MAKE UP

รวมทิปส์ 'แต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร' จากเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปร สวยขึ้นกล้องแม้แสงไม่เป็นใจ

รวมทิปส์การลงเมกอัพจาก Ariel เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรผู้อยู่เบื้องหลังลุคสวยของ Kylie Jenner สำหรับเป็นไกด์ในการแต่งหน้าไปถ่ายรูปติดบัตร

ในบรรดาลุคเมกอัพที่เป็นที่พูดถึงของ Kylie Jenner ลุคเมกอัพจากใบขับขี่เป็นอีกหนึ่งลุคไอคอนิกที่สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียล โดยหลังจากที่ไคลี่แชร์ภาพถ่ายใบขับขี่ของตัวเองลงทางอินสตาแกรม แฟนๆ ต่างพากันคอมเมนต์ว่านี่คือภาพถ่ายติดบัตรที่เป๊ะที่สุด วันนี้โว้กบิวตี้เลยรวมทิปส์สำคัญจากเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรคนสนิทของไคลี่อย่าง Ariel Tejada มาฝากกัน เพื่อเป็นไกด์ในการแต่งหน้าเมื่อต้องถ่ายรูปทำบัตรประชาชน พาสปอร์ต หรือใบขับขี่ที่ช่วยให้สวยขึ้นกล้องได้แม้ว่าแสงไม่เป็นใจ 

 

Photo: @kyliejenner

 

ก่อนจะเข้าถึงทิปส์เมกอัพ ทราบหรือไม่ว่าสาวๆ บ้านคาร์ดาเชี่ยนนั้นจริงจังเรื่องการถ่ายภาพทุกแบบรวมถึงการถ่ายรูปทำใบขับขี่ โดยย้อนกลับไปในปี 2017 หนึ่งในตอนของ Keeping Up with the Kardashians ได้ตาม Khole Kardashian ไปทำใบขับขี่ใหม่ ซึ่งงานนี้นอกจากจะมีทีมแกลมช่วยดูเรื่องหน้าผมแล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่เธอพกมาด้วยก็คือไฟ Ring Light ขนาดใหญ์ที่ช่วยให้ลุคของเธอถ่ายออกมาสวยเป๊ะ  

 WATCHPhoto: Courtesy of Keeping Up with the Kardashians

 

ทิปส์เมกอัพสำคัญจาก Ariel Tejada เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรผู้อยู่เบื้องหลังลุคสวยของ Kylie Jenner

  • ผสมเฟสออยล์เข้ากับรองพื้น

ลุคเมกอัพที่สวยเริ่มที่การเตรียมผิวให้ชุ่มชื้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสเต็ป Ariel ให้ความสำคัญเสมอ โดยในขั้นตอนนี้เขานิยมใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อสัมผัสบางเบาอย่าง The Moisturizing Cool Gel Cream จาก LA MER นอกจากนี้หลังจากเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ เขายังนิยมผสมเฟสออยล์เข้ากับรองพื้นเพื่อช่วยให้รองพื้นกลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติรวมถึงช่วยให้ฟินิชลุคดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ 

 

  • ใช้เวลากับการเขียนคิ้ว

“เพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า” Ariel เผยว่าทรงคิ้วที่เป๊ะดูเท่ากันเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ในการแต่งหน้าของเขา โดยในทุกลุคเมกอัพจะเริ่มที่การเขียนคิ้วเป็นสเต็ปแรก โดยเขามักจะให้เวลากับการเขียนสร้างทรงคิ้วให้ดูเท่ากันด้วยดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กอย่าง Brow Whiz จาก Anastasia Beverly Hill จากนั้นใช้แปรงหัวแบนคู่กับคอนซีเลอร์เพื่อช่วยเก็บรายละเอียดรอบๆ ทรงคิ้วให้ดูเป๊ะยิ่งขึ้น

 

Brow Whiz จาก Anastasia Beverly Hill

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

  • สร้างมิติให้ใบหน้าด้วยเทคนิคเบกกิ้งหรือ Reverse Contouring

หลังจากการลงคอนทัวร์เนื้อครีมซึ่งเน้นที่บริเวณร่องแก้ม Ariel นิยมใช้ฟองน้ำแต่งหน้าแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงและเซตลงบริเวณใต้ตาและรอบการคอนทัวร์ โดยเป็นเทคนิค Reverse Contouring ที่จะช่วยไฮไลท์และสร้างมิติให้กับใบหน้า หลังจากขั้นตอนการเบกกิ้ง Ariel คืนความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการใช้เฟสมิสต์สเปรย์ทั่วใบหน้า

 

 

  • เน้นลงบลัชออนบริเวณพวงแก้ม

เคล็ดลับการลงบลัชออนให้ผิวดูอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติของ Ariel คือเน้นลงบริเวณพวงแก้ม ซึ่งพยายามเบลนด์บลัชออนไม่ให้ต่ำจากพวงแก้มจนเกินไป

ภาพหน้าปก : @nicolehagan_, @kyliejenner

WATCH

คีย์เวิร์ด: ID Photo Makeup Tips