MAKE UP

เสกอายเมกอัพลุคสุดปังด้วยอายแชโดว์เพียงสองสี

แต่งตาไม่เก่ง เลือกใช้สีไม่ถูก ลองมาใช้อายแชโดว์เพียงสองสีก็สวยได้ตามนี้เลย!

อายเมกอัพที่สวยไม่จำเป็นต้องใช้สีเยอะเสมอไป ยิ่งสาวๆ คนไหนที่ซื้ออายแชโดว์พาเลตมาแต่เลือกใช้สีไม่ถูก ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ลองเลือกใช้คู่สีอายแชโดว์ตามที่โว้กบิวตี้หยิบมาแนะนำกัน

น้ำตาล-ทอง

อายแชโดว์สีเบจหรือน้ำตาลคู่กับอายแชโดว์ชิมเมอร์สีนู้ดหรือสีทอง เป็นคู่สีที่ใช้ง่าย แถมยังเป็นคู่สีพื้นฐานที่สามารถเพิ่มสีสันอื่นๆ ลงไปได้อีกด้วย

ใช้อายแชโดว์สีเบจลงทั่วเปลือกตา แล้วลงสีชิมเมอร์โทนนู้ดที่หัวตาถึงกลางตา จากนั้นเบลนด์ขอบบริเวณเบ้าตาให้ฟุ้ง พร้อมปัดมาสคาร่าให้ยาวและหนาทั้งบนและล่าง ถือเป็นลุคซอฟต์แกลมแบบง่ายๆWATCHใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลคัดเบ้าให้ฟุ้ง จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ปาดบริเวณเปลือกตาแล้วเกลี่ยตั้งแต่ช่วงหัวถึงกลางเปลือกตาเป็นการ Cut-Crease จากนั้นลงสีเบจหรือสีชิมเมอร์โทนนู้ดเพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น แล้วปิดด้วยอายไลเนอร์เส้นฟุ้งพร้อมปัดมาสคาร่า

สาวๆ ที่ไม่ชอบอายเมกอัพแบบชิมเมอร์ สามารถใช้อายแชโดว์สีเบจแบบแมตต์ลงตั้งแต่หัวตาถึงกลางตา จากนั้นลงอายแชโดว์โทนน้ำตาลในบริเวณสามส่วนสี่ของขอบตาล่าง แล้วใช้สีเบจเกลี่ยจากหัวตาไปยังกลางตา

พีช-ทอง

อายแชโดว์โทนพีช-ชมพูคู่กับอายแชโดว์ชิมเมอร์สีทอง ถือเป็นอีกหนึ่งคู่สีที่สามารถหยิบมาใช้ได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ แถมยังเป็นโทนสียอดนิยมอีกด้วย

เริ่มด้วยลุคง่ายๆ เพียงใช้อายแชโดว์สีพีชลงทั่วเปลือกตาแล้วเบลนด์ขอบให้ฟุ้งออก จากนั้นใช้ชิมเมอร์สีน้ำตาลลงเบาๆ ที่กลางเปลือกตา แล้วต่อด้วยอายไลเนอร์พร้อมมาสคาร่า

หนึ่งอายเมกอัพลุคยอดนิยมช่วงซัมเมอร์ที่ใช้สีโทนชมพูคัดเบ้าตา แล้วลงอายแชโดว์ชิมเมอร์สีทองที่หัวถึงกลางเปลือกตา สร้างจุดโฟกัสให้กับอายเมกอัพได้เป็นอย่างดี

สาวๆ คนไหนอยากได้ลุคที่ทำให้อายเมกอัพเป็นประกายขึ้นมาอีกระดับ ให้ลงอายแชโดว์แบบชิมเมอร์สีส้มทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้ชิมเมอร์สีทองลงที่หัวตา พร้อมอินไลเนอร์และมาสคาร่า ทิปส์เล็กๆ สำหรับลุคนี้ ให้ใช้นิ้วมือลงอายแชโดว์จะได้สีชิมเมอร์ที่ชัดเจนมากขึ้น

เงิน-ดำ

อายแชโดว์สีเงินหรือสีมุกกับอายแชโดว์สีดำหรือสีเทาเป็นคู่สีที่สามารถแต่งได้ตั้งแต่ลุคเบาๆ ไปจนถึงลุคสุดเซ็กซี่แบบสโมกี้อายส์

ใช้อายแชโดว์สีเทาลงบริเวณหางตาแล้วเบลนด์ให้ฟุ้งออก จากนั้นใช้อายแชโดว์ชิมเมอร์สีมุกลงทั่วหัวถึงกลางเปลือกตา หากต้องการเพิ่มมิติให้ลงสีเทาที่หางตาอีกครั้งเพื่อเพิ่มระดับความเข้ม เท่านี้ก็จะได้ลุคซอฟต์สโมกี้อายส์แล้ว

ลุคออกงานแบบชิมเมอร์สโมกี้อายส์ เริ่มด้วยการลงอายแชโดว์ชิมเมอร์สีเงินทั่วเปลือกตา จากนั้นเบลนด์ขอบด้วยอายแชโดว์สีเทาให้ฟุ้ง แล้วปิดด้วยอินไลเนอร์และมาสคาร่า 

คู่สีแบบคัลเลอร์ฟูล

ใครอยากลองแต่งอายเมกอัพที่ใช้สีสันแปลกตาขึ้นมาหน่อย ลองดูคู่สีแบบคัลเลอร์ฟูลตามนี้

เริ่มด้วยคู่สีม่วง-เขียว ลงอายแชโดว์สีม่วงทั่วเปลือกตาโดยเว้นบริเวณหัวตาไว้เล็กน้อย จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเขียวอ่อนลงที่หัวตา แต่ถ้าใครมีสีเบจสามารถนำมาคัดเบ้าตาเพื่อเพิ่มมิติให้มากขึ้นได้เช่นกัน

หนึ่งอายเมกอัพลุคจากแฟชั่นโชว์ของ Oscar de la Renta ด้วยการใช้คู่สีส้ม-ชมพู โดยจะใช้อายแชโดว์สีส้มลงทั่วเปลือกตาแล้วใช้อายไลเนอร์สีชมพูกรีดเป็นเส้นตามขอบตา หรือใครมีอายแชโดว์สีชมพูให้ใช้แปรงอายไลเนอร์ชุบน้ำหมาดๆ แล้วจิกสีอายแชโดว์มากรีดเป็นเส้นอายไลเนอร์แทนก็ได้เช่นกัน

ลุคกราฟิกไลเนอร์ที่ใช้คู่สีชมพู-ฟ้า โดยการลงอายแชโดว์ชิมเมอร์สีชมพูทั่วเปลือกตา แล้วใช้อายแชโดว์สีฟ้าหรือน้ำเงินลงเป็นเส้นหางอายไลเนอร์แบบ Cat Eye พร้อมปัดมาสคาร่าให้เรียงเส้น

ภาพ : Charlottetilbury, Maybelline, Vogue Runway, Weheartit, Wattpad, Pinterest: @Lanna

WATCH

คีย์เวิร์ด: Two-tone Eye Makeup