.Fenty Beauty Flypencil Longwear Pencil Eyeliner

ต่อมากับอายไลเนอร์สีสุดจี๊ดจาก Fenty Beauty อายไลเนอร์ดินสอเนื้อครีมแบบหมุนที่หัวแท่ง ที่มีสีสันมากมายให้เลือก ซึ่งนอกจากจะใช้แต่งหน้าลุค Pride Month ได้แล้ว ยังสามารถสร้างอายเมกอัพลุคกราฟิกไลเนอร์ได้อีกด้วย

 

ทิปส์ : วอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มือก่อนเสมอ เพื่อให้ง่ายต่อการเกลี่ยลงบนขอบตาและได้สีที่ชัดเจนขึ้น

pride month makeup looks item 5

5 / 8

5. Anastasia Beverly Hills Norvina Pro Pigment Eyeshadow Palette Vol.6

หากพูดถึงอายแชโดว์พาเลตแล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่เรามักนึกถึงนั่นคือ Anastasia Beverly Hills นั่นเอง นอกจากอายแชโดว์พาเลต ‘Soft Glam’ อันโด่งดังแล้ว สำหรับสายแต่งหน้าแฟนซีหรือชอบสีสันคัลเลอร์ฟูลจะต้องมีเลยนั่นคือ ‘Norvina Pro Vol.6’ พาเลตตาที่มีสีกว่า 25 เฉดและ 2 ฟินิชนั่นคือแมตต์และชิมเมอร์ เรียกว่าหนึ่งพาเลตได้ครบสีรุ้งของธง ‘Pride’ เลยทีเดียว 

pride month makeup looks item 6

6 / 8

6.Natasha Denona Pastel Palette

ใครที่กลัวใช้พาเลตตาอันด้านบนจาก Anastasia Beverly Hills ไม่คุ้ม ลองดูที่ตัวนี้เลย อายแชโดว์พาเลตโทนสีพาสเทลสุดน่ารัก แถมขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Natasha Denona แล้ว หายห่วงเรื่องพิกเมนต์สีได้เลย โดยมีทั้งหมด 15 เฉดสี เป็นเนื้อแมตต์และชิมเมอร์กึ่งกลิตเตอร์ ซึ่งสีหนึ่งที่สวยสะดุดตามากนั่นคือสีที่ชื่อ ‘illusion’ เป็นสีชิมเมอร์ที่มีสีแบบกราเดี๊ยนเป็นแนว ‘Multichrome’  

ทิปส์ : ลงสีชิมเมอร์เดี่ยวๆ ทั่วเปลือกตา แล้วเบลนด์ด้วยสีพีชที่ชื่อ ‘Bellini’ บริเวณเบ้าตาเพื่อให้ได้มิติมากขึ้น แล้วต่อด้วยอายไลเนอร์และ มาสคาร่า เพียงเท่านี้ก็ได้หนึ่งอายเมกอัพลุคง่ายๆ แล้ว

pride month makeup looks item 7

7 / 8

7.Sephora Collection Cream Lip Stain

แค่อายเมกอัพยังไม่พอ มาต่อกันที่ลิปโปรดักส์กับ Cream Lip Stain ลิปจิ้มจุ่มจากเซโฟร่าที่ให้ฟินิชทั้งแบบแมตต์และชิมเมอร์แมตต์ แถมมีวิตามินอีช่วยบำรุงริมฝีปากอีกด้วย ซึ่งตัวนี้ยังเคลมว่า ‘Mask Proof’ อีกด้วย สาวๆ คนไหนไม่ชอบทาลิปเพราะกลัวเลอะแมสก์ลองมาใช้ตัวนี้เลย

ทิปส์ : ลงผลิตภัณฑ์บนริมฝีปากที่ชุ่มชื้นแล้วรีบใช้นิ้วมือกดและเกลี่ยทั่วริมฝีปาก จะได้ฟินิชที่ดูเบลอริมฝีปากแบบสาวเกาหลีสุดๆ

pride month makeup looks item 8

8 / 8

8.Patrick Ta Major Glow Highlighting Mist

ปิดจ๊อบลุคสวยก่อนถ่ายรูปหรือออกงานด้วยสเปรย์ไฮไลต์จาก Patrick Ta ช่วยให้ผิวดูโกลว์ แถมยังเซ็ตเมกอัพให้ติดทนนานอีกด้วย 

ทิปส์ : ลงเฉพาะบริเวณโหนกแก้มหรือหน้าผากหรือคาง เพื่อใช้แทนไฮไลต์แบบฝุ่น หรือจะลงที่แขน ขาและลำตัว เพื่อผิวเป็นประกายก็ได้เช่นกันWATCHภาพ : Courtesy Of Brand / Instagram @jaratotto, @itsmechrxs, @_scribblezz

WATCH

คีย์เวิร์ด: Pride